Back

สูทหน้าร้อน เนื้อผ้าแบบไหนที่ใช่ ใส่แล้วไม่ร้อนตลอดซัมเมอร์

สูทหน้าร้อน

สูทหน้าร้อน พูดไปคงนึกสงสัยกันว่า จะใส่สูทหน้าร้อนอย่างไร เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต การใส่สูทในหน้าร้อนจึงเป็นเรื่องที่ผู้ชายไทยส่วนมากเซย์โน เพราะไม่ขอสู้กับเนื้อผ้าหนาๆ ที่มักใช้สำหรับสูทสำเร็จรูป

สูทหน้าร้อน เลือกอย่างไรดี?

ในความจริงแล้ว ยังมีเนื้อผ้าที่ช่วยให้การใส่สูทหน้าร้อน ไม่ใช่เรื่องที่ชวนนึกถึงภาพเหงื่อไหลจนตัวเหนียว ซึ่งเราสามารถเลือกเนื้อผ้าเพื่อสั่งตัดสูทหน้าร้อนได้โดยเฉพาะ

SUITCUBE จึงมีเรื่องเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับสูทหน้าร้อนพร้อมวิธีการแมทช์สูทหน้าร้อนให้คุณกลายเป็นหนุ่มฮอตตลอดซัมเมอร์นี้มาฝากกัน

สูทหน้าร้อน
ลินิน & วูลเนื้อผ้าที่ใช่สำหรับสูทหน้าร้อน
สำหรับการเลือกเนื้อผ้าไปสั่งตัดสูทหน้าร้อนนั้น เราขอแนะนำให้เลือกผ้าลินิน (Linin)’ ที่ถือว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เมื่อเข้าหน้าร้อน เพราะด้วยเส้นใยที่ทำจากธรรมชาติ ส่งผลให้เมื่อเลือกผ้าลินินมาตัดเย็บ สูทหน้าร้อนก็จะมีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี แล้วด้วยคุณสมบัติของผ้าลินินที่มีความเงา และเกิดรอยยับง่าย ทำให้เนื้อผ้าของชุดสูทหน้าร้อนดูมีเทกซ์เจอร์มากขึ้น

อีกหนึ่งเนื้อผ้าสำหรับตัดสูทหน้าร้อนที่เราอยากแนะนำคือผ้าวูล (Wool)’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพดีอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าผ้าวูลทุกชนิดจะสามารถนำมาตัดเย็บสูทหน้าร้อนได้ เราควรเลือกผ้าวูลที่น้ำหนักเบา แต่ก็ต้องระวังไม่ให้เบาเกินไปจนทำให้สูทหน้าร้อนของคุณเสียทรง

สูทหน้าร้อน
เลือกสูทหน้าร้อน ให้มองที่ซับในครึ่งตัว
การสั่งตัดสูทหน้าร้อนให้สวมใส่ได้จริง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือเรื่องซับในเสื้อสูทซึ่งมักจะทำจากผ้าไหม หรือผ้าใยสังเคราะห์แล้วนำไปเย็บติดด้านในสูท เพื่อช่วยให้เสื้อสูททิ้งตัวสวยงาม แต่สูทสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะเย็บซับในเต็มตัว (Fully Lined)’ ทำให้ไม่ค่อยระบายอากาศ เมื่อหยิบมาใส่ในช่วงซัมเมอร์จึงรู้สึกร้อน เพราะฉะนั้น เวลาคุณผู้ชายไปสั่งตัดสูทหน้าร้อน อย่าลืมบอกให้เย็บซับในครึ่งตัว (Half Lined)’ ที่จะมีซับในเฉพาะช่วงลำตัวด้านหน้า, เชื่อมไปถึงไหล่ และแขนเสื้อ หรือจะเลือกซับใน 1 ส่วน 4 (Quarter Lined)’ ซึ่งมีแค่ช่วงหัวไหล่และแขนเสื้อเท่านั้น

สูทหน้าร้อน

สูทหน้าร้อน พร้อมไอเดียแมทช์ ให้ฮอตตลอดซัมเมอร์
สูทหน้าร้อนที่ตัดเย็บจากผ้าลินิน ความชิคของมันคือ กลิ่นอายนิปปอน ที่ซุกซ่อนอยู่ เพียงแค่หยิบสูทหน้าร้อน มาใส่คู่กับเสื้อยืดสีพื้น และกางเกงผ้าขายาวทรงปล่อยที่ใส่สบายหลวมๆ พร้อมรองเท้าแตะ sandal รัดส้น หรือรองเท้าผ้าใบสักคู่

อีกหนึ่งลุคเมื่อเลือกสูทหน้าร้อนผ้าลินินมาใส่ คือการคุมโทนผ้าลินิน แมทช์สูทหน้าร้อนผ้าลินิน เข้ากับเสื้อเชิ้ต และกางเกงทรงสแล็คผ้าลินินสีเดียวกับสูท ตามด้วยรองเท้าหนัง และหมวกปีกกว้าง คุณก็จะกลายเป็นหนุ่มมาดวินเทจขึ้นมาทันที

ปิดท้ายด้วยการหยิบสูทหน้าร้อนผ้าวูล ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อคอปก และกางเกงขาสั้นสามส่วน พร้อมรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหนัง จะได้ลุคชิลล์ๆ กึ่งทางการ สามารถใส่ไปเที่ยวได้ แต่ยังดูหล่อเนี้ยบตลอดซัมเมอร์

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา