สูทเจ้าบ่าว 6 ทริคแต่งตัวให้เด่นกว่าใครในงาน

สูทเจ้าบ่าว

สูทเจ้าบ่าว ต้องโดดเด่นที่สุดในบรรดาชุดสูทของหนุ่มๆ ที่มาร่วมงานทั้งหมด ประโยคด้านบนไม่ใช่ประโยคชวนโอเวอร์แต่อย่างใด เพราะงานแต่งงานทั้งที ทุกคนมักจะให้ความสนใจไปกับการแต่งตัวของเจ้าสาวเป็นพิเศษ แต่ในความจริงแล้ว การแต่งตัวของเจ้าบ่าวก็ไม่ควรละเลยเช่นกัน โดยเฉพาะ สูทเจ้าบ่าว ที่ขอบอกด้วยเสียงหนักแน่นเลยว่า ต้องโดดเด่นเกินใครในงาน !

SUITCUBE จึงมี 6 สูตรลับที่จะช่วยให้ สูทเจ้าบ่าว ดูดี เท่ และโดดเด่นที่สุดมาฝากกัน

สูทเจ้าบ่าว

1.ทักซิโด้คือเดอะเบสท์ชอยส์
ถ้าอยากได้ สูทเจ้าบ่าว ที่สะดุดตาทุกคนในงาน เราขอแนะนำว่า ‘ทักซิโด้’ คือตัวเลือกแรกที่ควรนึกถึง เพราะหนุ่มๆ คนอื่นจะเลือกสวมสูท ดังนั้นหากเจ้าบ่าวอย่างเรา เลือกทักซิโด้ แทนสูทเจ้าบ่าวก็จะเด่นเกินใคร เพราะทักซิโด้มีลักษณะเด่นที่เนื้อผ้าตรงปกเสื้อจะเป็นผ้าซาตินหรือผ้ากํามะหยี่ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา รวมถึงที่ตะเข็บกางเกงยังเย็บขอบด้วยผ้าซาติน ที่สำคัญยังมีหูกระต่าย (Bow tie) เป็นพร็อพเสริมอีกด้วย

สูทเจ้าบ่าว
2.ดอกไม้สวยสะพรั่ง
เป็นธรรมดาของงานแต่งงาน ที่เจ้าสาวจะถือช่อดอกไม้เป็นพร็อพ ซึ่งเจ้าบ่าวก็สามารถมีดอกไม้เสริมลุคได้เช่นกัน เรากำลังพูดถึงเหล่าดอกไม้ที่ติดอยู่บนสูทเจ้าบ่าว อาจใช้ดอกไม้ตูม ดอกเบอร์รี หรือดอกไม้มีกลิ่นหอม เช่น โรสแมรี่ เพื่อเสริมกิมมิกน่ามองให้กับสูทเจ้าบ่าว

สูทเจ้าบ่าว

3.เนคไทที่แตกต่าง
สูทเจ้าบ่าวจะโดดเด่นมากขึ้น เพียงเปลี่ยนจากการผูกเนคไทเดิมๆ ที่อาจจะซ้ำกับแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าว เป็นเนคไทที่มีลูกเล่น หรือปมผูกที่ใหญ่ขึ้น เช่น การผูกเนคไทสไตล์ Windsor, Eldridge หรือ Ascot นอกจากนี้ การเลือกสี และแพทเทิร์นสุดจ๊าบก็ช่วยเสริมความหล่อ แต่อย่าลืมนัดกับเพื่อนเจ้าบ่าวก่อนล่ะ จะได้ไม่ซ้ำกัน แต่เป็นสไตล์ที่ใกล้เคียงเพื่อคุมธีมงาน

สูทเจ้าบ่าว

4.เสื้อกั๊กไม่กั๊กความหล่อ
ถ้าแพลนกันไว้แล้วว่าทั้งเจ้าบ่าวและผองเพื่อนจะมาในสไตล์เสื้อกั๊ก เจ้าบ่าวก็ควรจะเลือกสีที่แตกต่างและโดดเด่นมาใส่คู่กับสูทเจ้าบ่าว หรือจะใส่ผ้าคาดเอว (cummerbund ) เพิ่มเติมให้กับสูทเจ้าบ่าวครั้งนี้ก็ดีไม่น้อย
เลือกดูเสื้อกั๊กสำเร็จรูปของ SUITCUBE

สูทเจ้าบ่าว

5. ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ
อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับจุดใหญ่ จนลืมสนใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่าง ถุงเท้า ปกเสื้อ กระเป๋าเสื้อ ผ้าเช็ดหน้า ไปจนถึงกระดุมข้อมือ (cufflinks) เพราะแค่เลือกใส่ให้ต่าง และมีดีไซน์สุดเนี้ยบก็เพิ่มความน่ามองให้สูทเจ้าบ่าวแล้ว

สูทเจ้าบ่าว

6.รองเท้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
ปิดท้ายด้วยการเลือก รองเท้า ที่เหมาะกับสูทเจ้าบ่าว เจ้าบ่าวอาจจะเลือกรองเท้าที่มีสไตล์สุดเท่ เช่น รองเท้าทรง brogue หรืออาจจะเลือกสีที่เป็นเฉดเข็มกว่ารองเท้าเพื่อนเจ้าบ่าวขึ้นมาก็ได้

เพียงทำตาม 6 คำแนะนำที่เราบอกไป รับรองว่า สูทเจ้าบ่าว ที่เจ้าบ่าวเลือกมาสวมใส่นั้น จะโดดเด่นและไม่ซ้ำกับใครในงานอย่างแน่นอน

SUITCUBE have 10 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8: Future Park 1 floor Central zone
Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com