ผ้าซับในสูท แฟชั่นสุดเก๋ เปลี่ยนคุณเป็นหนุ่มสุดแนว

ผ้าซับในสูท

ผ้าซับในสูท (Suit Linings) คงเทียบได้กับพี่น้องที่คลานตามกันมาของชุดสูท เพราะถ้าเลือกจะตัดสูทสักชุด ผ้าซับในสูทก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
ผ้าซับในสูทคืออะไร
ทำไมต้องมี
เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนคงเคยเห็นผ้าซับในสูทที่เย็บติดอยู่กับชุดสูททุกครั้งที่สวมใส่  ซึ่งผ้าซับในสูทจะเพิ่มความสวยงามให้สูท ด้วยการช่วยคงรูปทรงให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น ข้อดีของผ้าซับในสูทยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะผ้าซับในสูทยังช่วยระบายอากาศเมื่อสวมใส่ ลดรอยยับต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อขยับตัว แถมยังสามารถครีเอทได้ตามรูปร่าง และการใช้งานของผู้สวมใส่ ผ้าซับในสูทจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กับชุดสูท

ผ้าซับในสูท

ผ้าซับในสูทหลากสไตล์ เลือกได้ตามการใช้งาน
การตัดเย็บผ้าซับในสูทไม่ได้ทำด้วยวิธีการจำเจเหมือนกันทุกตัว แต่ผ้าซับในสูทยังถูกออกแบบมาหลากหลายสไตล์ ให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้สวมใส่ ซึ่งผ้าซับในสูทมีด้วยกันอยู่ 3 สไตล์ คือ Full Lined, Half Lined และ Unlined

ผ้าซับในสูท Full Lined
ผ้าซับในสูทสไตล์ Full Lined จะเป็นซับในเต็มตัว เย็บปิดเต็มทั่วทั้งช่วงหลัง ต่อไปยังด้านหน้า ซ้าย และขวา ครบเต็มตัวของสูท ซึ่งข้อดีของผ้าซับในสูทแบบเต็มตัวนั้น คือการรักษาน้ำหนักของสูท ทำให้อยู่ทรง ทั้งยังช่วยให้เนื้อผ้าด้านในดูเรียบร้อย เพราะผ้าซับในสูทช่วยปิดรอยเย็บ หรือรอยตะเข็บต่างๆ แต่มีข้อดี ก็ย่อมมีข้อเสีย นั่นคือใส่แล้วร้อนเพราะผ้าซับในสูทที่เย็บเต็มตัว คือการเพิ่มเนื้อผ้าเข้ามาอีกหนึ่งชั้น

ผ้าซับในสูท Half Lined
Half Lined
คือผ้าซับในสูทแบบครึ่งตัว เย็บติดกับสูทแค่ช่วงด้านหน้า ซ้าย และขวา ส่วนด้านหลังจะมีผ้าซับในสูทเย็บติดอยู่เพียงครึ่งบนเท่านั้น ถึงแม้ผ้าซับในสูทจะหายไปครึ่งหนึ่ง แต่ Half Lined ก็ยังช่วยรักษาทรงเสื้อสูทได้ดีไม่แพ้ Full Lined มาพร้อมกับความโปร่งสบายที่ใส่แล้ว ร้อนน้อยกว่าผ้าซับในสูทแบบเต็มตัว นอกจากนี้ ยังมีอีกไทป์เล็กๆ ซ่อนอยู่ในผ้าซับในสูทครึ่งตัว นั่นคือ ‘Quarter Lined’ ที่จะใส่ผ้าซับในสูทเพียง 1/3 หรือ 1/4 ของตัวเสื้อเท่านั้น

ผ้าซับในสูท Unlined
ผ้าซับในสูทสไตล์นี้เป็นไปตามชื่อเลย นั่นคือ ไม่มีผ้าซับในสูทนั่นเอง โดยส่วนมากสูทแบบลำลองที่เน้นความเบาสบาย อย่าง Blazer หรือ Sport Jacket จะไม่มีผ้าซับในสูทเย็บติด เพราะเป็นทรงที่ใส่ได้ทุกวัน หยิบไปมิกซ์แอนด์แมทช์ใน everyday look บ่อยๆ จึงเน้นความโปร่งสบาย ใส่ง่ายไว้ก่อน แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนในบ้านเราอีกด้วย

