เข็มกลัดสูท ( Lapel Pin ) เครื่องประดับสุดคลาสสิคสำหรับสุภาพบุรุษ

เข็มกลัดสูท

เข็มกลัดสูท ( Lapel Pin ) เครื่องประดับตัวจิ๋วที่จะมาช่วยอัพเกรดความหล่อ ก่อนที่เราจะมาพูดถึงวัตถุประสงค์ในการติดเข็มกลัดสูทเข้ากับชุดสูท เรามาเริ่มจากการทำความรู้จักกับเจ้าตัว เข็มกลัดสูท นี้กันก่อนเลยดีกว่าว่ามันมีลักษณะอย่างไร

เข็มกลัดสูท ( Lapel Pin ) คืออะไร?

เข็มกลัดสูทนั้นก็คือเข็มกลัดเล็กๆที่มีรูปแบบต่างๆนิยมติดบนปกเสื้อสูทหรือทักซิโด้โดยมีวัตถุประสงค์หลักๆนั้นก็เพื่อประดับตกแต่งให้ดูสวยงามหรือในบางบริษัทก็ใช้เป็นเครื่องประดับแสดงอัตลักษณ์ขององค์กรถ้าเนกไทสามารถบ่งบอกรสนิยมของผู้ชายได้ฉันใด เข็มกลัดสูทก็สามารถนำเสนอความเป็นตัวคุณได้ฉันนั้น การเลือกใช้เข็มกลัดสูทแต่ละประเภทนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเข็มกลัดสูทมีรูปแบบที่หลากหลาย วัสดุที่ใช้แตกต่างกัน แน่นอนว่าการเลือกใช้ในแต่ละโอกาสก็แตกต่างด้วย เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับเจ้าเข็มกลัดสูทเหล่านี้ก่อนเลยดีกว่าว่ามีกี่ประเภท และลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง?

เข็มกลัดสูท

Boutonnière/ บูโทเนียร์
เป็นเข็มกลัดสูทที่ทำขึ้นจากดอกไม้สด โดยการนำดอกไม้จริงๆ มาใช้ทำเป็นช่อแล้วนำเข็มมุดกลัดติดเสื้อสูท ซึ่งเข็มกลัดสูทรูปแบบนี้ถือเป็นรูปแบบที่มีความเป็นทางการมากที่สุด ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะเห็นกันบ่อยครั้งในงานสำคัญๆ อย่างงานแต่งงาน และมักถูกติดอยู่ด้านซ้ายของปกเสื้อสูทเสมอๆ ( ฝั่งเดียวกับหัวใจพอดิบพอดี ) โดยตัวก้านของเข็มมุดจะถูกกลัดซ่อนอย่างดีเพื่อให้เตัวดอกไม้ดูสมจริงมากที่สุด แต่ในสมัยนี้ก็มีการนำผ้ามาประดิษฐ์ให้เป็นพุ่มดอกไม้เล็กๆใช้แทนกันอยู่เหมือนกันเพราะนอกจากดอกไม้จะไม่เหี่ยวระหว่างวันแล้วยังสามารถเก็บรักษาไว้ใช้ในงานต่อๆไปได้อีก

เข็มกลัดสูท

เข็มกลัดสูทแบบก้าน
เป็นรูปแบบของเข็มกลัดสูทที่มีควาร่วมสมัย และเป็นที่นิยมใช้มากที่สุดในปัจจุบัน ตัวก้านผลิตจากโลหะหรือสแตนเลส วิธีการใช้งานง่ายเมื่อเสียบเข้ากับปกเสื้อสูทแล้วจะมีตัวยึดปลายเข็มด้านล่าง ด้วยความที่เป็นที่นิยม จึงมีดีไซน์ออกมาให้เห็นกันอย่างหลากหลาย มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า อย่างแบบที่ฮอตฮิตก็จะเป็นแบบขนนก หรือรูปสัตว์น่ารักๆ

เข็มกลัดสูท

เข็มกลัดสูทแบบตรา
ในวงการกองทัพทหารจะมีการติดเข็มกลัดบนเครื่องแบบเหมือนเป็นเครื่องหมายแสดงถึงเกียรติยศ หรือเพื่อแสดงสัญลักษณ์บางอย่าง ซึ่งเข็มกลัดสูทแบบตราก็มีแนวคิดคล้ายๆกัน โดยการนำสัญลักษณ์อย่างธงชาติ ดาว หรือโล่ มานำเสนอในรูปแบบที่ดูหรูหราขึ้น

วิธีการใส่ Lapel pin

  • เข็มกลัดสูทต้องติดที่ปกเสื้อสูทด้านซ้ายมือเหนือ Pocket Square เสมอ
  • จิ้มเข็มกลัดลงบนรังดุมปกเสื้อสูท ถ้าหากเสื้อสูทของคุณไม่มีรังดุมปกเสื้อสามารถจิ้มลงบนเนื้อผ้าสูทได้เลย โดยกะระยะให้ตัวเข็มกลัดอยู่ เหนือ Pocket Square

🔥 สำหรับใครที่ต้องการความพิเศษมากขึ้นไปอีก SUITCUBE เราขอแนะนำบริการ Custom Lapel Pin เข็มกลัดสูทผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ที่สำคัญคุณสามารถเป็นผู้ออกแบบได้เอง!!! 

🔥 เรามีตัวอย่างเทมเพลตให้เลือกมากถึง 12 รูปแบบ 3 เฉดสี ( สีทอง สีโรสโกล์ด สีเงิน ) เลือกใส่ข้อความที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ หรือเลือกซื้อเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ราคาเพียง 1,590 บาท

🔥 และบริการใหม่ล่าสุด Custom Lapel Pin Exclusive Design ลูกค้าท่านใดไม่สะดวกออกแบบด้วยตัวเอง
ให้ SUITCUBE Designer เป็นผู้ช่วยออกแบบได้ตามใจคุณ พร้อมให้คำแนะนำใกล้ชิดระดับ Exclusive พิเศษขนาดนี้แน่นอนว่าเหมาะที่สุดสำหรับมอบให้เป็นของขวัญกับคนพิเศษ หรือใช้ในงานพิเศษ อย่างงานแต่งงานเป็นต้น

เข็มกลัดสูทเข็มกลัดสูท

🔥 Hot Promotion 🔥
Custom Lapel Pin Exclusive Design 20% Discount จากราคาเต็ม 2,490 บาท ลดเหลือ 1,992 บาท

SUITCUBE have 10 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8: Future Park 1 floor Central zone
Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com