ผ้า Zegna กว่าจะเป็นแบรนด์ผ้าตัดสูทพรีเมียมติดอันดับโลก

ผ้า Zegna แบรนด์ต้นตำรับผ้าวูลขนแกะที่ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งผ้าตัดสูทคุณภาพดีจนติดอันดับโลก ทั้งยังเป็นเนื้อผ้าคุณภาพพรีเมียมที่ใช้ตัดเย็บเสื้อผ้าสไตล์หรูหราที่มากไปด้วยเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Zegna จนคว้าใจคุณผู้ชายทั่วโลก

ผ้าzegna

กว่าจะมาเป็นผ้า Zegna

เราขอเล่าย้อนกลับไปช่วงปี ค.ศ. 1910 ‘Ermenegildo Zegna’ คือชื่อชายหนุ่มที่ฝันอยากจะผลิตผ้าที่สวยที่สุดในโลก เขาจึงเปิดโรงงานผลิตผ้าวูล ลานิฟิโซ เซนญา (Lanificio Zegna) ในเมืองทริเวโร (Trivero) ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยใช้วิธีการผลิตแบบครบวงจรในที่เดียว เพื่อควบคุมคุณภาพของเนื้อผ้า มีทั้งฟาร์มแกะเมอริโน (Merino)ในประเทศออสเตรเลีย โรงงานตัดผ้าในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โรงปั่นด้ายในประเทศอิตาลี และร้านขายผ้าเพื่อกระจายสินค้าไปทั่วโลก

ผ้าzegna
ความโดดเด่นของผ้าZegna คือผ้าวูลคุณภาพเยี่ยมที่ทักทอด้วยขนแกะเมอริโนจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตัวเส้นใยของ ผ้าZegna มีความพิเศษกว่าผ้าวูลขนสัตว์ชนิดอื่น ตรงผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ละเอียดลออ มีความยืดหยุ่น ทนทาน และระบายอากาศได้ดี

ผ้าzegna
อีกข้อได้เปรียบของผ้า Zegna คือไม่ยับง่าย ทำให้เมื่อคุณผู้ชายได้สวมใส่สูทที่ตัดจากผ้า Zegna แล้ว หมดกังวลเรื่องเวลานั่งแล้วกางเกงจะเป็นรอย หรืออาจไม่ทันระวังทำเสื้อสูทยับ เพราะความยืดหยุ่นจากขนแกะที่มีคุณภาพ ทำให้ผ้า Zegna คืนตัวกลับมาเรียบได้อีกครั้ง โดยผ้า Zegna มีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยแกะ 100% หรือเส้นใยผสมกับเส้นไหมแสนหรู ทั้งยังมีขนวิคุนยา (Vicuña) จากทวีปอเมริกาใต้ และขนแคชเมียร์จากอินเนอร์มองโกเลีย (Inner Mongolia) และยังมีผ้าให้เลือกอีกกว่า 400 ชนิด

ผ้าzegna

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ผ้าตัดสูทติดอันดับโลก แน่นอนว่าต้องมีบริการตัดสูท ซึ่งผ้า Zegna ไม่เพียงแต่มีคุณภาพเท่านั้น แต่แบรนด์ยังหยิบผ้าหลากชนิดไปตัดเย็บเป็นสูท หรือเสื้อผ้าสไตล์หรูหราสำหรับคุณผู้ชาย ตามแบบฉบับของแบรนด์ด้วยช่างมากประสบการณ์ ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 1972 ด้วยฝีมือสองทายาทของ Ermenegildo ที่เข้ามารับช่างต่อหลังเขาลาลับโลกนี้ไป โดยเปิดบริการรับตัดชุดสูทแบบ Made to Measure จากนั้นจึงผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับตามมา เรียกได้ว่าใส่ใจตั้งแต่ขั้นแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ผ้า Zegna ก็ยังคงถูกยกให้เป็นแบรนด์ที่ดีติดอันดับโลกเสมอ

SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชาย ก็ไม่มีพลาดนำผ้าตัดสูทจากแบรนด์ ‘ Zegna ’ มาให้บริการ เพื่อที่จะมอบประสบการณ์สุดพรีเมี่ยมในการแต่งตัวด้วยชุดสูทของผู้ชาย และพร้อมส่งต่อชุดสูทเนื้อดี มีคุณภาพให้สุภาพบุรุษทุกคนได้มีไว้ครอบครอง

อ่านเรื่องราวผ้าสูทอื่น ๆ เพิ่มเติมผ้าได้ที่นี้เลย👇👇

SUITCUBE have 10 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M
Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19
Branch 8: Future Park 1 floor Central zone
Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com