fbpx
Back

Gun Club Check ผ้าสูทลายตาราง ตัวแทนความวินเทจที่แท้จริง

Gun Club Check

Gun Club Check ชื่อนี้ได้ยินแล้วอาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากคุณได้เห็นลายผ้าแล้วล่ะก็เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องร้องอ๋ออออ…กันอย่างแน่นอน และไม่แน่สูทลายตารางที่คุณเคยใส่ก็อาจจะเป็นลายตาราง Gun Club Check ก็ได้ อย่างไรก็ดีเอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกับเจ้าลาย Gun Club Check กันเลยดีกว่าค่ะ

Gun Club Check

ที่มาของลาย Gun Club Check

ชื่อลาย Gun Club Check เขาก็มีที่มาที่น่าสนใจและแน่นอนว่าต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับชมรมยิงปืนตามชื่อของเขา  โดยแต่เดิมทีลายตารางนี้มีที่มาจาก Ullapool ประเทศสกอตแลนด์ คล้ายว่าเป็นลายผ้าประจำพื้นถิ่นและรู้จักกันในชื่อ ” Coigach ” ซึ่งหมายถึงบริเวณที่ราบสูงใกล้กับ Ullapool คนในเมืองก็จะชอบนำมาตัดเป็นเสื้อผ้าสวมใส่กันหนาว เป็น Sport Jacket บ้าง หรือตัดเป็นยูนิฟอร์มทำงานเฉพาะของคนในเมือง ในสมัยนั้นถ้าเกิดเห็นหนุ่มคนไหนใส่สูทลาย Gun Club Check ล่ะก็คนต่างเมืองก็จะรู้ทันทีเลยว่ามาจาก Ullapool แน่นอน

และเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1874 ชมรมยิงปืนของอเมริกาได้นำลายผ้านี้มาใช้ตัดเป็นชุดเครื่องแบบประจำในชมรม จนเกิดเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เหมือนเป็นใบเบิกทางให้ลายผ้านี้โด่งดังไปในวงการแฟชั่น และถูกเรียกต่อขานกันมาว่าลายตารางรูปแบบเฉพาะนี้ก็คือลาย ” Gun Club Check ” นั่นเอง

Gun Club Check คือผ้าลายตารางที่มีเส้นแบ่งซ้อนกันสี่สี ตามแบบดั้งเดิมจะมีสีดำ สีน้ำตาลแดง สีเหลืองทองและสีเขียว ออกแบบให้ใกล้เคียงกับสีธรรมชาติ คอนเซ็ปต์เหมือนชุดลายพรางของเครื่องแบบทหารที่ใช้อำพรางตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งฟังดูแล้วก็มีเหตุผลเพราะสีตามธรรมชาติทั้งหมดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากพื้นที่ Ullapool ถ้านำมาใส่ในสนามยิงปืนก็คงกลืนไปกับทุ่งหญ้า หากต้องมีการออกไปล่าสัตว์ยิงปืนกันการสวมชุดที่สีกลืนไปกับธรรมชาติก็น่าจะช่วยให้พรางตัวได้ดีอยู่เหมือนกัน

สูทลายตาราง

 

Gun Club Check ในวงการชุดสูท

Gun Club Check ถือเป็นลายผ้าวินเทจที่มีความเก่าแก่ มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะหยิบมาใส่เมื่อไรก็ให้ความรู้สึกคลาสสิคเหมือนเดิมทุกครั้ง ถ้าจะมาพูดถึงผ้าลายตารางจริงๆ ที่เราพอจะเคยเห็นก็มีความหลากหลายต่างกันไป บางลายก็มีตารางค่อนข้างใหญ่อย่างลาย Window Pane ที่ตัวผ้าเหมือนตะโกนออกมาเลยว่าฉันคือลายตารางนะ! แต่สำหรับ Gun Club Check ถึงแม้จะเป็นลายตารางแต่ตัวลายไม่ได้เล็กหรือใหญ่เกินไป ถ้ามองจากไกลๆ อาจเห็นว่าเป็นผ้าสีเรียบ แต่ถ้ามองใกล้เข้ามาก็จะสามารถมองเห็นถึงรายละเอียดผ้าที่สวยงามได้ ซึ่ง Gun Club Check มักนำมาตัดเป็นเบลเซอร์ หรือ Sport Jacket เนื่องจากโทนสีที่เป็นกลางจึงสามารถจับคู่ใส่กับเสื้อผ้าเฉดอื่นได้ง่าย แต่ในปัจจุบัน Gun Club Check ก็มีหลากหลายเฉดสีเพิ่มมากขึ้นตามความต้องการของหนุ่มๆ ที่ก็มีสไตล์การแต่งตัวที่ต่างกันออกไป

หนุ่มคนไหนที่อยากใส่สูท Gun Club Check สไตล์วินเทจกันดูบ้างก็สามารถแวะเข้ามาดูลายผ้าทางหน้าร้านของเราได้เลยนะคะ ที่ SUITCUBE สาขาใกล้บ้านคุณ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ทุกสาขา

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

credit : Pinterest, sabagon.tumblr

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.