fbpx
Back

ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว ฉบับคุณผู้ชาย

ความหมายของการใส่แหวน

แหวนเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับรูปแบบหนึ่งที่ฮอตฮิตมากที่สุดสำหรับผู้ชาย และมักสวมใส่เพื่อเพิ่มความโดดเด่นตามสไตล์ของตัวเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านิ้วแต่ละนิ้วที่คุณสวมแหวนเขามีความหมายอยู่ด้วยนะ?

แหวนที่ใส่แต่ละนิ้วมีความหมายด้วยหรอ?

ใช่แล้วล่ะค่ะ และในแต่ละวัฒนธรรมก็อาจจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งการใส่แหวนมันสามารถเปิดเผยสถานะความสัมพันธ์ของคุณ แนวคิดเฉพาะกลุ่มบางอย่าง หรือแม้กระทั่งความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งวันนี้เราก็จะพาหนุ่มๆ มาเจาะความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้วกัน เผื่อว่าวันไหนอยากจะใส่แหวนขึ้นมาจะได้นำข้อมูลเหล่านี้มาช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกความหมายที่ดีที่สุดในการสวมแหวนกันค่ะ

เริ่มที่นิ้วโป้งกันก่อนเลย

นิ้วโป้งเป็นนิ้วที่ค่อนข้างเด่นที่สุดบนมือเนื่องจากว่ามีลักษณะที่ต่างจากนิ้วอื่นๆ โดยการใส่แหวนที่นิ้วโป้งเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความมั่งคั่ง ความทะเยอทะยาน และแสดงออกถึงความมั่นใจพร้อมที่จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จ แต่การใส่แหวนที่นิ้วโป้งก็มีข้อจำกัดบางอย่างอยู่เช่นกัน เพราะอย่างที่บอกไปว่าลักษณะของนิ้วโป้งนั้นไม่เหมือนกับนิ้วอื่น นิ้วโป้งจะมีเพียงแค่สองข้อนิ้วและเมื่อคุณใส่แหวนด้วยอาจจะทำให้ขยับนิ้วมือได้ไม่ถนัดเท่าไหร่ ดังนั้นหากคุณอยากใส่แหวนที่นิ้วโป้งจริงๆ เราก็แนะนำให้ใส่บนมือข้างที่ไม่ถนัดไปเลยค่ะ

ใส่แหวนที่นิ้วชี้

นิ้วชี้เป็นนิ้วที่เรียกได้ว่าถูกใช้งานมากที่สุด แค่ในวันๆ นึงของเราเองก็ใช้นิ้วชี้ในการจิ้ม กด ชี้โน้นนี้ รวมถึงเป็นนิ้วที่ใช้ในการออกคำสั่งอีกด้วย ซึ่งในสมัยก่อนคนชนชั้นสูงยังนิยมสวมแหวนที่บ่งบอกถึงอำนาจบารมี อย่างแหวนประจำตระกูล แหวนเพชรเม็ดโตที่หรูหราไว้ที่นิ้วชี้ เพื่อใช้แสดงถึงอำนาจให้ดูน่าเกรงขาม แสดงออกถึงยศถาบรรดาศักดิ์ของตัวเอง ก็แน่นอนค่ะเพราะการใส่แหวนที่นิ้วชี้ก็มีความหมายแสดงถึงพลัง อำนาจบารมี ความเป็นผู้นำอย่างชัดเจน คนที่มีตำแหน่งส่วนใหญ่เขาก็นิยมใส่กันเพื่อเสริมเสน่ห์ เสริมอำนาจในการควบคุมผู้คนด้วยเหมือนกันค่ะ

ใส่แหวนที่นิ้วกลาง

นิ้วกลางในบางวัฒนธรรมนั้นก็มีความหมายในเชิงหยาบคาย แต่ในอีกมุมนึงนิ้วกลางก็หมายความได้ถึงความสมดุลเหมือนกับการใส่แหวนที่นิ้วกลางเลยค่ะที่บ่งบอกถึงความสมดุลตรงไปตรงมา และยังหมายถึงความรับผิดชอบด้วย

ใส่แหวนที่นิ้วนาง

การใส่แหวนที่นิ้วนางสามารถบ่งบอกถึงสเตตัสความสัมพันธ์ของคุณได้ อย่างที่คุณทราบดีไม่ว่าจะเป็นแหวนแต่งงาน หรือแหวนหมั้นก็จะถูกใส่ที่นิ้วนางข้างใดข้างนึงไว้ตลอด ซึ่งการริเริ่มใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วนางก็มีที่มาตั้งแต่ยุคกรีกโรมัน จากความเชื่อว่าเส้นเลือดใหญ่จากนิ้วนางเป็นเส้นเลือดที่วิ่งเข้าสู่หัวใจโดยตรง หากคู่รักได้ใส่แหวนไว้ที่นิ้วนางแล้วล่ะก็จะสื่อถึงหัวใจที่เชื่อมถึงกันดูโรแมนติกมากเลยใช่ไหมคะ แต่น่าเสียดายที่ทั้งหมดนั้นก็เป็นเพียงแค่ความเชื่อเพราะอันที่จริงแล้วในทางวิทยาศาสตร์เส้นเลือดใหญ่ที่นิ้วนางก็เหมือนกับเส้นเลือดทั่วไป ไม่ได้สัมพันธ์กับหัวใจอะไรเป็นพิเศษ ถึงอย่างนั้นการใส่แหวนที่นิ้วนางเพื่อแสดงออกถึงความรักความสัมพันธ์ก็ยังเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ

ใส่แหวนที่นิ้วก้อย

สุดท้ายมาที่เจ้านิ้วที่เล็กที่สุดกันค่ะ ซึ่งการใส่แหวนที่นิ้วก้อยนั้นมีความหมายทางประวัติศาสตร์มากมายเลยทีเดียวค่ะ ในช่วงศตวรรษที่ 19 มีความเชื่อว่าผู้ชายหรือผู้หญิงที่ใส่แหวนที่นิ้วก้อยคือการแสดงออกว่าพวกกเขาไม่สนใจเรื่องการแต่งงาน ในช่วงทศวรรษ 1950 และ 1960 การใส่แหวนที่นิ้วก้อยเพื่อแสดงออกถึงตัวตนของชาวเกย์ หรือในบางความเชื่อเขาก็บอกว่าคนที่ใส่แหวนที่นิ้วก้อยอาจมีความข้องเกี่ยวกับมาเฟียเหมือนในภาพยนตร์สุดคลาสสิค God Father ยังไงล่ะ แต่ในปัจจุบันการใส่แหวนที่นิ้วก้อยเป็นเรื่องของสไตล์และความชื่นชอบส่วนบุคคลมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับความเชื่อในอดีตเลยค่ะ สุดท้ายแล้วความหมายของการใส่แหวนนั้นอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญสักเท่าไหร่ ถ้าคุณพึงพอใจที่จะใส่นิ้วไหนก็ได้ทั้งนั้น แต่ข้อควรระวังคงเป็นเรื่องความสะดวกสบาย และความคล่องตัว หากการใส่แหวนไปกระทบกับการทำงานของคุณตรงนี้ก็อาจจะต้องงดไปก่อน และเลือกใส่ในวันสบายๆ ที่คุณไม่ต้องกังวลอะไรดีกว่าค่ะ

SUITCUBE have 11 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : One Nimman Chiangmai
Branch 7 : Future Park 1 floor Central zone
Branch 8 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 9 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book
Branch 10 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

Credit : gentlemansgazette

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.