Back

วิธีดูแลสูท เผยเคล็ด (ไม่) ลับ ดูแลสูทให้ครบขั้นตอน ‘ซัก รีด เก็บ’

วิธีดูแลสูท

วิธีดูแลสูท ของหนุ่มๆ ให้ดูดี เหมือนใหม่อยู่เสมอ คงเป็นอีกพอยท์สำคัญที่ต้องรู้กันสำหรับคุณผู้ชายชอบใส่สูท ซึ่งหากไม่ใส่ใจ คิดว่าแค่ทำความสะอาดเหมือนชุดอื่นๆ ก็ได้ ชุดสูทของคุณอาจจะเสื่อมสภาพไป เพราะความจริงวิธีดูแลสูทนั้น มีความพิถีพิถัน และต้องทำให้ถูกต้องครบทุกขั้นตอนซัก รีด เก็บเพื่อคงสภาพสูทให้ดูดีเหมือนซื้อครั้งแรก

วิธีดูแลสูท
วิธีซักสูท ให้สะอาด ดูดีเหมือนใหม่

วิธีดูแลสูท ขั้นแรกคงต้องเป็นการซักสูทที่หนุ่มๆ ใส่กันจนมีคราบสกปรก เราขอแนะนำวิธีดูแลสูท ขั้นตอนซักด้วยการซักแห้งหรือการซักโดยไม่เปียกน้ำ หรือผงซักฟอก แต่เน้นใช้น้ำมันเพอร์คลอโรเอทิลีน’ (Perchloroethylene) หรือที่เรียกกันว่าเพริท’ ของเหลวสีใสในการเช็ดคราบสกปรกออกจากเนื้อผ้า เพราะ ชุดสูทส่วนใหญ่ตัดเย็บมาจากผ้าวูล ที่ไม่ควรโดนน้ำ ซึ่งควรจะซักแห้งสูทอย่างน้อย 2 ครั้ง / สัปดาห์ คราบจะได้ไม่ฝังลึกลงเนื้อผ้า หรือถ้าไม่ได้ใส่บ่อยๆ ก็ควรหยิบมาซักแห้งทุก 6 เดือน

วิธีดูแลสูท

วิธีรีดสูท ให้เนี้ยบ เรียบกริบ

วิธีดูแลสูทขั้นต่อมา คือการรีดสูทเป็นเรื่องธรรมดาที่เสื้อผ้าต้องมีรอยยับ เราเลยแนะนำให้ใช้เตารีดไอน้ำแบบยืนเพราะเตารีดจะไม่สัมผัสเนื้อผ้าโดยตรง เส้นใยเสื้อสูทของหนุ่มๆ ก็จะไม่เสียหาย หรือหากจำเป็นต้องใช้เตารีดจริงๆ แนะนำให้นำผ้ามารองรีดแล้วใช้ไฟอ่อนเพื่อไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรงจนขึ้นเงา นอกจากนี้หากรีดเสร็จแล้วควรเก็บไว้ในถุงคลุมสูทให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันฝุ่น หากชุดสูทมีฝุ่นเกาะให้ใช้ลูกกลิ้งมาจัดการเจ้าฝุ่นเหล่านี้ โดยเริ่มจากการกลิ้งที่บริเวณไหล่ และไล่ลงมาที่ละส่วนในทิศทางเดียวกัน

วิธีดูแลสูท

วิธีเก็บสูท แขวน และคลุมรักษาทรง

วิธีดูแลสูทขั้นสุดท้าย คือการเก็บหลังจากซักและรีดเรียบร้อยแล้ว ให้นำเสื้อสูทไปแขวนกับไม้แขวนเสื้อทุกครั้ง ที่สำคัญตัวไม้แขวนต้องมีทรงเดียวกับช่วงไหล่ของสูท พร้อมด้วยขนาดไม้ที่ยาวพอดีกับความกว้างของไหล่เพื่อให้ชุดสูทอยู่ทรงสวย และสามารถรองรับน้ำหนักของชุดสูทได้ และที่สำคัญไม่ควรวางชุดสูทพาดไปกับพนักเก้าอี้เพราะจะทำให้ชุดสูทเสียทรงได้ถึงแม้ว่าจะรีดมาอย่างดีแล้วก็ตาม

อีกเคล็ด (ไม่) ลับวิธีดูแลสูทที่เราอยากแนะนำ คือการนำเสื้อสูทที่ซัก รีด และเก็บมาอย่างดี ใส่ถุงคลุมสูทเวลาต้องหยิบสูทเดินทางไปไหนมาไหน สูทของคุณที่ดูแลมากอย่างดีครบทุกขั้นตอน จะได้อยู่ทรง และสะอาดดูดีเสมอ

อย่างที่ SUITCUBE เราเองนั้นก็มีถุงคลุมสูทให้เลยฟรีๆ เมื่อลูกค้าซื้อสูทเซ็ท 3,900 บาท ให้ลูกค้าได้สะดวกสบายถือถุงสูทกลับไปดูแลต่อที่บ้านแบบชิคๆไปเลย

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

 

3 thoughts on “วิธีดูแลสูท เผยเคล็ด (ไม่) ลับ ดูแลสูทให้ครบขั้นตอน ‘ซัก รีด เก็บ’

  1. Pingback: Best Choice ซัก เสื้อ สูท 2022

  2. Pingback: Best วิธี รีด สูท New 2022 - Th.acerthailnd.com

  3. Pingback: Top การ ซัก เสื้อ สูท 2022 New

Comments are closed.

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา