สูทหางม้า ศัพท์ที่ต้องรู้สำหรับผู้ชายมีดีเทล

สูทหางม้า

สูทหางม้า หรือสูทแคนวาสหลายคนอาจจะยังสงสัยว่าคืออะไร? เริ่มแรกเรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับ “แคนวาส” กันก่อนเลยดีกว่า แคนวาสที่ใช้ในเสื้อสูทนั้นผลิตมาจาก “หางของม้า” จึงมีชื่องเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสูทหางม้า ซึ่งมีความยืดหยุนและทนทานมาก ตัวหางม้ามีคุณสมบัติคือ น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี โดยที่ตัวแคนวาสจะถูกเย็บติดตรงกลางระหว่างผ้าสูทและผ้าซับใน เพื่อทำให้เสื้อสูทของคุณเป็นทรงสวยงาม และยืดหยุ่นเข้ากับสรีระของผู้สวมใส่เอง นอกจากนั้นแล้วอีกหนึ่งอย่างที่เป็นเสน่ห์ของสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสก็คือ ช่วงปกที่จะมีการม้วนตัวตามตัวแคนวาสจะทำให้ช่วงปกของคุณดูมีมิติ ไม่เรียบแบนจนเกินไปหางม้าเป็นอะไหล่ชิ้นสำคัญไม่แพ้เนื้อผ้าที่ไว้ตัดเย็บตัวสูท สำหรับผู้ผลิตอย่างเราแล้ว ถือว่าหางม้าเป็นหัวใจสำคัญของสูทเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ลูกค้าจะไม่เห็นในจุดนี้ (เพราะอะไหล่ชิ้นนี้ถูกซ่อนอยู่ด้านในสูท) แต่เราก็คัดเลือกหางม้าที่คุณภาพดีที่สุดมาใช้ในการตัดเย็บสูทหางม้าตัวโปรดให้กับคุณ

เสื้อสูทหางม้าหรือสูทแคนวาส ก็สามารถแบ่งออกมาได้เป็น 2 ประเภท คือ Full Canvas Suit (แคนวาสเต็มตัว) และ Half Canvas Suit (แคนวาสครึ่งตัว)

สูทหางม้า

Full Canvas Suit (แคนวาสเต็มตัว)
เสื้อสูทแบบ Full Canvas นั้นถือเป็นสูทคุณภาพดี ตัวเสื้อสูทจะประกอบด้วย “หางม้า” ทั้งตัว ตั้งแต่บริเวณหัวไหล่ลงไปจนถึงปลายเสื้อสูท ซึ่งจะทำให้ตัวของเสื้อสูทนั้นเป็นทรงสวยงามเท่ากันทุกส่วน และยังมีความยืดหยุนทนทาน แน่นอนว่าราคานั้นก็ย่อมสูงกว่าตามคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ และงานแคนวาสทุกตัวนั้นเป็นงาน Handmade จำเป็นต้องใช้ความประณีตขั้นสูง เพื่อให้เสื้อสูททุกตัวออกมาดูดีที่สุด

Half Canvas Suit (แคนวาสครึ่งตัว)
จะแตกต่างตรงที่ตัวเสื้อสูทจะประกอบด้วย”หางม้า” แค่เพียงครึ่งตัว ตั้งแต่บริเวณหัวไหล่ลงมาถึงช่วงกลางลำตัวเท่านั้น ซึ่งทำให้ Half Canvas Suit มีราคาที่ถูกว่า โดยที่ยังสามารถคงคุณภาพของสูทหางม้าไว้ได้เหมือนเดิม เพราะส่วนที่สำคัญที่จะทำให้เสื้อสูทของคุณดูสวยงามนั้นจะอยู่ที่บริเวณหัวไหล่ถึงช่วงกลางลำตัว ดังนั้นส่วนท่อนล่างจะให้ความสำคัญน้อยกว่านิดหน่อยก็ไม่นับว่าผิดอะไร และถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคาเลยทีเดียวสำหรับมือใหม่ที่อยากลองสั่งตัดสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสไว้สักตัว

ได้ทราบกันไปพอประมาณแล้วว่าเสื้อสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสนั้นทำมาจากอะไร และทั้ง 2 แบบแตกต่างกันอย่างไร คราวนี้ถ้าเป็นคุณ คุณจะเลือกสั่งตัดสูทแบบไหนกันคะ แต่ไม่ว่าจะเป็นสูทแบบไหน SUITCUBE ก็จัดให้คุณลูกค้าได้ทุกแบบ แวะมาขอคำแนะนำหรือเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับสูทหางม้าหรือสูทแคนวาสได้ที่ SUITCUBE ทุกสาขา

SUITCUBE have 10 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8: Future Park 1 floor Central zone
Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com