fbpx
Back

วิธีดูแลสูท เผยเคล็ด (ไม่) ลับ ดูแลสูทให้ครบขั้นตอน ‘ซัก รีด เก็บ’

วิธีดูแลสูท

วิธีดูแลสูท ของหนุ่มๆ ให้ดูดี เหมือนใหม่อยู่เสมอ คงเป็นอีกพอยท์สำคัญที่ต้องรู้กันสำหรับคุณผู้ชายชอบใส่สูท ซึ่งหากไม่ใส่ใจ คิดว่าแค่ทำความสะอาดเหมือนชุดอื่นๆ ก็ได้ ชุดสูทของคุณอาจจะเสื่อมสภาพไป เพราะความจริงวิธีดูแลสูทนั้น มีความพิถีพิถัน และต้องทำให้ถูกต้องครบทุกขั้นตอนซัก รีด เก็บเพื่อคงสภาพสูทให้ดูดีเหมือนซื้อครั้งแรก

วิธีดูแลสูท
วิธีซักสูท ให้สะอาด ดูดีเหมือนใหม่

วิธีดูแลสูท ขั้นแรกคงต้องเป็นการซักสูทที่หนุ่มๆ ใส่กันจนมีคราบสกปรก เราขอแนะนำวิธีดูแลสูท ขั้นตอนซักด้วยการซักแห้งหรือการซักโดยไม่เปียกน้ำ หรือผงซักฟอก แต่เน้นใช้น้ำมันเพอร์คลอโรเอทิลีน’ (Perchloroethylene) หรือที่เรียกกันว่าเพริท’ ของเหลวสีใสในการเช็ดคราบสกปรกออกจากเนื้อผ้า เพราะ ชุดสูทส่วนใหญ่ตัดเย็บมาจากผ้าวูล ที่ไม่ควรโดนน้ำ ซึ่งควรจะซักแห้งสูทอย่างน้อย 2 ครั้ง / สัปดาห์ คราบจะได้ไม่ฝังลึกลงเนื้อผ้า หรือถ้าไม่ได้ใส่บ่อยๆ ก็ควรหยิบมาซักแห้งทุก 6 เดือน

วิธีดูแลสูท

วิธีรีดสูท ให้เนี้ยบ เรียบกริบ

วิธีดูแลสูทขั้นต่อมา คือการรีดสูทเป็นเรื่องธรรมดาที่เสื้อผ้าต้องมีรอยยับ เราเลยแนะนำให้ใช้เตารีดไอน้ำแบบยืนเพราะเตารีดจะไม่สัมผัสเนื้อผ้าโดยตรง เส้นใยเสื้อสูทของหนุ่มๆ ก็จะไม่เสียหาย หรือหากจำเป็นต้องใช้เตารีดจริงๆ แนะนำให้นำผ้ามารองรีดแล้วใช้ไฟอ่อนเพื่อไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรงจนขึ้นเงา นอกจากนี้หากรีดเสร็จแล้วควรเก็บไว้ในถุงคลุมสูทให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันฝุ่น หากชุดสูทมีฝุ่นเกาะให้ใช้ลูกกลิ้งมาจัดการเจ้าฝุ่นเหล่านี้ โดยเริ่มจากการกลิ้งที่บริเวณไหล่ และไล่ลงมาที่ละส่วนในทิศทางเดียวกัน

วิธีดูแลสูท

วิธีเก็บสูท แขวน และคลุมรักษาทรง

วิธีดูแลสูทขั้นสุดท้าย คือการเก็บหลังจากซักและรีดเรียบร้อยแล้ว ให้นำเสื้อสูทไปแขวนกับไม้แขวนเสื้อทุกครั้ง ที่สำคัญตัวไม้แขวนต้องมีทรงเดียวกับช่วงไหล่ของสูท พร้อมด้วยขนาดไม้ที่ยาวพอดีกับความกว้างของไหล่เพื่อให้ชุดสูทอยู่ทรงสวย และสามารถรองรับน้ำหนักของชุดสูทได้ และที่สำคัญไม่ควรวางชุดสูทพาดไปกับพนักเก้าอี้เพราะจะทำให้ชุดสูทเสียทรงได้ถึงแม้ว่าจะรีดมาอย่างดีแล้วก็ตาม

อีกเคล็ด (ไม่) ลับวิธีดูแลสูทที่เราอยากแนะนำ คือการนำเสื้อสูทที่ซัก รีด และเก็บมาอย่างดี ใส่ถุงคลุมสูทเวลาต้องหยิบสูทเดินทางไปไหนมาไหน สูทของคุณที่ดูแลมากอย่างดีครบทุกขั้นตอน จะได้อยู่ทรง และสะอาดดูดีเสมอ

อย่างที่ SUITCUBE เราเองนั้นก็มีถุงคลุมสูทให้เลยฟรีๆ เมื่อลูกค้าซื้อสูทเซ็ท 3,900 บาท ให้ลูกค้าได้สะดวกสบายถือถุงสูทกลับไปดูแลต่อที่บ้านแบบชิคๆไปเลย

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

 

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.