fbpx
Back

สีเนคไท เลือกอย่างไรให้ดูดี ไม่มีพลาด

สีเนคไท

สีเนคไทเรื่องสำคัญที่เราไม่อยากให้คุณมองข้าม เพราะเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า…เมื่อต้องสวมสูทหรือเสื้อเชิ้ต ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน หรือโอกาสในงานสำคัญต่าง ๆ “เนคไท” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะจะยิ่งทำให้การแต่งตัวของคุณดูดียิ่งขึ้น และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากแต่งตัวพลาดเพียงเพราะเลือกสีเนคไทผิดไม่เข้ากับชุดหรอกใช่ไหมล่ะคะ

สีเนคไทเลือกให้ดี ก็เสริมให้การแต่งตัวดูดีตามไปด้วย

เพราะ “เนคไท” ถือได้ว่าเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญของชายหนุ่ม เมื่อใส่แล้วจะอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นบนร่างกายพอดิบพอดี จึงไม่แปลกที่เนคไทจะกลายเป็นจุดดึงดูดสายตาจากคนรอบข้างได้ดีอีกจุดหนึ่ง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการพัฒนาในด้านการการผลิต และการออกแบบมากมายตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นวันนี้เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับเนคไทเบื้องต้นกันค่ะ

สีเนคไท

จุดเริ่มต้นของ “เนคไท”

เนคไท (Necktie) มีวิวัฒนาการมาจากคราแวต (Cravat) หรือผ้าผูกคอ โดยช่างตัดเสื้อชาวอเมริกัน Jesse Langsdorf ออกแบบโดยการตัดผ้าเฉียง ๆ และได้จดสิทธิบัตรไว้ในปี ค.ศ. 1924 ในปี ค.ศ. 1950 เนคไทได้รับความนิยมจนถึงขั้นเกิดประโยคที่ว่า “a man wasn’t fully dressed until he had puton”  ผู้ชายจะยังแต่งตัวได้ไม่สมบูรณ์แบบหากยังไม่ได้ผูกเนคไทซะก่อน

ทำไม “เนคไท” ถึงกลายเป็นแฟชั่นได้ ?

ต่อมาในปี ค.ศ. 1980 ห้องเสื้อชื่อดังอย่าง Ralph Lauren ได้มีการพิมพ์งานศิลปะของศิลปินลงบนเนคไท จนทำให้เนคไทได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก ทำให้ปัจจุบันมีเนคไทออกมาให้ได้เลือกสรร หลายสี หลายลาย หลายแบบ วันนี้! เราจึงรวมวิธีเลือกสีเนคไท ที่ทำให้คุณดูดีมีสไตล์ได้ในทุกโอกาสมาฝากค่ะ  

รวมวิธีเลือกสีเนคไทให้ดูดีมีสไตล์

เลือกเนคไท

  • เนคไทโทนเดียวกับเสื้อ

การจับคู่สีเนคไทกับสูทให้เป็นสีโทนเดียวกันเป็นเคล็ดลับที่ง่ายที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่อยากใส่เสื้อเชิ้ต สูท และเนคไทที่สีต่างกัน แต่ยังไม่ค่อยมั่นใจในการเลือกสีมากนัก ขั้นแรกอาจลองเลือกจากสีที่มีความอ่อน-เข้ม ต่างกันไม่มากก่อน ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเล่นสีแบบพื้นฐาน หากเปรียบเทียบกับรูปภาพให้คุณนึกถึงภาพที่ระบายสีทึบกับภาพที่มีการแรเงาไล่สี เพียงเท่านี้ภาพก็จะยิ่งน่าสนใจดูมีมิติยิ่งขึ้น การแต่งตัวก็เช่นกัน

สีเนคไท

  • ตามโอกาส และความเหมาะสม

หลายท่านอาจใส่สูทและเนคไทเป็นปกติในชีวิตประจำวัน เช่น ใส่ในสถานที่ทำงาน การเลือกสีที่มีความเหมาะสมกับสถานที่ที่เราต้องการไปจะยิ่งทำให้คุณดูดีและมีกาลเทศะ มีความน่าเชื่อถือ ดูสุภาพ แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณและผู้พบเห็นได้ด้วย อย่างการใส่เนคไทโทนสีเข้มหน่อยก็ทำให้คุณดูเป็นคนสุขุม และดูเป็นมืออาชีพขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นสีกรม สีแดงเข้ม สีน้ำตาลเข้ม โทนเข้มๆ ก็คือว่าได้หมด

สีเนคไท

  • สีเนคไทคู่ตรงข้าม ดูโดดเด่นกว่าใครๆ

หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกในตอนที่ต้องหยิบจับเสื้อผ้าที่สีแตกต่างกันขึ้นมาใส่ กลัวว่าสีจะไม่เข้ากันจนเกิดความกังวล หรือไม่มั่นใจตอนสวมใส่ การใช้วงล้อสีคู่ตรงข้ามช่วยคุณได้ ! ใช้ความเหมาะสมของสีคู่ตรงข้ามที่นิยมใช้กัน มาลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งกายให้มีสีสันขึ้นมาได้อย่างมั่นใจ

วิธีการเลือกเนคไท

  • หากสีเรียบดูธรรมดาเกินไป ลองเพิ่มลูกเล่นด้วยลายบนเนคไท

การเลือกเนคไทที่มีลายก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งตัวของคุณได้ อาจเป็นลายทางธรรมดา ลายจุด ก็มีความคลาสสิค หรือแม้แต่ลายพิมพ์ ปัก เป็นรูปต่าง ๆ ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้การแต่งตัวของคุณให้ดูไม่น่าเบื่อได้เช่นกัน

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.