fbpx
Back

เข็มขัดหนัง แมทช์กับรองเท้าหนังยังไงให้ปัง

เข็มขัดหนัง

เข็มขัดหนัง เครื่องประดับชิ้นสำคัญที่มักถูกมองข้ามเสมอ บางคนคิดว่าเข็มขัดหนังเส้นหนึ่ง จะนำมาใส่คู่กับอะไรก็ได้ แต่จริงๆ แล้วเข็มขัดหนังมีดีเทลที่น่าสนใจมากกว่านั้น อย่างการเลือกเข็มขัดหนังก็มีกฎเหล็กว่า ‘ต้องแมทช์ให้เข้ากันกับรองเท้าหนัง’ เหตุผลที่ต้องจับคู่สองไอเท็มนี้ไว้ด้วยกันคืออะไร ? มาหาคำตอบไปพร้อมกันได้เลย !

เข็มขัดหนัง

เข็มขัดหนังใส่อย่างไรให้ดูดี

ทุกครั้งที่หนุ่มเล็ก หนุ่มใหญ่ต้องหยิบชุดสูทมาใส่ออกงานสำคัญ เข็มขัดหนัง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรลืมหยิบมาใส่คู่กับชุดสูทตัวเก่งของคุณ เพราะความคลาสสิก และดูมีราคาของหนังจะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ความสมาร์ทให้การใส่สูทมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจะเลือกซื้อเข็มขัดหนังสักเส้น อันดับแรกเลยจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับรูปร่างตัวผู้ใส่เอง  นั่นหมายถึง เข็มขัดหนังต้องยาวกว่ารอบเอวประมาณ 2 – 3 นิ้ว สามารถสอดเข้าไปจนถึงรูที่สามของเข็มขัดได้ เพื่อเวลาลุกนั่งจะได้ไม่รัดแน่นเกินไปจนไม่สบายตัว และตัวเข็มขัดหนังควรกว้างประมาณ 1 – 1.5 นิ้ว ไม่ควรเลือกเส้นใหญ่เกินไป เพราะจะกลายเป็นว่า เข็มขัดหนังที่ใส่มาจะดูโดดเด่นและสะดุดตามากกว่าสูทซะอย่างนั้น

นอกจากนี้ สีของเข็มขัดหนังนั้นควรเลือกให้ไปทางเดียวกันกับสีของสูท เช่น ถ้าสีสูทเข้ม เข็มขัดหนังที่เลือกก็ควรเป็นเฉดสีเข้มเหมือนกัน และหัวเข็มขัดก็ต้องเข้ากันกับเครื่องประดับที่เลือกมาใส่ อย่างหนุ่มคนไหนชอบใส่นาฬิกาโลหะ หัวเข็มขัดก็ควรเป็นโลหะ หรือถ้าใครเลือกจะใส่เข็มขัดหนังแล้ว ก็ควรมีเครื่องประดับสักชิ้นที่ทำมาจากวัสดุหนังเช่นกัน

มาถึงข้อสำคัญที่ต้องจำให้ขึ้นใจว่า การใส่เข็มขัดหนัง ต้องแมทช์กับ ‘รองเท้าหนัง’ ที่เลือกใส่ด้วย หลักการง่ายๆ คือสีของเข็มขัดหนังควรเป็นสีเดียวกันกับรองเท้าหนัง เพื่อคุมโทนสีการแต่งตัวให้ดูกลมกลืนไมทั้งตัว หรือถ้าหาไม่ได้ อย่างน้อยก็เลือกให้อยู่ในเฉดสีเดียวกัน เช่น เข็มขัดหนังสีน้ำตาลเข้ม รองเท้าก็ควรเป็นรองเท้าหนังโทนสีน้ำตาลเข้ม เข็มขัดหนังสีดำ ก็ควรใส่คู่กับรองเท้าหนังโทนสีดำ อย่าพลาดจับคู่เข็มขัดหนังสีน้ำตาล กับรองเท้าสีดำโดยเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะหมดหล่อโดยไม่รู้ตัว

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.