รอยผ่าหลังเสื้อสูท เลือกแบบไหนใช่กับหุ่นคุณ

รอยผ่าหลังเสื้อสูท จุดที่อาจไม่ได้โดดเด่นบนเสื้อสูท แต่หากลองสังเกตให้ดี จะเห็นว่า มีรอยผ่าหลังเสื้อสูทหลายแบบ ทั้งอยู่ตรงกลางเสื้อ บ้างอยู่ริมซ้ายขวา หรือบ้างก็ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูทอยู่เลย

ทุกคนเคยสงสัยไหม ว่ารอยผ่าหลังเสื้อสูทมีไว้เพื่ออะไร ? วันนี้ SUITCUBE จะชวนมาหาคำตอบ และบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ารอยผ่าหลังเสื้อสูท พร้อมเปิดเคล็ด (ไม่) ลับให้รู้ว่า หุ่นแบบนี้ เหมาะกับรอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบไหนกัน

รอยผ่าหลังเสื้อสูทสำคัญแค่ไหนทำไมต้องผ่า

รอยผ่าหลังเสื้อสูท หรือที่คนในแวดวงแฟชั่นมักเรียกติดปากกันว่าเวนท์’ (Vent) จะอยู่ด้านหลังเสื้อสูท เพื่อช่วยให้รู้สึกสบายตัว ขยับได้อย่างคล่องแคล่วเมื่อใส่สูท ไม่ว่าจะขับรถ นั่งทำงานที่ออฟฟิศ ไปจนถึงออกงานสำคัญ นอกจากนี้ รอยผ่าหลังเสื้อสูทจะช่วยให้คุณผู้ชายดูเรียบร้อย มีบุคลิกภาพที่ดี และช่วยให้หนุ่มๆ ล้วงกระเป๋ากางเกงด้านหลังได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

รอยผ่าหลังเสื้อสูท
ผ่ารอยเดียวตรงกลางเสื้อสูท (Single Vent)
รอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบผ่ารอยเดียวเดิมทีถูกดีไซน์ขึ้นมาสำหรับขี่ม้า เพราะรอยผ่าหลังเสื้อสูทรอยเดียวจะแบ่งเสื้อสูทเป็นสองส่วนคุลมหลังม้าพอดี ทำให้ขี่ม้าได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งสำหรับสมัยนี้ การมีรอยผ่าหลังเสื้อสูทเพียงรอยเดียว จะช่วยให่หนุ่มๆ เคลื่อนไหวร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะหนุ่มสายแอคทีฟ ที่อาจจะชอบใส่สูทเท่ๆ แล้วขี่บิ๊กไบค์คู่ใจ

รอยผ่าด้านซ้ายและขวา (Double Vent)
รอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบผ่าทั้งด้านซ้ายและขวาจะช่วยแก้ปัญหาการล้วงกระเป๋าด้านหลังกางเกง เพราะรอยผ่าทั้งสองรอยจะลดรอยยับเมื่อล้วงกระเป๋า เสื้อสูทจะยังคงอยู่ทรง และเพิ่มความทะมัดทะแมงในการขยับตัวมากกว่ารอยผ่าหลังเสื้อสูทที่มีรอยเดียว แต่ต้องระวังให้ดี ถ้าคุณเป็นหนุ่มก้นใหญ่ ก้นของคุณอาจไปดันด้านหลังเสื้อสูทให้ลอยกระเดิดขึ้นมาได้

ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท (No Vent)
เสื้อสูทที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูทเป็นสไตล์ที่เริ่มใช้กันที่ประเทศอิตาลี ซึ่งสูทแบบนี้จะให้ลุคเรียบๆ มินิมอล แถมยังเพิ่มความสมาร์ท เพราะใส่แล้วจะดูเข้ารูปกว่าสูทที่มีรอยผ่าหลังรอยเดียว และรอยผ่าด้านซ้ายและขวา แต่มันอาจจะมีข้อน่าหงุดหงิดใจสำหรับคนที่ชอบล้วงกระเป๋าอยู่นิดหน่อย เพราะสูทที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท จะทำให้ล้วงกระเป๋ายากขึ้น

รอยผ่าหลังเสื้อสูท

หุ่นแบบนี้ เหมาะกับรอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบไหน

  • ผู้ชายหุ่นหมีดูอบอุ่น

รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่ คือ รอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบรอยเดียว (Single Vent) เพราะจะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น แถมยังช่วยลดความสนใจเกี่ยวกับหุ่นของคุณได้อีกด้วย

  • ผู้ชายหุ่นผอมสูง

รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่มีรูปร่างผอมและสูง คือ สูทที่ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท (No Vent) เพราะสูทแบบนี้เมื่อใส่แล้วจะเข้ารูป ช่วยให้เห็นรูปร่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น หมดกังวลว่าจะกลายเป็นหนุ่มตัวผอมแห้ง

  • ผู้ชายหุ่นเล็กมินิ

รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายตัวเล็ก คือ รอยผ่าหลังเสื้อสูทที่มีสองรอยทั้งซ้าย และขวา (Double Vent) เพราะ รอยผ่าคู่ที่ด้านหลังจะช่วยให้การใส่สูทมีมิติ และทำให้คุณดูสูงขึ้น

ได้รู้กันไปแล้วว่า รอยผ่าหลังเสื้อสูท คืออะไร สำคัญอย่างไร มีกี่แบบ และหุ่นแบบนี้ ควรเลือกรอยผ่าหลังเสื้อสูทแบบไหน เวลาหนุ่มๆ ไปซื้อสูทสำเร็จรูป หรือสั่งตัดสูท ก็อย่าลืมเลือกรอยผ่าหลังเสื้อสูทที่เหมาะกับคุณนะ

SUITCUBE มี 11 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS
สาขาที่ 7 :  MOVE AMAZE ลาดพร้าว ชั้น 4A
สาขาที่ 8 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 9 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 10 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 11 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com