fbpx
Back

รอยผ่าหลังเสื้อสูท เลือกแบบไหนใช่กับหุ่นคุณ

รอยผ่าหลังเสื้อสูท จุดนี้ที่อาจไม่ได้โดดเด่นบนเสื้อสูท แต่หากลองสังเกตให้ดี จะเห็นว่า มีรอยผ่าหลังเสื้อสูทหลายแบบ ทั้งอยู่ตรงกลางเสื้อ บ้างอยู่ริมซ้ายขวา หรือบ้างก็ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูทอยู่เลย

ทุกคนเคยสงสัยไหม ว่ารอยผ่าหลังเสื้อสูทมีไว้เพื่ออะไร? วันนี้ SUITCUBE จะชวนมาหาคำตอบ และบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ารอยผ่าหลังเสื้อสูท พร้อมเปิดเคล็ด (ไม่) ลับให้รู้ว่า หุ่นแบบนี้ เหมาะกับรอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบไหนกัน

รอยผ่าหลังเสื้อสูทสำคัญแค่ไหนทำไมต้องผ่า?

รอยผ่าหลังเสื้อสูท หรือที่คนในแวดวงแฟชั่นมักเรียกติดปากกันว่าเวนท์’ (Vent) จะอยู่ด้านหลังเสื้อสูท เพื่อช่วยให้รู้สึกสบายตัว ขยับได้อย่างคล่องแคล่วเมื่อใส่สูท ไม่ว่าจะขับรถ นั่งทำงานที่ออฟฟิศ ไปจนถึงออกงานสำคัญ นอกจากนี้ รอยผ่าหลังเสื้อสูทจะช่วยให้คุณผู้ชายดูเรียบร้อย มีบุคลิกภาพที่ดี และช่วยให้หนุ่มๆ ล้วงกระเป๋ากางเกงด้านหลังได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

รอยผ่าหลังเสื้อสูท
ผ่ารอยเดียวตรงกลางเสื้อสูท (Single Vent)
รอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบผ่ารอยเดียวเดิมทีถูกดีไซน์ขึ้นมาสำหรับขี่ม้า เพราะรอยผ่าหลังเสื้อสูทรอยเดียวจะแบ่งเสื้อสูทเป็นสองส่วนคุลมหลังม้าพอดี ทำให้ขี่ม้าได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งสำหรับสมัยนี้ การมีรอยผ่าหลังเสื้อสูทเพียงรอยเดียว จะช่วยให่หนุ่มๆ เคลื่อนไหวร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะหนุ่มสายแอคทีฟ ที่อาจจะชอบใส่สูทเท่ๆ แล้วขี่บิ๊กไบค์คู่ใจ

รอยผ่าด้านซ้ายและขวา (Double Vent)
รอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบผ่าทั้งด้านซ้ายและขวาจะช่วยแก้ปัญหาการล้วงกระเป๋าด้านหลังกางเกง เพราะรอยผ่าทั้งสองรอยจะลดรอยยับเมื่อล้วงกระเป๋า เสื้อสูทจะยังคงอยู่ทรง และเพิ่มความทะมัดทะแมงในการขยับตัวมากกว่ารอยผ่าหลังเสื้อสูทที่มีรอยเดียว แต่ต้องระวังให้ดี ถ้าคุณเป็นหนุ่มก้นใหญ่ ก้นของคุณอาจไปดันด้านหลังเสื้อสูทให้ลอยกระเดิดขึ้นมาได้

ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท (No Vent)
เสื้อสูทที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูทเป็นสไตล์ที่เริ่มใช้กันที่ประเทศอิตาลี ซึ่งสูทแบบนี้จะให้ลุคเรียบๆ มินิมอล แถมยังเพิ่มความสมาร์ท เพราะใส่แล้วจะดูเข้ารูปกว่าสูทที่มีรอยผ่าหลังรอยเดียว และรอยผ่าด้านซ้ายและขวา แต่มันอาจจะมีข้อน่าหงุดหงิดใจสำหรับคนที่ชอบล้วงกระเป๋าอยู่นิดหน่อย เพราะสูทที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท จะทำให้ล้วงกระเป๋ายากขึ้น

รอยผ่าหลังเสื้อสูท

หุ่นแบบนี้ เหมาะกับรอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบไหน

  • ผู้ชายหุ่นหมีดูอบอุ่น
    รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่ คือ รอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบรอยเดียว (Single Vent) เพราะจะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น แถมยังช่วยลดความสนใจเกี่ยวกับหุ่นของคุณได้อีกด้วย
  • ผู้ชายหุ่นผอมสูง
    รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่มีรูปร่างผอมและสูง คือ สูทที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท (No Vent) เพราะสูทแบบนี้เมื่อใส่แล้วจะเข้ารูป ช่วยให้เห็นรูปร่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น หมดกังวลว่าจะกลายเป็นหนุ่มตัวผอมแห้ง
  • ผู้ชายหุ่นเล็กมินิ
    รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายตัวเล็ก คือ รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่มีสองรอยทั้งซ้าย และขวา (Double Vent) เพราะ รอยผ่าคู่ที่ด้านหลังจะช่วยให้การใส่สูทมีมิติ และทำให้คุณดูสูงขึ้น

ได้รู้กันไปแล้วว่า รอยผ่าหลังเสื้อสูท คืออะไร สำคัญอย่างไร มีกี่แบบ และหุ่นแบบนี้ ควรเลือกรอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบไหน เวลาหนุ่มๆ ไปซื้อสูทสำเร็จรูป หรือสั่งตัดสูท ก็อย่าลืมเลือกรอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะกับคุณนะ

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.