fbpx
Back

สูทหางม้า ศัพท์ที่ต้องรู้สำหรับผู้ชายมีดีเทล

สูทหางม้า

สูทหางม้า หรือสูทแคนวาสหลายคนอาจจะยังสงสัยว่าคืออะไร? เริ่มแรกเรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับ “แคนวาส” กันก่อนเลยดีกว่า แคนวาสที่ใช้ในเสื้อสูทนั้นผลิตมาจาก “หางของม้า” จึงมีชื่องเรียกติดปากตามกันมาว่าสูทหางม้า ซึ่งตัวหางม้ามีคุณสมบัติคือ น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี มีความยืดหยุนและทนทานมาก โดยที่ตัวแคนวาสนั้นจะถูกเย็บติดตรงกลางระหว่างผ้าสูทและผ้าซับใน เพื่อทำให้เสื้อสูทของคุณเป็นทรงสวยงาม และยืดหยุ่นเข้ากับสรีระของผู้สวมใส่เอง นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งดีเทลที่เป็นเสน่ห์เฉพาะ พบได้ในสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสเท่านั้นก็คือ ดีเทล Lapel Roll การม้วนโค้งลงของปกเสื้อสูท ที่สร้างให้ชุดสูทมีมิติ ไม่เรียบแบนจนเกินไปนั้นเอง

สูทหางม้า ดีเทลขั้นสุดของสูทผู้ชาย

หางม้าเป็นอะไหล่ชิ้นสำคัญไม่แพ้เนื้อผ้าที่ไว้ตัดเย็บตัวสูท สำหรับผู้ผลิตอย่างเราแล้ว ถือว่าหางม้าเป็นหัวใจสำคัญของสูทเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ลูกค้าจะไม่เห็นในจุดนี้ (เพราะอะไหล่ชิ้นนี้ถูกซ่อนอยู่ด้านในสูท) แต่เราก็คัดเลือกหางม้าที่คุณภาพดีที่สุดมาใช้ในการตัดเย็บสูทหางม้าตัวโปรดให้กับคุณ

เสื้อสูทหางม้าหรือสูทแคนวาส ก็สามารถแบ่งออกมาได้เป็น 2 ประเภท คือ Full Canvas Suit (แคนวาสเต็มตัว) และ Half Canvas Suit (แคนวาสครึ่งตัว)

สูทหางม้า

Full Canvas Suit (แคนวาสเต็มตัว)
เสื้อสูทแบบ Full Canvas นั้นถือเป็นสูทคุณภาพดี ตัวเสื้อสูทจะประกอบด้วย “หางม้า” ทั้งตัว ตั้งแต่บริเวณหัวไหล่ลงไปจนถึงปลายเสื้อสูท ซึ่งจะทำให้ตัวของเสื้อสูทนั้นเป็นทรงสวยงามเท่ากันทุกส่วน และยังมีความยืดหยุนทนทาน แน่นอนว่าราคานั้นก็ย่อมสูงกว่าตามคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ และงานแคนวาสทุกตัวนั้นเป็นงาน Handmade จำเป็นต้องใช้ความประณีตขั้นสูง เพื่อให้เสื้อสูททุกตัวออกมาดูดีที่สุด

Half Canvas Suit (แคนวาสครึ่งตัว)
จะแตกต่างตรงที่ตัวเสื้อสูทจะประกอบด้วย”หางม้า” แค่เพียงครึ่งตัว ตั้งแต่บริเวณหัวไหล่ลงมาถึงช่วงกลางลำตัวเท่านั้น ซึ่งทำให้ Half Canvas Suit มีราคาที่ถูกว่า โดยที่ยังสามารถคงคุณภาพของสูทหางม้าไว้ได้เหมือนเดิม เพราะส่วนที่สำคัญที่จะทำให้เสื้อสูทของคุณดูสวยงามนั้นจะอยู่ที่บริเวณหัวไหล่ถึงช่วงกลางลำตัว ดังนั้นส่วนท่อนล่างจะให้ความสำคัญน้อยกว่านิดหน่อยก็ไม่นับว่าผิดอะไร และถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคาเลยทีเดียวสำหรับมือใหม่ที่อยากลองสั่งตัดสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสไว้สักตัว

ได้ทราบกันไปพอประมาณแล้วว่าเสื้อสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสนั้นทำมาจากอะไร และทั้ง 2 แบบแตกต่างกันอย่างไร คราวนี้ถ้าเป็นคุณ คุณจะเลือกสั่งตัดสูทแบบไหนกันคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นสูทแบบไหน SUITCUBE ก็จัดให้คุณลูกค้าได้ทุกแบบ แวะมาขอคำแนะนำหรือเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสได้ที่ SUITCUBE ทุกสาขา

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.