fbpx
Back

Blazer, Suit Jacket และ Sportcoat ต่างกันอย่างไร?

⚡แอบสงสัยอยู่เหมือนกันนะว่า 3 สิ่งนี้เขามีมีความแตกต่างกันอย่างไร มองเผินๆก็ดูจะคล้ายๆกันไปหมด แต่ความจริงแล้วมันแตกต่างกันนะรู้ไหม?

Blazer

แต่ก่อนแต่เดิม Blazer ถูกทำมาเพื่อให้สมาชิกชมรมพายเรือเขาใส่กัน ใครจะไปคิดหล่ะว่าในปัจจุบันจะกลายมาเป็นแฟชั่นในการแต่งตัวไปแล้ว

 Blazer  จะคล้ายกับ  Suit Jacketต่างกันตรงที่จะไม่มีกางเกงที่มาเป็นสีคู่กัน  ส่วนมากก็จะเป็นสีเรียบๆไม่ได้มีลวดลายมากนัก   ดังนั้นคุณสามารถ

Mix And Match  กับกางเกงได้หลากหลายแบบตามใจผู้ใส่เลย และBlazerยังให้ความรู้สึกกึ่งๆ  ระหว่างความเป็นทางการ กับความเป็นลำลองได้

ซึ่งแน่นอนว่าก็คงไม่เป็นทางการเท่ากับ  Suit Jacket  แต่ถ้าคุณลอง Mix เข้ากับกางเกงดีดีสักตัว  มันก็โอเคอยู่นะถ้าจะใส่ไปงานที่เป็นทางการนิดๆ

พบปะผู้ใหญ่ อะไรทำนองนั้น

 

Sportcoat

มีความเป็นลำลองมากที่สุด ด้วยสีและลวดลาย และมีความสะดวกสบายเมื่อสวมใส่ ย้อนไปในสมัยก่อนที่มีค่านิยมให้ใส่สูทใส่หมวกก่อนออกจากบ้าน ซึ่งถ้าไปทำงานปกติก็ไม่ได้แปลกอะไร  แต่บางครั้งในวันหยุดที่คุณอยากจะออกไปทำกิจกรรมต่างๆข้างนอก การใส่สูทเต็มชุดก็ดูเป็นอะไรที่ไม่สบายตัวนัก ดังนั้น  Sportcoat  จึงถูกนำมาใส่กัน เพราะด้วยเนื้อผ้าที่ใส่สบาย  ง่ายต่อการเคลื่อนไหว  คล่องตัวมากขึ้น  ต่อมาเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปแฟชั่นสำหรับผู้ชาย ก็ลดความเป็นทางการลงมาเรื่อยๆ การใส่ Sportcoat ก็กลายเป็นแฟชั่นเสริมลุคคุณผู้ชายให้ดูเท่ ดูมีอะไรมากกว่าการใส่แค่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์  

Suit Jacket

Suit Jacketจะมีความเป็นทางการมากเวลาสวมใส่ จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีมีระดับมากขึ้น มีข้อสังเกตง่ายๆ คือเสื้อสูทจะต้องมีกางเกงที่เข้าคู่กัน ใช้ผ้าเดียวกัน สีเดียวกันถึงจะเรียกว่า “ชุดสูท” ส่วนใหญ่มักจะซื้อเป็นชุดเข้าคู่กัน Suit Jacket จะเน้นความพอดีในทุกสัดส่วน ตั้งแต่ช่วงไหล่ แขนเสื้อ เอวเสื้อ ทุกอย่างจะต้องค่อนข้างพอดีกับสรีระผู้สวมใส่ ไม่เน้นการเคลื่อนไหวที่โลดโผนมาก หลายคนเข้าใจว่าสูทที่ดีคือสูทที่มีราคาแพง แต่ไม่จริงเลย “สูทที่ดีคือสูทที่มีความพอดีกับคุณต่างหาก” ไว้วางใจให้ Suitcube เป็นผู้ช่วยเลือกสูทที่พอดีให้กับคุณ รับรองจะไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

‪#‎suitcube‬ ‪#‎rama3‬ ‪#‎terminal21‬ ‪#‎สูทผู้ชาย‬ ‪#‎ชุดสูท‬ ‪#‎suitt‬‪#‎gentelman‬ ‪#‎bangkok‬ ‪#‎ของดีมีอยู่จริง‬ ‪#‎ดูดีได้ไม่ต้องสั่งตัด‬ Credit : Pinterest
We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.