fbpx
Back

ถุงเท้า ไม่ใส่ได้มั้ยนะ?? แต่งตัวดูดีแบบไม่ต้องง้อถุงเท้า!!

ถุงเท้า ไม่ใส่ออกไปข้างนอกจะได้มั้ยนะ?? เคยสังเกตมั้ยว่าผู้ชายสมัยนี้ทำไมถึงเริ่มหันมาแต่งตัวกันมากขึ้น จากเมื่อก่อนเราจะมองคนที่สวมกางเกงขายาวแต่ไม่ใส่ถุงเท้าจะดูเป็นเรื่องตลกขึ้นมาทันที หรือบางคนอาจคิดว่าถ้าไม่ใส่ถุงเท้าแล้วเท้าอาจจะเหม็นได้ แต่ตอนนี้มันกลับกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่ใครๆ ก็ทำกัน นอกจากผู้ชายสมัยนี้จะรู้จักเลือกแฟชั่นเสื้อผ้ากับเครื่องประดับแล้ว ยังหันมาเลือกใส่รองเท้าให้เข้าชุดอีกด้วยนะ

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าแฟชั่นการใส่รองเท้าที่ไม่ใส่ถุงเท้ามาแรงแหกโค้งสุดต้องยกให้เป็นตัวเอกในบทความนี้เลยค่ะ แต่ก็ไม่ทุกคนหรอกที่ชอบแฟชั่นสวมรองเท้าแบบไม่ใส่ถุงเท้า เพราะผู้ชายบางคนก็ยังติดกับภาพแฟชั่นเดิมๆ ที่การสวมรองเท้าไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบ ก็จำเป็นต้องใส่ถุงเท้าทุกครั้ง ใครที่กำลังมีความคิดแบบนี้ไม่ผิดนะคะ แต่อยากให้ลองเปลี่ยนภาพเดิมๆดูบ้างหากแต่งแบบเดิมซ้ำๆ อาจจะทำให้เรารู้สึกเบื่อและไม่สนุกกับการแต่งตัว ลองหันมาแต่งตัวแมทซ์กับรองเท้าคู่โปรดโดยไม่ใส่ถุงเท้าดูสิแล้วคุณจะรู้ว่า การแต่งตัวนั้นมีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย

วันนี้ SUITCUBE มีเทคนิคพิเศษเกี่ยวกับการแต่งกายให้ดูดี แบบไม่ต้องง้อ ‘ถุงเท้า’ มาฝากกัน

1.ใส่ให้ถูกกาลเทศะ

การแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะโดยเฉพาะเรื่องการใส่ถุงเท้าเป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจเป็นอันดับต้นๆ อย่างเช่นวันที่ต้องออกงานไปพบปะผู้หลักผู้ใหญ่ ไปงานประชุม หรืองานสำคัญๆต่างๆ ในการออกงานสำคัญแบบนี้สวมใส่ถุงเท้าน่าจะเหมาะสมมากกว่า แต่ถ้าหากเราทำการบ้านเช็คธีมงานในวันนั้นเรียบร้อยมาก่อนแล้วว่าเป็นงานกึ่งทางการ คุณก็สามารถแต่งสูทแฟชั่นได้เต็มที่ ถึงแม้ว่าคุณจะใส่สูทผูกไทอยู่ก็ตาม ยังสามารถแต่งตัวเต็มแต่ไม่ใส่ถุงเท้าได้ด้วยนะ โดยเน้นการเลือกใส่กางเกงให้เห็นช่วงข้อเท้าหน่อยๆ แค่นี้ก็ดูดีแล้วและยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะการแต่งตัวแบบไม่ใส่ถุงเท้านั้นสามารถแบ่งออกได้ 2 สไตล์คือ

-แบบเป็นทางการ

ถุงเท้า

แบบเป็นทางการ แม้ว่าจะไม่ใส่ถุงเท้าแต่การใส่สูทผูกไทกับรองเท้าหนังดีๆ สักคู่นั้น ก็ยังสามารถทำให้คุณดูดีได้อยู่เสมอ เพราะในโลกใบนี้การแต่งกายแบบทางการก็ไม่ได้มีกฏบังคับ ว่าเราจะต้องใส่ถุงเท้าเข้าประชุม ไปงานเลี้ยง หรือพบลูกค้าทุกครั้งนี่นะ เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่กับวิธีมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ของแต่ละคนว่าจะแต่งยังไงให้ออกมาดูหล่อแบบมีระดับ

-แบบไม่เป็นทางการ

แบบไม่เป็นทางการ เป็นสไตล์วันเที่ยวสบายๆ ในการแกต่งตัวชิลๆนั้นคุณสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้เลย พร้อมกับรองเท้าเท่ๆ สักคู่ โดยไม่ต้องสวมถุงเท้าก็ยังได้หรือถ้าวันไหนอากาศร้อนก็ลองเปลี่ยนจากกางเกงขายาวเป็นกางเกงขาสั้นก็ได้อยู่นะ

2.การเลือกรองเท้า

ถุงเท้า รองเท้าทรงสูงอย่างรองเท้าหุ้มข้อ หรือรองเท้าบู๊ทควรตัดออกจากช้อยส์ไปเลย อย่าลืมว่าที่เราตั้งใจแต่งตัวโดยไม่ใส่ถุงเท้านั้น เพราะเราต้องการที่จะโชว์ในส่วนของตาตุ่มนั้นเอง ให้หั่นมาเลือกใส่รองเท้าหนังหรือสนีกเกอร์แทนจะดีกว่า แล้วค่อยมาดูว่าในวันนั้นๆเราจะแต่งตัวสไตล์ไหน

3.ระดับความยาวของกางเกง

ขากางเกงอยู่เหนือตาตุ่มเป็นหัวใจหลักของการแต่งตัวแบบไม่ใส่ถุงเท้า โดยทั่วไปก็เพื่อโชว์พื้นที่ว่างบริเวณช่วงตาตุ่มนั้นเอง จะต้องมีระยะห่างระหว่างขากางเกงไปถึงตาตุ่มของคุณประมาณ 1 นิ้ว หรือน้อยกว่านั้นก็ได้อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน คุณจะเลือกเป็นกางเกงชิโน กางเกงยีนส์ขาเต่อ หรือจะพับขากางเกงยีนส์ก็ได้เช่นกันนะจ๊ะ

4.จับคู่รองเท้ากับกางเกง

การจับคู่กางเกงกับรองเท้าให้เข้ากันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าเป็นยีนส์เดนิม หรือกางเกงสีเข้มๆ ก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากเนื่องจากสามารถแมทช์กับรองเท้าได้หลายแบบและหลายสีจะเป็นสนีกเกอร์สีขาว หรือรองเท้าหนังสีดำก็ได้ หรือถ้าเป็นกางเกงสีอ่อนๆ ก็สามารถเลือกแมทช์กับรองเท้าหนังสีน้ำตาลหรือสีเทา เท่านี้ก็เปลี่ยนเป็นสไตล์ให้ดูเนี้ยบขึ้นได้ในทันที ข้อควรระวังคือการจับคู่สีกางเกงกับรองเท้าระหว่างสีดำกับสีน้ำตาลที่อาจจะดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่นัก ควรจะจับคู่เป็นดำกับดำ และน้ำตาลกับน้ำตาลคู่กันตรงๆไปเลยจะดูเหมาะสมกว่าครับ

5.ถุงเท้าซ่อน

ถุงเท้า Sockless หรือ ไม่ใส่ถุงเท้าแต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องไม่ใส่ถุงเท้าจริงๆหรอก เพราะสำหรับบางคน การไม่ใส่ถุงเท้าจะทำให้รองเท้าเกิดกลิ่นเหม็นได้ง่ายมาก ดังนั้นถ้าอยากจะแต่งตัวสไตล์นี้แต่ไม่อยากให้เท้าส่งกลิ่นเหม็นรบกวนคนอื่น ขอแนะนำตัวช่วยที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ “ถุงเท้าซ่อน” นั่นเอง ถุงเท้าชนิดนี้มีลักษณะตามชื่อของมันเลย นั่นก็คือมันจะซ่อนอยู่ภายในรองเท้าหุ้มส้นของเรา โดยไม่โผล่แลบออกมาเหนือรองเท้าให้คนอื่นเห็น

ช่วงนี้เทรนด์ไม่ใส่ถุงเท้าน่าจะเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามาก ทั้งอากาศร้อนทั้งฝนตกก็ใส่ได้สบาย แต่ถ้าจะไม่ใส่ถุงเท้าแล้วก็ระวังเรื่องกลิ่นอับกลิ่นเหม็นกันด้วยนะแอดมินเป็นห่วง

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.