fbpx
Back

ไอเดียแต่งตัวเท่ๆ สไตล์ Navy Tone แมตช์ยังไงก็เป๊ะ!!

สูทสีกรม
หนุ่มคนไหนที่ชอบใส่สูทแต่ไม่ชอบแต่งตัวแบบสีฉูดฉาดจัดจ้าน ไม่ควรพลาดลุคนี้เลยนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้ดูแพงมากกว่าเดิม ใครที่แพงอยู่แล้วก็จะแพงขึ้นไปอีก ขอบอกว่าถึงแม้จะเป็นสีที่สุดแสนจะเบสิคแต่เราก็สามารถนำสไตล์ Navy Tone มา Make Over ให้ดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

Navy

“สีกรมท่า” มีที่มาอย่างไร แล้วทำไมต้องเรียกว่าสีกรมท่า??

ในสมัยกรุงศรีอยุธยาจะมีหน่วยงานราชการหน่วยหนึ่ง เรียกว่า “กรมท่า” ซึ่งเป็นสังกัดกรมพระคลังที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
จนถึงดูแลชาวต่างประเทศด้วย ภายใน “กรมท่า” ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้มีการนุ่งโจงสีน้ำเงินเข้มมาทำงาน เมื่อข้าราชการชั้นผู้น้อยเห็นก็เลยนุ่ง
ตามกันจนทำให้ข้าราชการทั้งกรมท่าทุกคนนุ่งโจงสีน้ำเงินเข้มกัน เมื่อชาวบ้านเห็นจึงได้เรียกสีน้ำเงินเข้มว่า “สีกรมท่า” ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึง
สีผ้านุ่งโจงกระเบนของชุดข้าราชการ “กรมท่า” ในสมัยนั้นและส่งผลให้เป็นการเรียกต่อๆ กันมาจนชินปาก จึงทำให้ผู้คนที่พบเห็นต่างก็มองว่า
สีกรมท่าเป็นตัวแทนของคนที่มีฐานะการงานที่ดี เป็นคนใหญ่คนโตมาถึงปัจจุบัน
 
ซึ่งในปัจจุบันแฟชั่นการแต่งตัวก็เริ่มมีอิทธิพลมากขึ้น โดยเฉพาะการใส่สูทเพื่อปรับลุคให้ดูมีภูมิฐาน แต่ก็จะมีหนุ่มๆบางกลุ่มที่มักจะตามแฟชั่นในการใส่สูทไม่ค่อยทัน
เพราะแฟชั่นชุดสูทสมัยนี้เปลี่ยนไปไวมากๆ จนบางครั้งก็ทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี จะต้องเลือกแบบสูทหรือสีสูทก่อนก่อนดี
 
วันนี้ SUITCUBE จึงได้หยิบไอเดียการแต่งตัวเท่ๆ สไตล์ Navy Tone ของเหล่านายแบบสูทคิวบ์มาฝาก รับรองว่าถ้าได้แต่งตามแล้วคุณจะดูดีไม่ซ้ำแบบใคร
 
 
 

แฟชั่นสุดฮอต สูทสีกรมคลาสสิคสไตล์วินเทจ

ลุคนี้เอาใจเด็กแนวกับการแต่งตัว All Bold ทั้งลุค ตั้งแต่ปกสูทแบบแหลมขนาดใหญ่พิเศษ 4 นิ้ว ปกเสื้อเชิ้ตที่ก็ใหญ่ไม่แพ้กัน และเนทไทลวดลายเยอะๆ แต่ยังคงความเส้นใหญ่ ที่พอจับทั้งหมดมารวมเข้าด้วยกันแล้วดูดีมีสไตล์ขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ สายแฟจะพลาดไม่ได้แล้วนะกับลุคนี้

สูทสีกรม
 

TWO TONE ไอเดียใส่เบลเซอร์สีกรมให้ดูสนุก แมตช์กับกางเกงสีครีมไม่จำเจ!!

หากรู้สึกเบื่อกันแล้วกับการใส่สูทสีกรมแบบครบชุด งั้นลองเปลี่ยนมาใส่เป็นเบลเซอร์สีกรมคัตติ้งเนียบสักตัวสิ อย่างลุคนี้ที่ดูไม่ได้เป็นทางการจนเกินไป แต่ก็ยังสามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเดินเล่นชิวๆ ได้ เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกแมตช์สีให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตและกางเกงอย่างพอดีก็ทำให้ดูดีได้ไม่ยาก ซึ่งสีที่เหมาะกับสีกรมท่ามากที่สุดนั้นคือ สีขาว /สีเบจ /สีน้ำตาล และสีดำ แต่ส่วนใหญ่สูทสีกรมท่าจะเข้าได้กับแทบทุกสี เพราะแบบนี้ไงคะทุกคนโทนสีกรมท่าถึงเป็นอีกหนึ่งสีที่คุณไม่ควรพลาด!! ถ้าอยากชูให้เบลเซอร์ตัวนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาก็เลือกแมตช์เสื้อเชิ้ตกับกางเกงในโทนสีที่อ่อนกว่าก็สามารถดึงดูดสายตาไปที่เบลเซอร์สีกรมตัวเก่งนี้ได้เลย

