fbpx

สูทหน้าร้อน เนื้อผ้าแบบไหนที่ใช่ ใส่แล้วไม่ร้อนตลอดซัมเมอร์

สูทหน้าร้อน

สูทหน้าร้อน พูดไปคงนึกสงสัยกันว่า จะใส่สูทหน้าร้อนอย่างไร เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต การใส่สูทหน้าร้อนจึงเป็นเรื่องที่ผู้ชายไทยส่วนมากเซย์โน เพราะไม่ขอสู้กับเนื้อผ้าหนาๆ ที่มักใช้สำหรับสูทสำเร็จรูป

แต่นั่นเป็นความเข้าใจที่พลาดไปนิดหน่อย เพราะในความจริงแล้ว ยังมีเนื้อผ้าที่ช่วยให้การใส่สูทหน้าร้อน ไม่ใช่เรื่องที่ชวนนึกถึงภาพเหงื่อไหลจนตัวเหนียว ซึ่งเราสามารถเลือกเนื้อผ้าเพื่อสั่งตัดสูทหน้าร้อนได้โดยเฉพาะ

SUITCUBE จึงมีเรื่องเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับสูทหน้าร้อนพร้อมวิธีการแมทช์สูทหน้าร้อนให้คุณกลายเป็นหนุ่มฮอตตลอดซัมเมอร์นี้มาฝากกัน

สูทหน้าร้อน
ลินิน & วูลเนื้อผ้าที่ใช่สำหรับสูทหน้าร้อน
สำหรับการเลือกเนื้อผ้าไปสั่งตัดสูทหน้าร้อนนั้น เราขอแนะนำให้เลือกผ้าลินิน (Linin)’ ที่ถือว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เมื่อเข้าหน้าร้อน เพราะด้วยเส้นใยที่ทำจากธรรมชาติ ส่งผลให้เมื่อเลือกผ้าลินินมาตัดเย็บ สูทหน้าร้อนก็จะมีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี แล้วด้วยคุณสมบัติของผ้าลินินที่มีความเงา และเกิดรอยยับง่าย ทำให้เนื้อผ้าของชุดสูทหน้าร้อนดูมีเทกซ์เจอร์มากขึ้น

อีกหนึ่งเนื้อผ้าสำหรับตัดสูทหน้าร้อนที่เราอยากแนะนำคือผ้าวูล (Wool)’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพดีอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าผ้าวูลทุกชนิดจะสามารถนำมาตัดเย็บสูทหน้าร้อนได้ เราควรเลือกผ้าวูลที่น้ำหนักเบา แต่ก็ต้องระวังไม่ให้เบาเกินไปจนทำให้สูทหน้าร้อนของคุณเสียทรง

สูทหน้าร้อน
เลือกสูทหน้าร้อน ให้มองที่ซับในครึ่งตัว

การสั่งตัดสูทหน้าร้อนให้สวมใส่ได้จริง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือเรื่องซับในเสื้อสูทซึ่งมักจะทำจากผ้าไหม หรือผ้าใยสังเคราะห์แล้วนำไปเย็บติดด้านในสูท เพื่อช่วยให้เสื้อสูททิ้งตัวสวยงาม แต่สูทสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะเย็บซับในเต็มตัว (Fully Lined)’ ทำให้ไม่ค่อยระบายอากาศ เมื่อหยิบมาใส่ในช่วงซัมเมอร์จึงรู้สึกร้อน เพราะฉะนั้น เวลาคุณผู้ชายไปสั่งตัดสูทหน้าร้อน อย่าลืมบอกให้เย็บซับในครึ่งตัว (Half Lined)’ ที่จะมีซับในเฉพาะช่วงลำตัวด้านหน้า, เชื่อมไปถึงไหล่ และแขนเสื้อ หรือจะเลือกซับใน 1 ส่วน 4 (Quarter Lined)’ ซึ่งมีแค่ช่วงหัวไหล่และแขนเสื้อเท่านั้น

สูทหน้าร้อน

สูทหน้าร้อน พร้อมไอเดียแมทช์ ให้ฮอตตลอดซัมเมอร์

สูทหน้าร้อนที่ตัดเย็บจากผ้าลินิน ความชิคของมันคือ กลิ่นอายนิปปอน ที่ซุกซ่อนอยู่ เพียงแค่หยิบสูทหน้าร้อน มาใส่คู่กับเสื้อยืดสีพื้น และกางเกงผ้าขายาวทรงปล่อยที่ใส่สบายหลวมๆ พร้อมรองเท้าแตะ sandal รัดส้น หรือรองเท้าผ้าใบสักคู่

อีกหนึ่งลุคเมื่อเลือกสูทหน้าร้อนผ้าลินินมาใส่ คือการคุมโทนผ้าลินิน แมทช์สูทหน้าร้อนผ้าลินิน เข้ากับเสื้อเชิ้ต และกางเกงทรงสแล็คผ้าลินินสีเดียวกับสูท ตามด้วยรองเท้าหนัง และหมวกปีกกว้าง คุณก็จะกลายเป็นหนุ่มมาดวินเทจขึ้นมาทันที

ปิดท้ายด้วยการหยิบสูทหน้าร้อนผ้าวูล ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อคอปก และกางเกงขาสั้นสามส่วน พร้อมรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหนัง จะได้ลุคชิลล์ๆ กึ่งทางการ สามารถใส่ไปเที่ยวได้ แต่ยังดูหล่อเนี้ยบตลอดซัมเมอร์

SUITCUBE มี 9 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า สถานีสยามออกทางออกที่ 4 ตรงทางเชื่อม ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า สถานีอโศก หรือ รถใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท ร้านอยู่ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 3 : พระราม 3 ถนนยานนาวา เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่ ใกล้ธ.กรุงศรีสำนักงานใหญ่
เปิดบริการทุกวัน 10:00–20:00
 สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ ข้าง BreadTalk
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 21:00
 สาขาที่ 5 : Seacon Square ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน จ – ศ 10.00 – 21.00 น. / ส – อา 10.00 – 21.00 น.
 สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS อยู่ระหว่าง ZARA และ H&M
เปิดบริการทุกวัน จ – พฤ 11:00 – 21:00 / ศ 11:00 – 22:00 / ส – อา 10:00 – 22:00
และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิด 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 7: ลาดพร้าว MOVE AMAZE ชั้น 4A ลาดพร้าว ซ. 19 (ติด MRT ลาดพร้าว)
เปิดบริการทุกวัน 11:00 – 21:00
 สาขาที่ 8: ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ตรงข้าม Misterdonut
จ – พฤ 10.30 – 21.30 น. / ศ 10.30 – 22.00 น. / ส – อา 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 9: เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม Cotton On เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 21:00

ติดตามข้อมูลดีดีที่ SUITCUBE www.suitcube.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0875043333
ig: suitcubebrand line @suitcube หรือ อินบอกซ์ http://fb.me/suitcube