fbpx
Back

Lapel Roll ปกสูทสัญลักษณ์ของสูทสั่งตัด

LapelRoll

Lapel Roll ว่ากันว่าปกสูทที่ดีจะช่วยเสริมให้สูทตัวนั้นมีความโดดเด่น ทั้งยังช่วยให้ผู้ที่ได้สวมใส่ดูสมาร์ทมีระดับมากขึ้น เราจึงชวนทุกคนมาทำความรู้จักพร้อมทำความเข้าใจว่าทำไม Lapel Roll จึงเป็นอีกหนี่งดีเทลที่สาวกสูทสั่งตัดไม่ควรพลาด

Lapel Roll ปกเสื้อสูทแบบโค้งคืออะไร?

Lapel Roll

Lapel Roll คือการม้วนโค้งลงของปกเสื้อสูท ตั้งแต่ช่วงกลางปกเสื้อจนถึงกระดุมเสื้อเม็ดแรก ที่สร้างให้ชุดสูทของคุณมีมิติ ดูดีมีระดับ เพราะดีเทลระดับนี้มีแค่ในสูทสั่งตัดคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น การที่ปกเสื้อสูทจะสามารถม้วนลงให้มีองศาที่สวยงามได้ เสื้อสูทตัวนั้นจำเป็นต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญอย่าง “แคนวาส” อยู่ด้วย ซึ่งแคนวาสนี้เป็นอะไหล่ชิ้นสำคัญของสูทสั่งตัด ผลิตจากหางของม้ามีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องความทนทาน และความหยืดหยุน ที่สำคัญมีราคาค่อนข้างแพง ซึ่งดีเทลระดับนี้สามรถสัมผัสได้ในสูทสั่งตัดชั้นดีเท่านั้น

ถ้าสังเกตระหว่างปกสูทสำเร็จรูปธรรมดา กับปกสูทสั่งตัดแบบ Lapel Roll จะเห็นชัดๆ เลยถึงความแตกต่าง ปกเสื้อสูทสำเร็จรูปที่เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ตัวปกเสื้อนั้นจะเรียบแบนแนบติดกับตัวเสื้อไปเลย ซึ่งในแง่มุมของความสวยงามก็จะยังขาดความเป็นมิติอยู่ แต่โดยรวมแล้วสูทสำเร็จรูปก็ยังคงมาตรฐานของสูทที่ดีไว้ได้ แต่ถ้าคุณต้องการสัมผัสความพรีเมี่ยมที่แตกต่าง การเลือกสั่งตัดสูทพร้อมดีเทลปกสูทแบบ Lapel Roll ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Lapel Roll

Lapel Roll มีรายละเอียดอยู่ 2 อย่างที่สำคัญ

ส่วน Lapel Belly
คือบริเวณปกเสื้อสูท ที่โค้งทิ้งตัวทอดไปยังเม็ดกระดุม ถ้าสังเกตในยุค 30s ผู้ชายส่วนใหญ่เขาจะฮิตใส่เสื้อสูทที่มีปกใหญ่และมี Lapel Belly ที่โค้งมากๆ ซึ่งในสมัยนี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก แต่ก็ถือเป็นดีเทลที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนแนวมาใส่สูทสไตล์วินเทจก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ตรงจุดนี้เข้าไปรับรองว่าดูดีไม่แพ้ใครแน่นอน

ส่วน Roll Line
คือส่วนที่ม้วนเข้าบริเวณปกเสื้อสูทเหนือกระดุมเม็ดแรก นอกจากนี้ยังมีช่องโหว่บริเวณใต้ปกสูทที่เรียกว่า (Hollow) ส่วนนี้แหละที่เป็นจุดสำคัญตัวบ่งบอกความเป็น Lapel Roll ที่แท้จริง ถึงแม้จะเป็นส่วนที่ดูเล็กน้อย แต่ก็เป็นรายละเอียดชิ้นสำคัญของปกเสื้อสูทกันเลยทีเดียว

ทำความรู้จัก Lapel Roll กันมาพอประมาณแล้ว ก่อนไปสั่งตัดสูทคุณภาพพรีเมียมสักชุดก็ควรคำนึงถึงปกสูทให้ดีเสียก่อน และแน่นอนว่า SUITCUBE เพื่อนรู้ใจคุณผู้ชายก็มีบริการตัดสูทด้วยช่างมากฝีมือ พร้อมดีเทล Lapel Roll เพิ่มสเน่ห์ให้สูทสั่งตัดตัวเก่งของคุณ  ครบ จบ ทุกความต้องการขนาดนี้ ไม่ควรพลาดมาตัดชุดสูทคุณภาพดีที่ SUITCUBE ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.