fbpx
Back

Bespoke Suit สูทผู้ชายที่เป็นขั้นสุดของสูทสั่งตัด

Bespoke Suit

Bespoke Suit คือคำที่ผู้ชายหลายคนอาจเคยได้ยินเวลาเข้าร้านสูท แต่มีบ้างที่อาจยังไม่รู้ความหมายของคำนี้จริงๆ ซึ่ง Bespoke หมายถึงการทำบางสิ่งบางอย่างตั้งใจและมีความเฉพาะเจาะจง หากรวมกับคำว่า Suit ที่รู้ความหมายกันดีอยู่แล้วว่าคือชุดสูท ทำให้คำว่า Bespoke Suit หมายถึงสูทซึ่งออกแบบและสั่งตัดมาเพื่อคนหนึ่งคนเท่านั้น

เหตุและผลของการที่คุณผู้ชายควรสั่งตัด Bespoke Suit คำตอบง่ายๆ เพียงสองคำ นั่นคือ ความพอดีและคุณภาพ

Bespoke Suit

ขั้นตอนของการสั่งตัด Bespoke Suit จะเริ่มตั้งแต่การยึดความต้องการของคุณเป็นหลักควบคู่กับคำปรึกษาของผู้เชี่ยวชาญด้านการตัด Bespoke Suit ตามด้วยการวัดสัดส่วนอย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมถึงดูลักษณะการยืน และการเดินของผู้สวมใส่ เพื่อให้เห็นโครงร่างเบื้องต้นของสูท เมื่อวัดตัวเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการออกแบบที่ Bespoke Suit จะเปิดโอกาสให้คุณได้เป็นผู้เลือกดีเทลต่างๆ ด้วยตัวเอง 

เริ่มจากการเลือกรูปแบบสูทที่ต้องการ จะเป็นสูทกระดุมแถวเดียว หรือสูทกระดุม 2 แถว ต้องการกระดุมกี่เม็ด? ปกสูทแบบไหน? ผ้าสีอะไร? ซึ่งดีเทลเหล่านี้เป็นดีเทลเบื้องต้นสำหรับสูทสั่งตัดที่หนุ่มๆ ก็น่าจะพอรู้กันมาบ้าง เพราะฉะนั้นเราจะพาไปลงลึกกันอีกนิดถึงดีเทลสุดพรีเมี่ยม ซึ่งถ้าหากมีโอกาสตัด Bespoke Suit ทั้งที เราก็อยากให้คุณได้ลองสัมผัสดีเทลระดับเทพนี้ดู

ผ้าdormeuil
VBC
Paladino
ผ้าzegna


อันดับแรกการเลือกผ้าวูลเกรดพรีเมี่ยม

ผ้าวูล ถือเป็นพระเอกในวงการสั่งตัด Bespoke Suit อยู่แล้ว ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นเรื่องความนุ่ม ไม่ยับง่าย และมีความยืดหยุ่นสูง เพราะผ้าวูลเป็นผ้าที่ทอมาจากขนสัตว์ชนิดต่างๆ มีทั้งผ้าวูล 100% ที่ทอจากขนสัตว์ล้วน และผ้าวูลเนื้อผสมที่ทอจากขนสัตว์ผสมกับใยสังเคราะห์ โดยผ้าวูลที่มีส่วนผสมของขนสัตว์ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงก็มักจะมีคุณภาพและราคาที่สูงตามไปด้วย ยิ่งเป็นขนสัตว์สุดพรีเมี่ยมที่เราอยากแนะนำอย่างขนแกะเมอริโน (Merino) จากประเทศออสเตรเลีย หรือจะเป็น ‘ขนแพะ’ แคชเมียร์ (Cashmere) ที่พบได้มากในธิเบตก็นุ่มไม่แพ้กัน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมี ‘ขนวิคูนา’ (Vicuna) จากประเทศเปรูที่มักนำมาทอขึ้นเป็นผ้าวูลเนื้อนุ่ม ซึ่งผ้าวูลคุณภาพดีระดับนี้จะพบได้ในผ้าแบรนด์พรีเมี่ยมเจ้าดัง อย่าง Holland & Sherry Drago Dormeuil  VBC Paladino และ Monti เป็นต้น

