fbpx
Back

สูท Tailor Made สั่งตัดสูทครั้งแรกต้องรู้อะไรบ้าง?

สูทTailorMade

สูท Tailor Made คือสูทที่สั่งตัดมาเฉพาะคุณและเพื่อคุณเท่านั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่อยากได้ชุดสูทที่พอดีกับสัดส่วน มีรายละเอียดที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้มากที่สุด ไปจนถึงมีความยูนีคไม่ซ้ำกับใคร การสั่งตัดสูท Tailor Made คือสิ่งที่ตอบทุกความต้องการที่ว่ามาได้

หากอยากมีสูท Tailor Made ที่ตัดมาเพื่อเราเท่านั้นสักตัวต้องทำอย่างไร ?

SUITCUBE มีข้อควรรู้ของการสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรกมาแนะนำ

สูทTailorMade

1 : รู้ว่าอยากได้สูท Tailor Made ตัวแรกเพื่ออะไร

สิ่งแรกที่ควรรู้ก่อนสั่งตัดสูท Tailor Made คือรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าจะสั่งตัดสูท Tailor Made ไปเพื่ออะไร หรือใช้ในโอกาสไหน? 
เพราะเนื่องจากว่าในแต่ละงานนั้นก็มีระดับความเป็นทางการที่แตกต่างกันไป ความเหมาะสมในการเลือกใส่ชุดสูทจึงมีความแตกต่างไปด้วยเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างงานที่มีความสำคัญ เช่น งานประชุม, งานรับรางวัล งานที่ต้องเข้าพบปะผู้ใหญ่ หรือตำแหน่งที่คุณถูกเชิญไปร่วมงานค่อนข้างมีความสำคัญ ชุดสูทก็ควรคำนึงถึงความสุภาพเป็นหลัก เลือกโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด และเป็นรูปแแบบที่เป็นสากล

ส่วนงานที่ไม่เป็นทางการเน้นใส่ทำงานเป็นหลัก ความสุภาพก็อาจจะต้องคงไว้อยู่แต่รูปแบบก็เป็นอะไรที่คุณสามารถสร้างสรรค์ให้เข้ากับตัวเองได้ การที่คุณแจ้งความต้องการไว้ตั้งแต่ต้นก็จะช่วยให้พนักงานของเราสามารถแนะนำได้อย่างถูกต้องถูกใจคุณไปอีกระดับด้วยนะคะ

สูทTailorMade

2 : ผ้าแบบไหนที่ใจบอกว่าใช่

เนื้อผ้าในการสั่งตัดสูท Tailor Made นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากที่สุดอย่างหนึ่ง นอกจากลวดลายและสีของผ้าที่จะสามารถกำหนดความสวยงามของชุดสูทได้แล้ว คุณภาพของตัวเนื้อผ้าเองก็เป็นปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึงอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันผ้าสำหรับการสั่งตัดสูท Tailor Made ก็มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผ้าลินินที่เหมาะสำรับตัดสูทหน้าร้อน ผ้าวูลที่ขึ้นชื่อเรื่องของผ้าตัดสูท หรือ ผ้าผสมสแปนเด็กซ์เพื่อการเคลื่อนไหวที่มากกว่าของหนุ่มสายแอคทีฟ ผ้าแต่ละชนิดก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันออกไป แต่ว่าสำหรับสูทตัวแรกยังไงก็ต้องเลือกเป็นผ้าวูล (Wool) หรือผ้าที่ผลิตจากขนสัตว์เท่านั้นค่ะ โดยข้อดีของเขาก็จะเด่นเรื่อง

♦ ยืดหยุ่นเก่ง ไม่ยับง่าย ต้องขยับตัวมากแค่ไหน เนื้อผ้าก็จะไม่ยับ กลับมาเรียบเหมือนใส่ครั้งแรก

♦ เนื้อนุ่ม ใส่สบาย เพราะผ้าวูลทำมาจากเหล่าขนสัตว์ ทำให้เมื่อทอขึ้นผืนแล้ว ได้เนื้อผ้าที่มีความละเอียด เนียนนุ่ม และเงางาม

♦ หรูหรา สมาร์ทกว่าใคร แน่นอนว่าความเงางามของสูทที่ตัดจากผ้าวูลนั้น จะช่วยเสริมบุคคลิกให้คุณผู้ชายมีความเรียบหรู และดูดี

ซึ่งผ้าวูลก็จะมีตั้งแต่ผ้าวูล 50% ไปจนถึงผ้าวูล 100% ซึ่งหมายถึงว่าเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของผ้าชนิดอื่นกับผ้าวูลตามเปอร์เซนต์ที่แจ้งไว้ ส่วนผ้าวูล 100% ก็คือผ้าที่ผลิตจากขนสัตว์แท้ 100% ยิ่งมีส่วนผสมของวูลมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ตัวเนื้อผ้ามีน้ำหนักเบามากขึ้น ระบายอากาศได้ดีมากขึ้นด้วย ช่วงที่อากาศร้อนก็ใส่สบาย หรือเมื่ออากาศเย็นก็ให้ความอบอุ่นได้ ใส่ไปได้ทุกที่ทุกโอกาสเลยค่ะ

3 : รู้จักสรีระของตัวเอง

แน่นอนเลยค่ะว่าสรีระของคนเราย่อมมีความแตกต่างกันไป และในบางสรีระก็เหมาะที่จะสั่งตัดสูท Tailor Made มากว่าเลือกใส่สูทสำเร็จรูป อย่างเช่นหนุ่มที่เล่นกีฬามีกล้ามเนื้อช่วงแขนถ้าจะให้ใส่สูทสำเร็จรูปก็คงจะแน่นช่วงแขนเกินไปแน่ๆ หรือไม่ก็ต้องเพิ่มไซซ์สูทให้ใหญ่ขึ้นไปอีก ซึ่งในกรณีการสั่งตัดสูท Tailor Made สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะเราไม่ได้วัดแค่สัดส่วนของคุณเพียงอย่างเดียว แต่เราดูไปถึงโครงสร้างสรีระ ท่าทางการยืนการเดิน เพื่อปรับแก้ให้ผู้ใส่ดูดีที่สุดเมื่ออยู่ในชุดสูท สรีระที่เราพูดถึงก็มีทั้งบริเวณไหล่ที่เราจะสังเกตว่าคุณมีไหล่แบบไหน ไหล่เท หรือ ไหล่ตั้ง สำหรับคนที่มีไหล่เทก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมฟองน้ำบริเวณบ่าให้ดูสมส่วนมากขึ้น คนที่ไหล่ตั้งอยู่แล้วเราก็ลดฟองน้ำเสริมบ่าลงให้พอดี หนุ่มๆ ที่มีกล้ามแขนก็สามารถปรับขนาดวงแขนให้พอดีได้ หรือจะเป็นความยาวแขน ความยาวขาที่ไม่เท่ากันตรงนี้ก็เป็นรายละเอียดที่สูท Tailor Made จัดการให้ได้ค่ะ

สูทTailorMade

4 : รู้ศัพท์เบื้องต้นในวงการตัดสูท

Tailor Made แน่นอนว่าทุกครั้งของการสั่งตัดสูท Tailor Made จะมีช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดสูท Tailor Made มาคอยให้คำแนะนำเสมอ แต่การรู้ศัพท์ที่ใช้เลือกส่วนต่างๆ ของสูทไว้บ้าง จะช่วยให้เข้าใจและเห็นภาพสูท Tailor Made ตัวแรกที่ต้องการมากยิ่งขึ้น โดยเรามีตัวอย่างคำมาให้ลองอ่านกันตามนี้

