Collar Roll ดีเทลปกเสื้อเชิ้ต ความโค้งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์

Collar-Roll

Collar Roll คือดีเทลที่ปกเสื้อเชิ้ต จุดเล็กๆ ซึ่งบ่งบอกถึงความใส่ใจในการแต่งตัวของเหล่าผู้ชายที่กลายเป็นเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเพื่อความเท่ที่เพิ่มขึ้น SUITCUBE ชวนมาทำความเข้าใจ เจาะลึกถึงรายละเอียดของ Collar Roll หรือปกเสื้อเชิ้ตอย่างละเอียดยิบ!

Collar Roll คือตรงไหน

หากนึกสงสัยว่าส่วนไหนของเสื้อเชิ้ตคือ Collar Roll เราแนะนำให้สังเกตไปยังบริเวณปลายปกเสื้อเชิ้ตก่อน ปกเสื้อเชิ้ตที่มีดีเทลกระดุมเม็ดเล็กๆ เย็บติดอยู่ ซึ่งเราเรียกว่าปกเสื้อเชิ้ตแบบนี้ว่า Button Down เมื่อติดแล้วจะทำให้เกิดเส้นโค้งเป็นรูปตัว S จากด้านบนปกลงมายังบริเวณปลาย ส่วนโค้งที่เกิดจากการติดกระดุมนี้แหละที่เรียกว่า Collar Roll

Collar Roll

? ทำไม Collar Roll ถึงสำคัญ เพราะ Collar Roll ที่ดีและเหมาะสม คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ทำให้คุณดูดีได้อยู่เสมอ ทั้งยังเสริมกับการผูกเนคไท การใส่ชุดสูท หรือแม้กระทั่งทำให้คุณดูหล่อขึ้นมาได้เลยล่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ปกเสื้อเชิ้ตแบนๆ ที่ไม่มี Collar Roll โค้งสวยๆ ไม่สามารถทำให้ได้นะ !

? อะไรคือจุดบ่งบอกความเป็น Collar Roll ที่ดี Collar Roll หรือ ปกเสื้อเชิ้ตที่ดีจะโค้งได้รูปตัว S ที่ทิ้งตัวลงห่างจากคือเสื้อเชิ้ตลงมาอย่างสวยงาม และมีพื้นที่เหลือระหว่างกลาง Collar Roll อย่างพอดี และส่วน Collar Roll ที่ต้องเซย์โนคือ Collar Roll ที่ไม่เหลือพื้นที่ระหว่างปกกับเสื้อเชิ้ตให้เห็นเลยนั่นเอง เพราะจะทำให้ช่วงคอคุณดูอึดอัด

? ข้อดีของ Collar Roll จุดเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ‘ตั้งตรง มีสง่า เมื่อติดกระดุมที่ปลายปกเข้ากับรังดุมที่เสื้อแล้ว ความโค้งของ Collar Roll ตั้งแต่ด้านบนจนถึงปลายปก จะทำให้ปกเสื้อเชิ้ตตั้งเป็นตัว S สวยงาม และทำให้การแต่งตัวคุณดูมีมิติมากขึ้น ในทางกลับกัน ถ้าปกเสื้อเชิ้ตซึ่งคุณสวมใส่อยู่ดูแบน ไม่ตั้งได้รูป ก็จะทำให้การแต่งตัวของคุณดูแบนไปหมด มองมุมไหนก็ไม่มีจุดเด่นน่าดึงดูด Collar Roll

“โค้งเข้ารูปคอ เพิ่มความหล่อให้คุณ นี่คือข้อดีข้อถัดมา หรือเรียกได้ว่าเป็นข้อดีข้อใหญ่ของ Collar Roll เลยทีเดียว เพราะเมื่อปกเสื้อเชิ้ตตั้ง ก็จะรับเข้ากับรูปคอของหนุ่มๆ อย่างพอดิบพอดี ใครมองมาทีก็รู้ว่าคุณเป็นคนเอาใจใส่ แถมยังเพิ่มความหล่อให้อีกเท่าตัว ข้อนี้สำคัญมากนะว่าไหม ?

เพิ่มราคาให้เนคไทเส้นสวยแน่นอนว่าเสื้อเชิ้ต มักมาคู่กับการผูกเนคไท ซึ่งเมื่อ Collar Roll ตั้งสวย โค้งได้รูป ก็จะมีพื้นที่เหลือให้เนคไทได้โชว์หล่อ อวดเนื้อผ้า ลวดลายกันอย่างเต็มที่ รวมถึงถ้าเสริมด้วยสูทคัตติ้งเนี๊ยบ Collar Roll ที่ดีก็จะขับให้การใส่สูทดูหรูหรา ภูมิฐานมากยิ่งขึ้น ทำความรู้จักกับ Collar Roll หรือปกเสื้อเชิ้ตไปแล้ว ต่อไปนี้หากไปซื้อเสื้อเชิ้ตสักตัว ก็อย่าลืมสังเกตุรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่าง Collar Roll กันด้วย เพราะจุดโค้งเล็กๆ ที่ปกเสื้อนี้ จะทำให้คุณดูดี เป็นหนุ่มเพอร์เฟกต์อย่างไร้ที่ติ เอาล่ะ ถึงเวลาเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วเช็กดูสิว่า เสื้อเชิ้ตของคุณมี Collar Roll ที่ดีหรือเปล่า

SUITCUBE have 11 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7 :  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8 : Future Park 1 floor Central zone
Branch 9 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book
Branch 11 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา