การใส่สูท ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด 5 ข้อ

การใส่สูท
การใส่สูท ถือเป็นเครื่องแต่งกายขั้นสุดยอดของสุภาพบุรุษทั้งหลาย เพราะการใส่สูทนอกจากสวมใส่แล้วจะเสริมลุคให้ดูดีมีสง่า แน่นอนว่ายังสามารถแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่ดีของผู้ใส่ได้อีกด้วย ดังนั้นการใส่สูทให้ถูกต้องจึงมีความสำคัญ คงไม่มีใครอยากใส่อะไรพลาดๆ ในวันที่ควรจะดูดีที่สุดอยู่แล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นวันนี้ SUITCUBE ขอนำเสนอ 5 ข้อที่ควนส่วนใหญ่ยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใส่สูท วันนี้เราไปทำความเข้าใจกันใหม่พร้อมกันได้เลย

5 ข้อที่ควรส่วนใหญ่ยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใส่สูท

การใส่สูท ทรงเข้ารูป = ทรงรัดรูป ผู้ชายหลายคนยังคงเข้าใจผิด และตกใจทุกทีเมื่อได้ยินคำว่า “ทรงเข้ารูป” เพราะคิดว่าสูททรงเข้ารูปนั้นจะต้องเป็นสูทที่รัดเปรี๊ยะ รัดแน่น เน้นสัดส่วนอย่างแน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดอย่างร้ายแรง เพราะสูททรงเข้ารูปนั้นหมายถึง สูทที่พอดีกับสรีระไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปนั้นเอง ซึ่งสูททรงเข้ารูปนี้เป็นทรงที่นิยมมากในปัจจุบัน ด้วยความเข้ารูปพอดีตัว สวมใส่แล้วดูดีมีสง่าและช่วยส่งเสริมให้ผู้ใส่มีบุคลิกภาพที่ดีตามมานั้นเอง การใส่สูท แขนเสื้อยาวคลุมฝ่ามือ แขนเสื้อสูทควรมีความยาวเลยกระดูกข้อมือลงมาประมาณหนึ่งนิ้ว เพราะเวลาใส่สูทคุณต้องอย่าลืมนึกถึงเวลาใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตด้วย ตามปกติแล้วการใส่สูทให้ดูดีควรโชว์ปลายแขนเสื้อเชิ้ตให้โผล่พ้นแขนเสื้อสูทประมาณครึ่งนิ้ว ดังนั้นความคิดที่ว่าปลายแขนเสื้อสูทควรยาวคลุมฝ่ามือจึงเป็นเรื่องผิด และขอแนะนำสำหรับคนที่ต้องการความเป๊ะในการใส่สูท ให้หยิบเสื้อเชิ้ตตัวเก่งของคุณไปลองกับสูทด้วยเลยจะได้เห็นภาพอย่างชัดเจนมากขึ้น การใส่สูท เสื้อกางเกงสีเดียวกัน แต่คนละเฉด สูทเป็นเครื่องแต่งกายที่นิยมใส่เข้าชุดกัน ดังนั้นเสื้อกับกางเกงจึงควรต้องเป็นสีเฉดเดียวกันอยู่เสมอ ซึ่งถึงแม้ว่าสูทที่คุณซื้อมาเสื้อและกางเกงจะเป็นสีเดียวกัน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดและควรเช็คอยู่เสมอคือเฉดของสี เพราะในบางครั้งเสื้อกับกางเกงอาจจะมีความเข้มอ่อนที่ต่างกันซึ่งสามารถเกิดได้จากการย้อมผ้าในแต่ละครั้ง เมื่อนำมาสวมใส่เข้าชุดกันแล้ว จะสังเกตได้โดยทันทีว่าเอ๊ะ!! คนละเฉดนี้หน่า เราจึงแนะนำว่าก่อนที่คุณตัดสินใจจะซื้อสูทสักชุด ควนเช็คเรื่องเฉดสีกันอีกนิดเพื่อความเป๊ะปัง!! การใส่สูท ติดกระดุมทุกเม็ด เรื่องการติดกระดุมสูทยังคงเป็นเรื่องเข้าใจผิดอันดับต้นๆ ของการใส่สูท เพราะยังมีหลายคนเคยชินกับการติดกระดุมครบทุกเม็ดอยู่ แต่จริงๆ แล้วการใส่สูทนั้นตามแบบสากลจำเป็นต้องเว้นกระดุมเม็ดสุดท้ายไว้เสมอถึงจะถูกต้อง และ Tips อีกนิดนึงสำหรับสูทกระดุมแถวเดียว “กลัดเมื่อยืน ปลดเมื่อนั่ง” ใช่แล้วค่ะเมื่อคุณต้องการนั่งให้ปลดกระดุมเสื้อก่อนเสมอทุกครั้ง ไม่ปล่อยให้เสื้อสูทรั้งช่วงตัวจนเกิดเป็นบุคลิกภาพที่ไม่สวยงามได้ การใส่สูท ธีมงาน Black Tie คือการใส่เนคไทสีดำ ไปออกงานธีม Black Tie แล้วใส่เนคไทสีดำไปถือว่าพลาดอย่างร้ายแรงเลยนะ เพราะที่จริงแล้วธีม Black Tie คือธีมการแต่งกายที่มีความสุภาพขั้นสูง โดยคุณต้องใส่ทักซิโด้สีดำ เชิ้ตทักซิโด้ และผูกโบว์หูกระต่ายสีดำเท่านั้น ซึ่งคำว่า Tie ในที่นี้ก็มาจาก Bow Tie นั้นเองค่ะ เคลียร์ความใจผิดทั้ง 5 ข้อเรียบร้อยแล้ว คราวนี้หนุ่มๆ ก็หมดกังวลไปเลยกับการใส่สูท เพราะถ้าจำทั้ง  5 ข้อนี้ได้ก็หล่อได้สบายๆ แน่นอน

SUITCUBE have 11 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7 :  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8 : Future Park 1 floor Central zone
Branch 9 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book
Branch 11 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา