fbpx
Back

เรียนต่อต่างประเทศ ตัดสูทที่ไหนดี เมืองไทย หรือ เมืองนอก?

เรียนต่อต่างประเทศ

ช่วงนี้เห็นใครก็บ่นๆ เรื่องการเรียนออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นตัวนักเรียนเอง หรือจะเป็นผู้ปกครองที่ก็อดเป็นกังวลไม่ได้ว่าเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอนช่วงนี้ ลูกๆ จะมีประสิทธิภาพด้านการเรียนเหมือนเดิมไหม ทำให้ก็มีผู้ปกครองหลายท่านตัดสินใจส่งลูกหลานไปเรียนต่อที่เมืองนอกกันมากมาย คราวนี้ก็ถึงเรื่องของการเตรียมตัวนอกจากเตรียมตัวเตรียมใจ เครื่องแต่งกายอย่าง “ชุดสูท” ก็ต้องเตรียมให้พร้อมด้วยนะ

รัชกาลที่ 5 ฉลองพระองค์สูท

อิทธิพลของชุดสูทในไทย กับความเป็นสากล

การใส่ชุดสูทในไทยมีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นช่วงที่ประเทศไทยเริ่มมีการรับวัฒนธรรมต่างๆ จากชาวตะวันตกเข้ามา เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนั้นทรงเสด็จประพาสไปยังต่างประเทศบ่อยครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสานสัมพันธไมตรีแก่ประเทศต่างๆ โดยพระองค์นั้นก็ได้ทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดสูทในการเสด็จเยือนไปยังต่างประเทศเพื่อความเป็นสากลด้วย เมื่อทรงเสด็จกลับมาถึงเมืองสยามจึงได้รับอิทธิพลเรื่องเครื่องแต่งกายเข้ามา จนการใส่สูทก็แพร่มาถึงหมู่ข้าราชบริพารชาย หรือข้าราชการชั้นสูง ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 6 ชุดออกงานสำหรับผู้ชายนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลง โดยมีการใส่สูททับเสื้อตัวใน คู่กับการนุ่งโจงกระเบน และผูกหูกระต่ายด้วย ในสมัยรัชกาลที่ 7 เป็นยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชเป็นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย คนไทยเริ่มมีโอกาสเดินทางไปเรียนต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้มีการซึมซับวัฒนธรรมการแต่งกายฝั่งตะวันตกเข้ามา และได้ค่อยๆ มีการยกเลิกการนุ่งโจงกระเบนมาใส่เป็นกางเกงตามแบบชาวฝรั่ง เมื่อต้องออกงานก็เริ่มมีการแต่งกายด้วยชุดสูทตามแบบสากลเสื้อสูท ใส่คู่กับกางเกง ผูกหูกระต่าย จนพัฒนาการแต่งกายมาจนถึงปัจจุบันนั้นเอง

ตัดสูทเรียนต่อ

ตัดสูทเรียนต่อต่างประเทศ จำเป็นไหม เพราะอะไร?

เพื่อใส่เป็นยูนิฟอร์ม

แม้ว่าในต่างประเทศจะมีโรงเรียนที่สามารถใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายโรงเรียนที่ยังคงรักษาการใส่ยูนิฟอร์มไปโรงเรียนไว้อยู่ อย่างในประเทศอังกฤษที่ถือว่าเป็นประเทศแรกเลยในโลกที่มีกฎระเบียบการใส่ยูนิฟอร์มขึ้น ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนในประเทศอังกฤษที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังหลายแห่งก็มีการใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ โดยมีการนำเสื้อสูทปักบริเวณอกเป็นโลโก้หรือตราสัญลักษณ์ของโรงเรียน เพื่อใส่คลุมทับชุดยูนิฟอร์ม หรือในฤดูหนาวก็ใส่สวมทับสเวตเตอร์อีกชั้นหนึ่งด้วย

ใส่ในโอกาสพิเศษ เทศกาลสำคัญ

ในช่วงแต่ละปีการศึกษาแน่นอนว่านักเรียนก็ต้องมีกิจกรรมมากมายที่ต้องเข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีการอย่าง พิธีจบการศึกษาหรืองานมอบรางวัล ซึ่งนักเรียนก็ต้องแต่งตัวให้เหมาะสมเรียบร้อยตามกาลเทศะของงาน โดยส่วนมากนั้นก็มักจะสวมเป็นชุดสูท หรือไม่ก็ยูนิฟอร์มของโรงเรียนแบบเต็มยศ หรือจะเป็นงานสังสรรค์ของโรงเรียนอย่างงานพรอม (Prom) ที่เป็นช่วงเวลาที่หนุ่มสาวต่างก็อยากใส่ชุดสวยๆ หล่อๆ มาร่วมงานกันทั้งนั้น แล้วชุดสูทก็น่าจะตอบโจทย์หนุ่มๆ ทั้งหลายได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียว

ใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่น

ชุดสูทยังสามารถสวมใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายในช่วงฤดูหนาวได้อีกด้วย เพราะเนื้อผ้าที่ใช้ตัดสูทนั้นทำมาจาก ผ้าวูล (Wool) ผ้าที่ทำจากบรรดาขนสัตว์ชนิดต่างๆ ซึ่งผ้าวูลก็มีคุณสมบัติในเรื่องของการให้ความอบอุ่นอยู่ด้วย ยิ่งเนื้อผ้ามีส่วนผสมจากขนสัตว์มากเท่าไรก็ยิ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้มากขึ้น ดังนั้นหากคุณมีโอกาสไปต่างประเทศไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปเรียนก็ดี ควรตัดสูทผ้าวูลคุณภาพดีสักชุดติดไว้ได้ใส่แน่นอน

เรียนต่อต่างประเทศ

เหตุผลสำคัญที่คุณควรตัดสูทเรียนต่อต่างประเทศก่อนไป

สื่อสารได้เข้าใจมากกว่า

เพราะการตัดสูทให้ถูกใจสักชุดนั้นมีรายละเอียดมากมายที่ทางร้านสูทกับทางลูกค้าต้องทำความเข้าใจกันให้เรียบร้อยเสียก่อน ซึ่งการสั่งตัดสูทที่เมืองไทยก็ชนะแล้วในด้านการสื่อสาร คุณสามารถพูดคุยกับช่างในภาษาที่คุ้นเคย สามารถอธิบายความต้องการของคุณได้อย่างละเอียดชัดเจน และช่างในประเทศก็มีความชำนาญในการตัดเย็บสูทสำหรับสรีระคนไทยมากกว่าด้วยประสบการณ์การตัดเย็บของเขา ซึ่งตรงจุดนี้จะช่วยลดปัญหาชุดสูทไม่พอดีกับสรีระได้แบบง่ายๆ และเมื่อเกิดปัญหาอะไรการพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาก็จะเป็นไอย่างราบรื่นมากกว่า

เตรียมพร้อมก่อนย่อมดีกว่า

อาจจะมีบางคนที่คิดว่าแค่สูทเองตัดที่ไหนก็คงเหมือนๆ กัน ไว้ไปตัดที่ต่างประเทศทีเดียวเลยก็ยังได้ จริงอยู่ที่ว่าต่างประเทศก็มีร้านสูทมากมายให้คุณเลือก แต่ร้านที่ตัดแล้วถูกใจไม่ได้หากันง่ายๆ นะ ถ้าหากคุณมีร้านตัดสูทเจ้าประจำที่คุณไว้ใจได้ในเมืองไทยเราก็แนะนำให้คุณตัดสูทเตรียมตัวให้เรียบร้อยก่อนเดินทางดีกว่า หากต้องปรับแก้อะไรจะได้จัดการได้ทันเวลา ดีกว่าหวังน้ำบ่อหน้าที่ก็ไม่สามารถการันตีคุณภาพให้คุณได้

ราคาถูกกว่า

ตัดสูทที่ต่างประเทศมีราคาสูงกว่าตัดสูทที่เมืองไทยแน่นอน ยกตัวอย่างประเทศอังกฤษร้านตัดสูทเจ้าดังในย่าน Savile Row  ที่ราคาเริ่มต้นสำหรับสูทสั่งตัดก็ปาเข้าไป £1,150 หรือประมาณ 50,000 บาท ส่วนร้านทั่วๆ ไปก็เริ่มต้นที่ 20,000 บาทกันแล้ว มาทางฝั่งอเมริกาที่น่าจะมีนักเรียนเดินทางไปเรียนต่อกันเยอะอยู่พอสมควร ราคาในการสั่งตัดสูทเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ $1,500 ถึง $3,000 หรือ 40,000 – 90,000 บาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากคุณคิดจะไปตัดสูทที่ต่างประเทศอาจจะต้องยอมลงทุนเพิ่มกันสักหน่อย แต่ถ้าไม่อยากเจ็บหนักก็ต้องเลือกตัดสูทที่เมืองไทยกันแล้ว เพราะราคาที่ถูกกว่าหลายเท่าแต่คุณภาพคับแก้ว จนทำให้เมืองไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ชาวต่างชาติเลือกเข้ามาตัดสูทกันเชียวนะ ไม่เชื่อลองสังเกตได้เลยสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่ชาวต่างชาติเยอะ ที่นั้นต้องมีร้านสูท!!

ตัดสูทเรียนต่อ

สถานการณ์ยังไม่ดีแบบนี้ ตัดสูทที่ไหนดี

ถ้าเป็นสถานการณ์ในช่วงนี้จะตัดสูทสักชุดคงเป็นเรื่องลำบากอยู่ไม่น้อย จะไปไหนก็ต้องคอยระวัง แล้วจะดีกว่าไหมหากเรามีนวัตกรรมใหม่สุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณมีชุดสูทสั่งตัดหล่อๆ ใส่ได้โดยไม่ต้องเดินทางมาหน้าร้าน กับบริการสั่งตัดสูทด้วยระบบ AI วัดตัวเป๊ะโดยไม่ใช้คน ไม่ต้องเดินทางฝ่าโควิด ก็มีสูทเป๊ะๆ ใส่ได้ภายใน 7 วัน รวดเร็วทันใจแบบนี้ คลิกเลย

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.