fbpx
Back

รังดุมถักมือ (Milanese Buttonhole) ดีเทลสุดพิเศษที่สูทสั่งตัดต้องมี

รังดุมถักมือ

รังดุมถักมือ (Milanese Buttonhole) ดีเทลเล็กๆ ที่ช่วยสร้างเสน่ห์อันน่าหลงใหลให้สูทสั่งตัดของคุณ ด้วยขั้นตอนการทำที่ต้อง “ทำด้วยมือ” ทั้งหมด จึงต้องอาศัยช่างงานฝีมือระดับเทพเท่านั้น ที่จะสามารถสร้างสรรค์ผลงานอันประณีตนี้ขึ้นมาได้
อย่างที่หลายคนทราบกันว่าจุดเด่นของการสั่งตัดสูท นอกจากความฟิตพอดีตัวแบบไร้ที่ติแล้ว คือการที่เราสามารถเลือกออกแบบดีเทลต่างๆได้ตามใจ เพื่อแสดงความเป็นตัวเองออกมาทางเครื่องแต่งกาย ในแบบที่ไม่เยอะจนเกินไป อย่างเช่น การเลือกสีผ้า เลือกปกเสื้อสูท เลือกสีซับใน เลือกกระดุม และ “รังดุมถักมือ” สุดยอดแห่งดีเทลบนสูทสั่งตัด 

รังดุมถักมือ

รังดุมถักมือ Milanese Buttonhole มีที่มาอย่างไร??

เชื่อกันว่ารังดุมถักมือมีต้นกำเนิดมาจากมิลานประเทศอิตาลีตามชื่อ Milanese Buttonhole ถ้าย้อนกลับไปในสมัยนั้น ในสมัยที่เสื้อสูทยังถูกใส่ให้ปิดช่วงลำตัวมากๆ “รังดุม” จำเป็นต้องใช้งานได้จริงทุกส่วน เพราะมันช่วยให้สามารถกลัดกระดุมได้ครบทุกเม็ด ต่อมาก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจากรังดุมเม็ดบนที่มีไว้เพื่อกลัด ก็ถูกปล่อยให้เป็นรังดุมโล่งๆ เพื่อใช้โชว์เนคไทหรือผ้าผูกคอต่างๆ และนั่นก็น่าจะเป็นเหตุผลที่คนเริ่มนำดอกไม้มาประดับประดาตกแต่งบริเวณรังดุมปกเสื้อเพื่อความสวยงามแทน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงใช้รังดุมตกแต่งเป็นเครื่องประดับได้ด้วยเช่นกัน อย่าง “รังดุมถักมือ” ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ตอนนี้

รังดุมถักมือ

รังดุมถักมือ (Milanese Buttonhole) ถือเป็นงานฝีมือขั้นสูงที่เปรียบเสมือนเครื่องประดับชิ้นเลอค่าบนปกเสื้อสูท ช่วยสร้างเอกลักษณ์ความโดดเด่นให้สูทสั่งตัดของคุณดูหรูหราไม่เหมือนใคร ด้วยเหตุผลจากขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้ความละเอียดสูง บวกกับความชำนาญของช่างมีฝีมือที่ต้องเย็บรังดุมด้วยมือเท่านั้นซึ่งมีอยู่ไม่กี่คนบนโลกและใช้เวลาค่อนข้างมาก เพื่อสร้างมิติให้รังดุมถักมือมีความแตกต่างที่สวยงาม มากกว่ารังดุมที่ทำด้วยเครื่องจักรไปอย่างสิ้นเชิง

?การทำรังดุมด้วยเครื่องจักร
จะพบเห็นได้บ่อยตามสูทสำเร็จรูปทั่วไป ขั้นตอนการทำจะเริ่มจากการเย็บรังดุมขึ้นมาก่อน พอได้รังดุมแล้วจึงค่อยตัดเพื่อให้เกิดรูรังดุมทีหลัง รังดุมที่ได้จะเรียบไปกับผ้า ไม่มีมิติ

?การทำรังดุมถักมือ
จะเริ่มจากการตัดรอยบางๆ บนผ้าให้เกิดรูรังดุมแล้วค่อยๆ เย็บด้วยมืออย่างประณีตรอบรอยที่ได้ตัดเอาไว้ จนได้เป็นรังดุมที่เนี้ยบไร้ที่ติ ถ้าสังเกตความแตกต่างระหว่างรังดุมทั้ง 2 แบบนี้ จะเห็นได้ชัดเลยว่ารังดุมถักมือจะมีมิติมากกว่า เนื้อนูนขึ้นมาเล็กน้อย และรอยเย็บของด้ายเรียงตัวเนียนสวยงาม ซึ่งดีเทลระดับนี้พบได้แค่ในสูทสั่งตัดคุณภาพดีเท่านั้น

รังดุมถักมือแบบมิลานต้องใช้ฝีมือชั้นสูง ประกอบกับเวลาอย่างมหาศาลในการรังสรรค์กว่าจะได้รายละเอียดสุดประณีตออกมา หากคุณได้ลองสัมผัสดีเทลเช่นนี้แล้ว คุณอาจจะลืมมันไม่ได้อีกเลย สนใจสั่งตัดสูทดีเทลพรีเมี่ยมระดับเทพแวะเข้ามาได้เลยที่ SUITCUBE ทุกสาขา ??ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นเด็ด เพียงแค่สั่งตัดสูทผ้า Wool 100% กับเรารับไปเลย Milanese Buttonhole รังดุมถักมือสุดหรู งานคุณภาพแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว โปรโมชั่นถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น

รังดุมถักมือ

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.