  • สูท Single Breasted หมายถึง สูทกระดุมแถวเดียวที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งกระดุมจะเรียงตัวลงบริเวณกลางลำตัวเสื้อ มีตั้งแต่กระดุม1 เม็ด 2 เม็ด และ 3 เม็ด สูท Double Breasted หมายถึง สูทกระดุมสองแถว กระดุมจะเรียงตัวคู่กัน มีตั้งแต่กระดุม2 เม็ด 4 เม็ด และ 6 เม็ด
  • สูทสองชิ้น / สูทสามชิ้น – จำนวนของชิ้นสูทในแต่ะเซ็ตคือคำที่ควรรู้ก่อนสั่งตัดสูท Tailor Made โดย ‘สูทสองชิ้น’ จะมีแค่เสื้อสูท และกางเกง ส่วน ‘สูทสามชิ้น’ จะเพิ่มเสื้อกั๊กด้านในเข้าไปด้วยนั่นเอง
  • ปกสูท (Lapel) – อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของสูท Tailor Made มีทั้งปกธรรมดา (Standard Notch) ปกแหลม (Peaked) และปกกล้วยหอม (Shawl) ที่เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นตอนสั่งตัดสูท Tailor Made ก็อย่าลืมเลือกให้ดีนะ
  • รอยผ่าหลังเสื้อสูท (Vent) – รอยผ่าหลังเสื้อสูท คือรอยบริเวณด้านหลังเสื้อสูทที่ช่วยให้รู้สึกสบายตัวขยับได้อย่างคล่องแคล่วเมื่อสวมใส่สูท Tailor Made ตัวแรก โดยควรเลือกให้เข้ากับรูปร่างของคุณ ซึ่งมีทั้ง ‘รอยผ่าเดียวตรงกลางเสื้อสูท’ (Single Vent) เหมาะกับผู้ชายหุ่นหมีดูอบอุ่น ‘รอยผ่าด้านซ้ายและขวา’ (Double Vent) เหมาะกับผู้ชายตัวเล็ก และ ‘ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท’ (No Vent) ที่เหมาะกับหนุ่มๆ หุ่นผอมสูง

สูทTailorMade

5 : ดีเทลที่คุณต้องการ
Tailor Made ชุดแรกจะพลาดเรื่องดีเทลได้ยังไงล่ะคะ ไปทำความรู้จักกับดีเทลในการสั่งตัดสูทเบื้องต้นกันก่อนดีกว่า
อันดับแรกมาเริ่มที่ดีเทลปกสูท 3 แบบ

  • ปกธรรมดา (Standard Notch)

ปกแบบธรรมดาจะเป็นแบบที่เห็นได้บ่อยๆ คนนิยมใส่กันมาก เพราะใส่ได้ง่าย และมีโอกาสน้อยมากที่ใส่แล้วคุณจะพลาด สามารถใส่ไปทำงาน พบปะผู้ใหญ่ หรือใส่ลำลองในวันปกติได้เช่นกัน เป็นแบบปกที่เหมาะกับสูทกระดุมเดียว และสูทสองกระดุมที่สำคัญเหมาะกับคนทุกรูปร่าง ถ้าใครยังเลือกแบบ ปกเสื้อสูทไม่ได้เลือกปกแบบธรรมดาถือเป็นตัวเลือกที่เซฟสุดแล้วค่ะ

  • ปกแหลม (Peaked)

ปกเสื้อสูท แบบปกแหลมเหมาะที่จะใส่ไปงานกลางคืน งานรื่นเริง หรือวาระโอกาสพิเศษต่างๆ อย่างเช่น งานแต่งงาน งานสังสรรค์ สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวหน่อยการเลือกใช้ปกแหลมก็เป็นอีกกหนึ่งแฟชั่นที่กำลังมาแรงตอนนี้ ปกแหลมอย่างเดียวไม่พอต้องเป็นปกแหลมกว้างๆด้วยนะจะบอกให้ปกแบบนี้เหมาะกับคนที่มีไหล่ค่อนข้างกว้าง ใส่แล้วจะสูงขึ้นด้วย แนะนำให้ Match เข้ากับสูท 6 กระดุมจะดูเท่มากๆเลยคะ

  • ปกกล้วยหอม (Shawl)

ปกกล้วยหอมจะอยู่คู่กับสูททักซิโดเป็นส่วนใหญ่ ใช้ใส่ออกงานสำคัญที่เป็นทางการมากๆ ดูหรูหรามีระดับ ใส่ได้กับทุกรูปร่าง เป็นแบบ ปกเสื้อสูทที่เหมาะกับสูทกระดุมเดียว หรือสูทสองกระดุม อาจจะใส่ไม่ได้บ่อยในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อมีโอกาสสำคัญก็ไม่ควรพลาดที่จะหยิบทักซิโดปกกล้วยหอมมาใส่เสริมลุคใช่ไหมหล่ะ

