fbpx
Back

สูทลำลองชาย ใส่แบบไหนให้ดูดี

สูทลำลอง

สูทลำลองชาย คือการใส่สูทที่ดูแตกต่างออกไปจากบริบทเดิม ซึ่งไม่เน้นความเป็นทางการมากนัก ไม่จำเป็นต้องใส่จับคู่กันระหว่างเสื้อกับกางเกงแบบชุดสูท แต่สามารถเลือกแมตช์เฉพาะแจ็กเก็ตหรือเบลเซอร์เข้ากับกางเกงตัวโปรดของคุณได้ (แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องคุมโทนชุดอยู่ดีนะ) โดยจะเน้นความคล่องตัวสวมใส่สบายไว้ก่อน เหมาะสำหรับใส่ในวันธรรมดาชิวๆ และด้วยความที่สูทลำลองชายนั้นไม่ได้มีกฎเกณฑ์การใส่มากเท่าการใส่สูทที่เป็นทางการ แน่นอนว่าก็เป็นโอกาสอันดีที่หนุ่มๆ จะได้โชว์แฟชั่นการใส่สูทในสไตล์ของตัวเองแบบจัดเต็ม!!!

4 เคล็ดลับ ใส่สูทลำลองชาย เปลี่ยนคุณเป็นหนุ่มเท่ได้ทันที

SUITCUBE ขอมานำเสนอลุคสูทลำลองชาย ที่จะทำให้คุณดูดีจนเปลี่ยนใจไปจากสูทไม่ได้เลย จะมีลุคอะไรกันบ้างไปดูกันได้เลย

สูทลำลองชาย

สูทลำลองชายต้องบอกลาเนกไท
เคล็ดลับในการเปลี่ยนลุคการใส่สูทแบบเป็นทางการมาเป็นสไตล์ลำลองนั้นก็ง่ายแสนง่าย อันดับแรกคือคุณต้องลืมเนกไทกันไปก่อนนะงานนี้ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันดีว่าการใส่เนกไทเรามักจะใส่ในเวลาที่สำคัญไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน หรือออกงานต่างๆ เพื่อเสริมลุคให้ดูเนี้ยบ หรือเป็นทางการมากขึ้น ดังนั้นสำหรับการใส่สูทสไตล์ลำลองที่ไม่ได้ต้องการความเป็นทางการขนาดนั้น จึงไม่จำเป็นต้องใส่เนกไทนั้นเอง เพียงแค่ใส่สูทลำลองชายคู่กับเชิ้ตสักตัว ปลดกระดุมเชิ้ตสัก 1 – 2 เม็ดก็ดูเท่ขึ้นมาได้ทันที แต่ถ้าหากกลัวว่าท่อนบนจะดูโล่งเกินไป คุณก็สามารถเลือกใส่ Pocket Square เป็นเครื่องประดับเพิ่มเติมได้เหมือนกัน

สูทลำลองชาย

ไม่เน้นเครื่องประดับเยอะ แต่เน้นที่ดีเทลสูท
อย่างที่บอกไปว่าสูทสไตล์ลำลองนั้นไม่ต้องใส่อะไรมากแค่สูทลำลองชายบวกเชิ้ตปลดกระดุมนิดหน่อยก็เท่แล้ว ไม่จำเป็นต้องประโคมเครื่องประดับอะไรให้เต็มตัว เพราะหนุ่มใส่สูทสายแฟเขาดูดีได้ที่ดีเทลสูทยังไงหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นดีเทล รังดุมถักมือ (Milanese Buttonhole) บนปกสูทที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญบนปกสูท สร้างมิติให้ปกสูทดูหรูหราสวยงาม, ดีเทล Lapel Roll การม้วนลงของปกสูทซึ่งก็เป็นดีเทลที่หาได้เฉพาะในสูทสั่งตัดคุณภาพดีเท่านั้น หรือจะเป็นดีเทลรังดุมมือแบบเปิดได้จริง และยังมีดีเทลอีกมากมายที่จะช่วยทำให้สูทลำลองชายของคุณดูโดดเด่นได้ขึ้นมาโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องประดับอื่นสักชิ้น อ่านดีเทลอื่นเพิ่มเติม


สูทลำลองชาย จับคู่สีให้ดี ยังไงก็รอด
การแมตช์สูทลำลองให้ดูดีนั้นไม่ยาก เพราะอย่างที่บอกไปว่าการใส่สูทลำลองไม่จำเป็นต้องใส่จับคู่กันระหว่างเสื้อกับกางเกงแบบชุดสูท ว่าเพียงแค่คุณเลือกคู่สีที่ถูกต้องก็สามารถทำให้คุณดูดีได้ง่ายนิดเดียว ยกตัวอย่างการคุมโทนทั้งชุด โดยเลือกเสื้อที่ใส่ด้านในกับกางเกงให้เป็นสีเดียวกัน และใส่เสื้อสูทที่ยังคงเป็นโทนสีเดียวกันทับข้างนอกก็จะได้ลุคการแต่งตัวที่กลมกลืนกันไป เหมาะสำหรับวันที่คิดอะไรไม่ออกก็หยิบมาใส่ได้เลยง่ายๆ

หรือลุคต่อมาเพิ่มความสนุกอีกสักนิด เพียงแค่เปลี่ยนเสื้อสูทที่เราเลือกเพลย์เซฟคุมโทนทั้งชุด มาเป็นเสื้อสูทที่มีสีสันขึ้นมาหน่อยเพื่อเพิ่มความน่าสนใจอย่างเสื้อสูทสีน้ำเงินสว่าง สีเหลืองมัสตาร์ด จะเป็นสีเขียวเข้มก็ได้ ใส่คู่กับกางเกงชิโน่ หรือกางเกงยีนส์เท่ๆ และเปลี่ยนจากการใส่รองเท้าหนังเป็นรองเท้าผ้าใบสักคู่ ก็ได้ลุคหนุ่มสายแฟสุดชิว ลืมลุคหนุ่มมาดเนี้ยบกันไปเลย

สูทลำลองชาย

สไตล์ลำลอง ต้องสูทลินิน
ผ้าลินิน เป็นอีกเนื้อผ้าที่บ่งบอกความลำลองได้ดีมากๆ ด้วยความที่เนื้อผ้ามีความบางเบา ระบายอากาศได้ดี และจะมีเสน่ห์อยู่ที่ความยับเล็กๆ ไม่เหมือนผ้าชนิดอื่น ซึ่งนี้อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมสูทผ้าลินินถึงนิยมใส่ในสไตล์ลำลองมากกว่านั้นเอง อย่างที่เราเห็นได้บ่อยในช่วงหน้าร้อนผู้ชายหลายๆ คนก็มักเลือกสูทผ้าลินินมาใส่กัน ด้วยการแมตช์เข้ากับเสื้อยืด หรือเชิ้ตสีพื้น พร้อมรองเท้าแตะ sandal รัดส้น หรือรองเท้าผ้าใบสักคู่ ให้ลุคหนุ่มสุดชิวเดินเล่นอยู่ริมหาดประมาณนั้นเลย

ครบจบไปแล้วทั้ง 4 เคล็ดลับความหล่อ สำหรับหนุ่มคนไหนที่อยากลองเปลี่ยนแนวมาใส่สูทลำลอง ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้เราไม่หวงนะคะ หหากสนใจชุดสูท หรือสั่งตัดสูทคุณภาพดีสามารถแวะเข้ามาใช้บริการได้เลยที่ SUITCUBE ทุกสาขา เรามีพนักงานคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.