VBC แบรนด์ผ้าตัดสูทสัญชาติอิตาลีอายุกว่า 300 ปีซึ่งเป็นที่โปรดปรานตั้งแต่ขุนนางจนถึงสุภาพบุรุษยุคใหม่

VBC

VBC แบรนด์นี้ไม่ได้ชื่อว่า วีบีซี แต่สามตัวอักษรนี้ย่อมาจาก ‘Vitale Barberis Canonico’ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากการเปิดโรงงานผลิตผ้าที่นับว่าเป็นศูนย์กลางของการผลิตผ้าขนสัตว์ ในเมืองบีเอลลา (Biella) ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เนื้อผ้าของ VBC ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพพรีเมียม มีเอกลักษณ์ และความนุ่ม ทำให้ครองใจคุณผู้ชายมาได้นานกว่า 354 ปี

VBC อีกหนึ่งตำนานของผ้าตัดสูท

ย้อนกลับไปปี 1663 ดยุคแห่งซาวอย (Duke of Savoy) ได้สั่งซื้อผ้าขนสัตว์สีเทาจาก VBC ซึ่งเป็นผ้าที่กลายเป็นสินค้าขายดีของ VBC ตั้งแต่วันนั้นจวบจนวันนี้ หนึ่งร้อยปีต่อมาธุรกิจของ VBC ขยับขยายอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่ได้เซนต์สัญญาเป็นซัพพายเออร์เจ้าใหญ่ส่งผ้าให้กับทหาร และในปี 1770 VBC ยังผลิตผ้าจำนวนมากให้กับกองทัพ และยังคงส่งผ้าให้ไปจนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ยิ่งไปกว่านั้น ในปี 1929 ขณะที่ผู้คนกำลังทุกข์ทนกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ (The Great Depression) ที่เกิดในทวีปอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป VBC กลับสามารถส่งออกผ้าไปยังสหรัฐอเมริกา อินเดียตะวันออก และจีนได้  

VBCPreview Changes (opens in a new tab)

อ่านมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงนึกสงสัยเหมือนกับเราว่า อะไรคือสิ่งที่ทำให้ผ้าของ VBC มีความพิเศษจนทั่วโลกให้ความสนใจ และยังคงคุณภาพได้ยาวนาน คำตอบคือ การเลือกใช้ขนแกะที่ดีที่สุดในโลกอย่าง ‘ขนแกะ Merino สายพันธุ์ Saxon’ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในออสเตรเลีย และมีความอ่อนนุ่มกว่าผ้าขนสัตว์ชนิดไหน เพื่อส่งต่อสู่ขั้นตอนการผลิตสุดพิถีพิถันด้วยผู้เชี่ยวชาญและทีมงานคุณภาพ เริ่มตั้งแต่การนำขนแกะมาปั่นขึ้นเส้นด้าย ตามด้วยทอและย้อมสีอย่างละเอียดทุกเส้น เพื่อให้ได้เส้นใยที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 17.75 ไมครอน ซึ่งถือว่าเป็นเส้นใยที่มีความละเอียดสูง ส่งผลให้เมื่อนำไปทอเป็นผืนผ้า จะได้เนื้อผ้าที่นุ่มนวล เท็กเจอร์สวยงาม และน่าสัมผัส  

VBC

โดยเนื้อผ้าของ VBC นั้นมีอยู่หลากหลายสไตล์ให้เลือกเหมาะตามการใช้งาน เช่น ผ้าคอลเลกชัน DAY WEAR – ผ้าขนสัตว์ 21 ไมครอนที่ทอด้วยเส้นด้ายสี่ชั้น มีน้ำหนักเบาเพียง 410 กรัม ทำให้หมดกังวลเรื่องรอยยับ แถมยังเบาสบาย โดยเฉพาะหน้าร้อน นำไปดีไซน์เป็นชุดได้หลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ผ้าของ VBC ยังมีสีให้เลือกหลายเฉด แต่ที่ขึ้นชื่อต้องสีน้ำเงิน สีเทา และสีน้ำตาล ที่ฮิตในหมู่คุณผู้ชายทุกวัยตั้งแต่สามร้อยกว่าปีที่แล้วจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว  

🔥🌟😎SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชาย ก็ไม่พลาดนำผ้าตัดสูทจากแบรนด์ ‘VBC ’ มาให้บริการ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพรีเมียมในการแต่งตัวด้วยชุดสูทของผู้ชาย และพร้อมส่งต่อชุดสูทเนื้อดี มีคุณภาพให้สุภาพบุรุษทุกคนได้มีไว้ครอบครอง      

อ่านเรื่องราวผ้าสูทอื่น ๆ เพิ่มเติมผ้าได้ที่นี้เลย👇👇

SUITCUBE have 10 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8: Future Park 1 floor Central zone
Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com