Bespoke Suit

เลือกผ้าซับใน (Suit lining)
ผ้าซับในนอกจากจะเพิ่มความสวยงามหรูหราให้สูทของคุณแล้ว ยังมีส่วนช่วยคงรูปทรงสูทให้อยู่ได้นานอีกด้วย และยังเป็นตัวช่วยระบายอากาศที่สำคัญของชุดสูท ซึ่งผ้าซับในสูทมีด้วยกันอยู่ 3 สไตล์ คือ Full Lined แบบเต็มตัว, Half Lined แบบครึ่งตัว และ Unlined ไม่มีซับใน

Bespoke Suit

สูทหางม้า หรือ สูทแคนวาส
แคนวาส คืออะไหล่สูทชิ้นสำคัญที่ทำให้เสื้อสูทยู่ทรงสวยงาม และยืดหยุ่นเข้ากับสรีระของผู้สวมใส่ ซึ่งแคนวาสที่ใช้นั้นผลิตมาจากหางของม้า จะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ระบายอากาศได้ดี มีคุณสมบัติเด่นเรื่องความยืดหยุ่น ทนทาน นอกจากนั้นแคนวาสยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ Bespoke Suit ของคุณ กับดีเทล Lapel Roll การม้วนโค้งลงของปกเสื้อสูท ที่สร้างให้ชุดสูทมีมิติ ดูดีมีระดับ ซึ่งดีเทลระดับนี้มีแค่ในสูทคุณภาพดีที่มีองค์ประกอบของแคนวาสเท่านั้น 

เสื้อสูทหางม้าหรือสูทแคนวาส ก็สามารถแบ่งออกมาได้เป็น 2 ประเภท คือ

  • Full Canvas Suit (แคนวาสเต็มตัว) ซึ่งถือเป็นสูทคุณภาพดี ตัวเสื้อสูทจะประกอบด้วย “หางม้า” ทั้งตัว
  • Half Canvas Suit (แคนวาสครึ่งตัว) จะแตกต่างตรงที่ตัวเสื้อสูทจะประกอบด้วย”หางม้า” แค่เพียงครึ่งตัว ตั้งแต่บริเวณหัวไหล่ลงมาถึงช่วงกลางลำตัว

Bespoke Suit

รังดุมมือเปิดจริง (Surgeon cuffs)
เป็นอีกหนึ่ง Option ที่บ่งบอกถึกความเป็น Bespoke Suit ได้เป็นอย่างดี เพราะปกติแล้วรังดุมมือในสูทสำเร็จรูปมีไว้สำหรับตกแต่งเท่านั้น ไม่สามารถเปิดใช้งานได้จริง ต่างกับ Bespoke Suit ที่รังดุมมือทุกเม็ดสามารถเปิดใช้งานกลัดกระดุมได้จริง

รังดุมถักมือ

รังดุมถักมือแบบมิลาน (Milanese Buttonhole)
เป็นดีเทลรังดุมปกเสื้อ Bespoke Suit สุดประณีตที่ทุกขั้นตอนทำด้วยมือทั้งหมด ประกอบกับเวลาอย่างมหาศาลจึงต้องอาศัยช่างงานฝีมือผู้ชำนาญเท่านั้นที่จะสร้างสรรค์ผลงานระดับนี้ขึ้นมาได้ ซึ่งรังดุมถักมือถือได้ว่าเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญบนปกสูท สร้างมิติที่ดูสวยงาม และช่วยบ่งบอกความพรีเมี่ยมของ Bespoke Suit ของคุณ