ผ้าซับในสูท
ใส่กิมมิกสี
เพิ่มลวดลาย
กลายเป็นหนุ่มสุดแนว
หนุ่มๆ บางคนอาจคิดว่า ผ้าซับในสูทคือชิ้นส่วนด้านใน เลยไม่จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องดีไซน์เท่าไหร่ แต่รู้หรือเปล่าว่า หากคุณเลือกผ้าซับในสูทที่มีแพทเทิร์นเป๊ะ ลวดลายเก๋ ก็จะทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มสายแฟชั่นสุดแนวเลยล่ะ

เริ่มตั้งแต่การเลือกเนื้อผ้าซับในสูท ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าไหม ผ้าวูลสังเคราะห์ และผ้าเรยอน เพราะเนื้อผ้านิ่ม ใส่สบาย ตามด้วยการเลือกสีที่เราขอแนะนำให้เลือกสีสันที่ตัดกับสีสูทของคุณ เช่น เสื้อสูทสีกรมให้เลือกผ้าซับในสูทสีแดงเบอร์กันดี หรือเสื้อสูทสีเทาให้เลือกผ้าซับในสูทสีฟ้า ปิดท้ายด้วยลวดลายของผ้าซับในสูท ซึ่งสามารถเลือกตามสไตล์ที่ชอบ หรือจะอิงให้เข้ากับสไตล์ของสูท หรือเนคไทก็ดีไม่น้อย มีลวดลายให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายคลาสสิกอย่างเส้นตรง ลายตาราง ลายวินเทจ ลายดอกไม้ ไปจนถึงลายการ์ตูนเลยทีเดียว

แค่คุณใส่ใจ และพิถีพิถันกับผ้าซับในสูทมากขึ้น เลือกสไตล์ เนื้อผ้า สี และลวดลายที่เข้ากันได้ครบสูตร เวลาเปิดเสื้อสูทหยิบนามบัตร หรือของที่ใส่ไว้ด้านใน คุณก็จะดูเท่ มีรสนิยม และเป็นหนุ่มสุดแนวสายแฟชั่นมากขึ้น โดยทาง SUITCUBE เราก็มีโปรโมชันมาเอาใจคุณผู้ชายที่กำลังมองหาผ้าซับในสูทดีๆ เพียงแค่ซื้อสูทสั่งตัดผ้าวูล 70% ขึ้นไป ก็สามารถเลือกซับใน Exclusive Lining ได้เลยฟรีๆ !

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 สถานีสยาม ทางออกที่ 4 ตรงทางเชื่อม ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 เสถานีอโศก หรือ รถใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท ร้านอยู่ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 3 : พระราม 3 ถนนยานนาวา เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่ ใกล้ธ.กรุงศรีสำนักงานใหญ่
เปิดบริการทุกวัน 10:00–20:00
 สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ ข้าง BreadTalk
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 21:00
 สาขาที่ 5 : Seacon Square ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน จ – ศ 10.00 – 21.00 น. / ส – อา 10.00 – 21.00 น.
 สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS อยู่ระหว่าง ZARA และ H&M
เปิดบริการทุกวัน จ – พฤ 11:00 – 21:00 / ศ 11:00 – 22:00 / ส – อา 10:00 – 22:00
และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิด 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 7: ลาดพร้าว MOVE AMAZE ชั้น 4A ลาดพร้าว ซ. 19 (ติด MRT ลาดพร้าว)
เปิดบริการทุกวัน 11:00 – 21:00
 สาขาที่ 8: ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ตรงข้าม Misterdonut
จ – พฤ 10.30 – 21.30 น. / ศ 10.30 – 22.00 น. / ส – อา 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 9: เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 10: สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างซีเอ็ดบุ๊ค
เปิด ทุกวัน 10.30 – 21.30

ติดตามข้อมูลดีดีที่ SUITCUBE www.suitcube.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0875043333
ig: suitcube line @suitcube หรือ อินบอกซ์ http://fb.me/suitcube