สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ?

สูทคนเอเชีย

สูทคนเอเชีย จะต้องตัดแบบไหนถึงจะเหมาะกับคนเอเชียมีหนุ่มๆหลายคนยังคงสงสัย เพราะการใส่สูทนั้นจะสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองได้ดีอีกอย่างหนึ่ง จึงต้องศึกษาข้อมูลเพื่อนำมาตัดสูท หรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เรื่อง สูทคนเอเชีย แต่ถ้าพูดถึงการใส่สูทในเอเชียโดยเฉพาะในเมืองไทย อาจจะยังไม่คุ้นชินกับการใส่สูทกันมากนัก เนื่องจากสภาพอากาศและโอกาสที่จะได้ใส่มีค่อนข้างน้อย เพราะส่วนใหญ่จะใส่สูทก็ต่อเมื่อเวลาออกงานสำคัญอย่างงานเลี้ยง หรืองานแต่งเท่านั้น จึงอาจเป็นปัญหาของหนุ่มๆหลายท่านที่ตอนเลือกตัดสูทต้องใช้เวลานานกว่าปกติ สูทคนเอเชีย นั้นเลือกตัดไม่ยากอย่างที่คิด

วันนี้ SUITCUBE จึงจะมาแนะนำบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือก สูทคนเอเชีย มาฝาก เนื่องจากรูปร่างของคนเอเชียต่างจากคนยุโรปอยู่มาก รูปร่างของหนุ่มเอเชียนั้นจะมีช่วงบนของร่างกายค่อนข้างยาวและอกเล็ก สูทคนเอเชียจึงควรใส่สูท 2 กระดุม เพราะจะช่วยทำให้ส่วนบนดูแน่นมากขึ้น นอกจากนี้อย่างที่รู้ๆกันว่าภูมิอากาศของทวีปเอเชียนั้นตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น มีทั้งอากาศร้อน อบอุ่นและหนาวแต่ส่วนใหญ่จะร้อนมากกว่า ฉะนั้นเราจึงควรเลือกใส่สูทให้เหมาะกับสภาพอากาศ ความสำคัญอยู่ที่การเลือกเนื้อผ้าและสี เดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเนื้อผ้าและสีไหนที่เหมาะจะนำมาตัดสูทคนเอเชีย

สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 1

  • LINEN SUIT ผ้าลินินถือเป็นสัญลักษณ์ของ Summer เส้นใยทำมาจากธรรมชาติจึงทำให้สูทที่ได้ออกมามีน้ำหนักเบานอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วยน้า เสน่ห์อีกอย่างของผ้าลินินคือความเงาของเนื้อผ้า ทำให้เนื้อผ้าและสูทของคุณดูมีมิติมากขึ้นแต่สูทที่ทำจากผ้าลินินไม่เหมาะที่จะนำมาใช้เป็นสูทที่เน้นความสุภาพนะจ๊ะ

สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 2

  • COTTON SUIT สูทที่ตัดจากผ้าฝ้ายเป็นสิ่งที่หนุ่มๆควรมีติดบ้านไว้สัก 1 ชุด สูทที่ทำมาจากผ้าฝ้ายนั้นสวมใส่สบาย เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบาทำจากเส้นใยธรรมชาติ จึงทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา เสน่ห์ของสูทผ้าฝ้ายคือสามารถคงตัวได้ดีไม่ทำให้เกิดรอยยับง่าย จึงนิยมนำมาตัดสูทมากที่สุดในปัจจุบัน

สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 3

  • SEERSUCKER SUIT ผ้าเซียร์ซัคเกอร์นั้นทำมาจากผ้าฝ้าย 100% หน้าตามีลักษณะคล้ายผ้าลายทางที่มีเนื้อผ้านุ่มลื่นสลับกับรอยหยักส่วนใหญ่จะเป็นลายทาง จุดเด่นคือการระบายอากาศได้ดีและยับยาก เพราะเนื้อผ้าเดิมนั้นเป็นรอยยับย่นอยู่แล้ว ที่จริงแล้วสีดั้งเดิมของชุดสูทประเภทนี้คือสีขาวสลับกับน้ำเงิน แต่ปัจจุบันนี้มีสีสันให้เลือกมากขึ้นเพราะความแปลกใหม่ทำให้คนหันมาสนใจสูทที่ทำจากผ้าเซียร์ซัคเกอร์มากขึ้น

สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 4

  • CHAMBRAY SUIT สูทที่ทำจากผ้าแชมเบรย์ จะเป็นผ้าฝ้ายที่หนาและทนทานมีลักษณะคล้ายผ้าเดนิม จุดเด่นของผ้าแชมเบรย์คือ มีเนื้อหนานุ่มทนทานแต่ก็ระบายอากาศและยืดหยุ่นได้อย่างสบาย พอนำผ้า Chambray Suit มาตัดเป็นชุดสูทก็ทำให้ได้สูทที่เรียบหรูดูดีมีระดับเท่ไปอีกแบบ

สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 5

  • FRESCO SUIT เป็นผ้าวูลอีก 1 ชนิด เหมาะจะนำมาตัดสูทที่เน้นใส่สบายท่ามกลางอากาศร้อน เสน่ห์ของผ้าเฟรสโก้คือ จะมีช่องว่างความละเอียดระหว่างเส้นใยผ้าที่กว้างกว่าเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีใส่แล้วไม่ร้อนมีน้ำหนักเบา แถมยังเกิดรอยยับได้ยากสูทที่ทำจากผ้าเฟรสโก้จึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ผู้คนเริ่มหันมาตัดกันมากขึ้นเหมือนกัน

เลือกแบบผ้าแล้วมาดูสีกันต่อเลยดีกว่า ว่าสูทสีไหนเหมาะกับคนเอเชีย

  • โทนฟ้า สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 6
  • โทนชมพูสูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 7
  • โทนเขียว สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 8
  • โทนน้ำเงินเข้ม สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ? 9

อย่างไรตาม ไม่ว่าคุณจะเลือกสูทแบบไหนสิ่งจำเป็นไม่แพ้กันคือ เมื่อสวมสูทแล้วต้องรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายใส่สบายไม่อึดอัด เอาเป็นว่าก่อนตัดสินใจตัดสูท ก็อย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญดีๆนะคะ หรือหากหนุ่มๆท่านไหนสนใจอยากสั่งตัดสูทกับเราสักชุดสามารถเดินทางมาวัดตัวที่หน้าร้านได้เลยค่ะ ทางร้านมีพนักงานคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นมิตร ทั้งหมดนี้เราบริการด้วยใจ เพราะเราอยากให้คุณได้รับแต่ของดีๆเพียงแวะมาเราก็ดีใจแล้วคร้าา

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า สถานีสยามออกทางออกที่ 4 ตรงทางเชื่อม ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า สถานีอโศก หรือ รถใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท ร้านอยู่ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 3 : พระราม 3 ถนนยานนาวา เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่ ใกล้ธ.กรุงศรีสำนักงานใหญ่
เปิดบริการทุกวัน 10:00–20:00
 สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ ข้าง BreadTalk
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 21:00
 สาขาที่ 5 : Seacon Square ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน จ – ศ 10.00 – 21.00 น. / ส – อา 10.00 – 21.00 น.
 สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS อยู่ระหว่าง ZARA และ H&M
เปิดบริการทุกวัน จ – พฤ 11:00 – 21:00 / ศ 11:00 – 22:00 / ส – อา 10:00 – 22:00
และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิด 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 7: ลาดพร้าว MOVE AMAZE ชั้น 4A ลาดพร้าว ซ. 19 (ติด MRT ลาดพร้าว)
เปิดบริการทุกวัน 11:00 – 21:00
 สาขาที่ 8: ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ตรงข้าม Misterdonut
จ – พฤ 10.30 – 21.30 น. / ศ 10.30 – 22.00 น. / ส – อา 10:00 – 22:00
สาขาที่ 9: เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 10: สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างซีเอ็ดบุ๊ค
เปิด ทุกวัน 10.30 – 21.30

ติดตามข้อมูลดีดีที่ SUITCUBE www.suitcube.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0875043333
ig: suitcubebrand line @suitcube หรือ อินบอกซ์ http://fb.me/suitcube