Bespoke Suit

กระดุมเขาสัตว์ (Horn Button)
เจ้าเม็ดกลมๆ จากงานฝีมือที่ทำมาจากเขาสัตว์ ผ่านขั้นตอนการหลอมให้เขาสัตว์ที่แข็งมีความนุ่มขึ้น ตามด้วยตัดออกมาเป็นชิ้นสำหรับขึ้นรูป จนสุดท้ายได้กระดุมเขาสัตว์ลวดลายสวยงามที่มีความยูนีคไม่ซ้ำกัน ความพิเศษเหล่านี้แหละที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ Bespoke Suit ดูดีมีสไตล์กว่าใคร หรูหราจากลวดลายตามธรรมชาติที่ไม่ซ้ำ และมีความทนทานสูงใช้งานได้นานคุ้มค่ากับการลงทุน

เลือกดีเทลต่างๆ เรียบร้อย รวมถึงเทคนิคการตัดเย็บตามที่คุณต้องการ หลังจากนั้นจะเป็นการนัดปรับแก้ให้เข้ากับสรีระ และความต้องการของผู้สวมใส่ให้มากที่สุด เพื่อให้ทุกดีเทลของ Bespoke Suit สะท้อนตัวตนของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังเพิ่มความสง่างาม และดูภูมิฐาน ดังนั้นเมื่อทุกอย่างพอดิบพอดีดั่งใจคิด Bespoke Suit ที่คุณได้รับจะกลายเป็นขั้นสุดยอดของสูทสั่งตัดซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อคุณเพียงคนเดียว

Bespoke Suit

การปักข้อความลงบนสูท (Monogram)
การปักข้อความลงบนสูทนั้นเป็นอีกหนึ่งดีเทลสุดประณีต ที่สามารถใช้ในการบ่งบอกความเป็นเจ้าของ และแสดงถึงรสนิยมที่สร้างความแปลกใหม่ให้สูทตัวเก่งของคุณดูมีเสน่ห์ และหรูหรามากขึ้น

Bespoke Suit

นอกจากนี้คุณค่าของ Bespoke Suit ไม่ได้มีแค่ดีไซน์ที่ตัดเย็บมาเฉพาะคุณเท่านั้น แต่ยังมอบ ‘ความดูดีไร้กาลเวลา’ ให้อีกด้วย เพราะเมื่อ Bespoke Suit มีแค่ชุดเดียวในโลก นั่นแปลว่าการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัย และเทรนด์แฟชั่นก็ไม่สามารถทำให้ Bespoke Suit ตัวเก่งของคุณตกยุคได้

หลังจากทำความเข้าใจแง่มุมต่างๆ ของ Bespoke Suit กันไปแล้ว เราขอทิ้งท้ายด้วยข้อควรรู้กันสักนิด เกี่ยวกับความแตกต่างของ Bespoke Suit และ Made-To-Measure ที่เชื่อว่าหลายคนมักสับสน โดยแม้จะเป็นการสั่งตัดเหมือนกัน แต่ความต่างที่เห็นได้ชัด คือสูทแบบ Made-To-Measure จะเป็นเพียงการหยิบแพทเทิร์นสูทที่มีอยู่แล้ว มาปรับไซส์ให้พอดีกับผู้สวมใส่ อาจมีเปลี่ยนเนื้อผ้า หรือกระดุมเล็กน้อย แต่แพทเทิร์นที่ใช้นั้นสามารถซ้ำกับใครก็ได้ ต่างจาก Bespoke Suit ที่มีชุดเดียวในโลกนั่นเอง

SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชายพร้อมเป็นผู้สร้างความประทับใจด้านการสั่งตัด Bespoke Suit ให้กับคุณ ด้วยช่างฝีมือเยี่ยม การบริการที่ดีทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการขาย พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา เพื่อมอบประสบการณ์อันน่าจดจำสำหรับการสั่งตัด และให้สุภาพบุรุษทุกคนมี Bespoke Suit คุณภาพเยี่ยมไว้ครอบครอง

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.