fbpx
Back

การแต่งตัวไปงานศพ ที่คุณต้องรู้!!

การแต่งตัวไปงานศพ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญเราควรแต่งกายอย่างสุภาพเรียบร้อย โดยหลักการของสากลนั้น การแต่งตัวไปงานศพ นิยมใส่สูทผูกเนคไท ชุดที่ใส่ไปร่วมงานควรจะต้องเป็นสีดำ หรือหากไม่มีอาจจะใส่เป็นสีเทา ขาว แซมได้บ้างนิดหน่อย แต่ต้องยังอยู่ในความเรียบร้อยสุภาพ ดังนั้นเราจึงควรนึกถึงกาลเทศะในการแต่งตัวไปงานศพ อยู่เสมอ

การแต่งตัวไปงานศพแบบสุภาพ

วันนี้ SUITCUBE จึงจะมาบอกวิธีการแต่งตัวไปงานศพ แบบฉบับสากลที่สุภาพ มาให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อเป็นการให้เกรียติในวันสำคัญของผู้ที่ล่วงลับ และเป็นการเคารพต่อญาติพี่น้องของผู้ที่ล่วงลับอีกด้วย

1.เลือกชุดให้เหมาะสม

การแต่งตัวไปงานศพ

ควรเลือกชุดสุภาพแบบเป็นทางการ ในงานศพส่วนใหญ่นั้นจะมีบรรยากาศหม่นๆ เพราะฉะนั้นเราควรให้เกีรยติแก่ผู้ล่วงลับ การแต่งตัวไปงานศพคุณต้องแต่งให้เหมือนกับเวลาที่คุณไปสัมภาษณ์งานมากกว่าไปเที่ยว ในบางครั้งหากเจ้าภาพอาจจะไม่เคร่งครัดมาก เช่น ผู้ที่ล่วงลับสั่งเสียให้แต่งกายในโทนสีที่เขาชอบ แต่ถ้าไม่ได้บอกไว้ก็ให้แต่งตัวสุภาพแบบเป็นทางการไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

2.เลือกเสื้อผ้าสีดำหรือสีเข้ม

การแต่งตัวไปงานศพ

การแต่งตัวไปงานศพ ตามธรรมเนียบแล้ว เสื้อผ้าที่ใส่ไปร่วมงานควรเป็นสีดำ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะยึดกับธรรมเนียบจึงไม่แปลกที่บางทีจะเห็นคนใส่ชุดสีเทาหรือสีกรมไปร่วมงานศพ ถ้าคุณจะไม่ใส่ชุดสีดำก็ให้เลือกใส่เป็นชุดสีเข้มหรือหม่นๆ แทนก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตามขอให้คุณทำความเข้าใจกับประเภทของงานศพก่อน ถ้าเป็นงานแบบดั้งเดิมที่เขาเคร่งครัดก็ควรระวังและเลือกใส่ชุดสีดำแบบสุภาพดีกว่านะจ๊ะ

3.ความยาวแขนเสื้อ

โดยปกติแล้วการแต่งตัวไปงานศพนั้นไม่ควรที่จะแต่งตัวโชว์เนื้อหนังมากนัก ถ้าจะให้ดีควรเลี่ยงการใส่เสื้อแขนกุด หรือชุดที่มีแขนสั้นมากๆ ควรเลือกใส่เป็นเสื้อแขนยาวเลยดีที่สุด

4.การเลือกรองเท้า

การแต่งตัวไปงานศพ

เราใส่ใจในเรื่องของการแต่งตัวไปงานศพแล้วก็ควรจะใส่ใจรายละเอียดของเครื่องประดับอื่นด้วย อย่างการเลือกสวมรองเท้าก็ถือว่าสำคัญควรเลือกรองเท้าที่ดูเป็นทางการแต่ยังใส่สบาย หากงานศพที่เราไปร่วมงานนั้นเป็นพิธีฝังหลังงานศพ เรายิ่งควรเลือกรองเท้าที่มีสีเข้มและสุภาพเพราะในงานคุณจะต้องยืนและเดินเยอะ หรือถ้าหากไไม่ใช่งานที่เป็นทางการมากนักเลือกใส่เป็นรองเท้าผ้าใบสีเข้ม หรือสีขาวก็ยังพอได้ แต่ทางที่ดีควรเลือกใส่แบบสุภาพกันไว้ก่อน

5.การเลือกเนคไท

การแต่งตัวใปงานศพโดยหลักของสากลนั้นมักนิยมใส่สูทผูกไทไปร่วมงานศพกัน การเลือกเนคไทจึงควรเลือกแบบสุภาพเรียบร้อย ควรเลี่ยงเนคไทที่มีลวดลายที่โดดเด่นและสีที่สด ถ้าจะให้เหมาะเลยต้องเป็นเนคไทสีดำแบบเรียบไม่มีลวดลายใดๆ

6.สวมเครื่องประดับเรียบง่าย

การแต่งตัวไปงานศพ

การเลือกเครื่องประดับแบบเรียบๆ ไม่แวววาวเป็นประกายและสวมใส่ไม่เยอะจนเกินไป ควรเลือกแบบสุภาพเรียบร้อยไม่โดดเด่นจนเกินไปสำหรับงานศพ อาจจะเลือกใส่แค่นาฬิกาข้อมือก็ได้เพียงเท่านี้ก็ดูสุภาพเรียบร้อยได้แล้ว

7.ดูสภาพอากาศ

ก่อนออกจากบ้านไปร่วมงาน ควรตรวจเช็คสภาพอากาศให้ดีจะได้เลือกชุดที่ใส่ไปร่วมงานได้อย่างเหมาะสมกับอากาศ งานศพหรือพิธีฝั่งกลางแจ้งอาจจะมีฝนตกหรืออากาศเย็นได้ ควรเตรียมตัวให้พร้อมไว้เสมอ

เพียงเท่านี้การแต่งตัวไปงานศพก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป สิ่งที่สำคัญในการแต่งตัวไปงานศพนั้นก็คือการที่คุณเลือกแต่งตัวให้เหมาะสม และควรสำรวมจะเป็นการดีที่สุด แอดมินหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะเดินทางไปร่วมงานศพนะคะ

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.