Navy suit
 

All blue ทั้งลุคสไตล์หนุ่มเทรนดี้ เลือกแมตช์ชุด #สูทสีกรม เข้ากับเสื้อยืดลวดลายโดดเด่น

เพราะการใส่สูทไม่จำเป็นต้องจับคู่กับเสื้อเชิ้ตเสมอไป แต่เพื่อความเรียบร้อยคุณก็สามารถเลือกหยิบใส่เป็นเสื้อยืดสีสุภาพแทนได้เหมือนกัน อย่างลุคนี้ที่เน้นสีกรมเป็นหลัก All Blue คุมโทนทั้งลุคนอกจากจะดูดีแล้วยังช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวอีกด้วย แต่สำหรับหนุ่มเทรนดี้สายแฟชั่นก็ลองเลือกเสื้อยืดด้านในที่มีลายกราฟฟิคสวยๆ ก็ดูดีมีเสน่ห์เหมือนกันนะ
 
ทักซิโด้
 

สูททักซิโด้สีกรม เน้นความสุภาพและเป็นทางการที่มากกว่าชุดสูท

อย่างที่รู้กันอยู่ว่าทักซิโด้ถือเป็นเครื่องแต่งกายที่มีความเป็นทางการสูงสุด มักจะใส่ออกงานที่มีความสำคัญมากๆ เช่นงานแต่งงานเป็นต้น สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวที่มีแพลนจะแต่งงานเร็วๆ นี้ ถ้าต้องการความโดดเด่นเพิ่มสักนิดลองเลือกมาใส่เป็นทักซิโด้สีกรมแบบนี้ดูสิ รับรองว่าคุณจะยิ่งโดดเด่นเกินใคร  

สูทลายทาง

“เรียบ หรู แพง” คำนี้ต้องยกให้สูทสีกรมลายทาง

สูทลายทางหนึ่งในลายสูทสุดคลาสสิกที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะว่าการใส่สูทลายทางจะสามารถทำให้คุณดูมีภูมิฐานหล่อโก้ขึ้นมาเลยทีเดียว แถมยังช่วยโกงความสูงด้วยเส้นนำสายตา ใส่แล้วดูขายาวไปอีก
 
เป็นอย่างไรบ้างคะกับลุควันนี้ เรียกได้ว่า Navy Tone เป็นโทนสีพื้นสุดคลาสสิคที่หนุ่มๆ มักนิยมเลือกหยิบมาใส่กันมากที่สุด ถือเป็นสีที่สุภาพและเหมาะจะใส่ไปได้แทบทุกสถานการณ์ใส่ยังไงก็ไม่มีเอ้าท์
 
ความปังอีกอย่างของสูทสีกรมท่าหรือ Navy Tone คือ นอกจากจะเป็นสีพื้นที่ใส่ได้หลายโอกาสแล้ว สีกรมท่ายังสามารถช่วยขับผิวได้ดีมากอีกด้วย เรียกได้ว่าคนที่หยิบสูทสีกรมท่าขึ้นมาใส่เป็นต้องออร่าจับทุกรายไป แถมยังทำให้โดดเด่นยิ่งกว่าใครได้แบบไม่ต้องพยายาม!! นอกจากนี้ยังสามารถนำสูทไปแมทช์กับสีต่างๆ ได้อย่างหลากหลายเฉดสี
 
เป็นยังไงกันบางคะหนุ่มๆ ได้เห็นไอเดียการแมตช์สูทของนายแบบสูทคิวบ์กันไปแล้ว รวมถึงได้รู้ถึงข้อดีของสูทโทนสีกรมท่าไปแล้ว ถือเป็นอินสไปร์เรชั่นดีๆ
ที่ทำให้การใส่เสื้อผ้าสีหรือการเลือกใส่สูทของคุณดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป คราวนี้ก็ถึงตาของคุณกันแล้วได้เวลาที่จะมาลองหยิบชุดสูทหรือเสื้อผ้าสีกรมท่าขึ้นมาแมทช์กันดูบ้างแล้วล่ะ
ของแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้นะคะหนุ่มๆ แต่สุดท้ายแล้วการจะหาเสื้อผ้าหรือสูทที่เหมาะกับตัวเราก็ต้องเป็นตัวเราเองนี่แหละที่จะต้องคัดสรรแต่สิ่งดีๆให้กับตัวเราเอง
แค่นี้ก็จัดลุคเท่ๆออกไปอวดประชาชนกันได้แล้วค่ะ
 
หรือจะมาที่ SUITCUBE เพื่อนรู้ใจชุดสูทสำหรับสุภาพบุรุษ ก็มีบริการตัดเย็บสูทสไตล์อเมริกันจากช่างมากฝีมือที่ใส่ใจตั้งแต่การวัดตัว เลือกผ้า การตัด
พร้อมการบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่จะทำให้คุณประทับใจ
 

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

 
 
We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.