ทำความรู้จักกับปกสูททั้ง 3 แบบไปแล้ว ต่อด้วยเรื่องขนาดของปกสูทต่อเลยดีกว่า เพราะขนาดของปกสูทคุณก็สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเองได้ ซึ่งขนาดปกเล็กหรือใหญ่นั้นไม่ได้เหมาะกับทุกสรีระ ถ้าคุณมีไหล่กว้างและเลือกปกสูทที่มีขนาดเล็กเกินไปจะทำให้ขนาดไหล่ของคุณดูกว้างขึ้นไปอีก กลับกันถ้าคุณมีไหล่แคบและเลือกปกสูทขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้ตัวคุณดูเล็กลง
*ซึ่งขนาดปกสูทมาตรฐานจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 นิ้ว นะคะ

ถ้าเสื้อสูทคือพระเอก กางเกงก็ถือว่าเป็นเพื่อนพระเอกคนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับสูท Tailor Made ชุดแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องระดับความยาวของกางเกงคู่สูทที่ทั่วไปแล้วมี 3 แบบ คือ

  • ขากางเกงแบบ Full Break ที่จะยาวคลุมถึงบริเวณรองเท้าลงไปเกือบถึงส้นรองเท้า หรือบางทีก็ยาวกอมลงไปที่รองเท้าเลยทีเดียว เหมาะกับสูทสไตล์คลาสสิกและกางเกงทรงกระบอก
  • ขากางเกงแบบ Quarter Break ที่จะยาวเลยขอบรองเท้าลงไปเล็กน้อย เหมาะกับสูทที่ใส่ได้หลายโอกาส และกางเกงทรงกระบอกเล็ก
  • ขากางเกงแบบ No Break ที่จะยาวพอดีกับขอบรองเท้า หรือที่เรียกว่ากางเกงขาเต่อ เป็นความยาวขากางเกงที่วัยรุ่นและหนุ่มสายวินเทจชื่นชอบ

แต่สำหรับใครที่เพิ่งสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรก ความยาวขากางเกงแบบ Quarter Break คือตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะอย่างที่เราเล่าไปข้างต้นว่า สามารถใส่ได้หลายโอกาส ทั้งงานสุภาพ หรือปาร์ตี้สนุกๆ

6 : งบที่มีในใจ

เห็นทีจะเป็นหัวข้อที่สำคัญที่สุดเลยนะคะกับเรื่อง “งบประมาณ” หากเป็นไปได้คุณก็ควรแจ้งงบประมาณในใจให้กับพนักงานได้ทราบเลยตั้งแต่ต้น เพื่อที่พนักงานจะได้แนะนำได้ตรงจุด ไม่เกินงบที่ตั้งไว้ด้วย ที่ SUITCUBE เราสั่งตัดเริ่มต้นที่ 6,600 บาท ผ้า Wool 50% สามารถเลือกดีเทลเบสิคได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นปกสูท ขนาดปกสูท จะเป็นสูทกระดุมแถวเดียวหรือสูทกระดุมสองแถว กระเป๋าสูท กระดุมสูท เอวกางเกง เรียกได้ว่าราคานี้ก็สามารถมีชุดสูทที่ดูดีได้เลยค่ะ

สูทTailorMade

7 : รู้แหล่งตัดสูท Tailor Made ที่ดี

ร้านตัดสูท Tailor Made ที่ดีคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังกับสูท Tailor Made ตัวแรก นั่นหมายถึงร้านที่มีช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง และใกล้ชิด มีชนิดผ้า และรูปแบบสูทให้เลือกหลากหลาย มีความรู้เรื่องสูทอย่างถูกต้อง วัดขนาดให้คุณอย่างพิถีพิถัน และใส่ใจทุกรายละเอียดเล็กน้อย รวมไปถึงมีบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่น่าประทับใจ

SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชายก็พร้อมเป็นผู้สร้างความประทับใจให้กับการสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรกของคุณ เราพร้อมตัดสูท Tailor Made ด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญมากฝีมือที่รู้ลึกรู้จริงเรื่องสูท มีผ้าหลากหลายชนิดที่เต็มไปด้วยคุณภาพ และพร้อมบริการ รวมถึงให้คำแนะนำอย่างเป็นมิตรทั้งก่อน ระหว่าง และหลังตัดสูทเรียบร้อยแล้ว เพื่อมอบประสบการณ์การสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรกให้กับคุณผู้ชาย และส่งต่อชุดสูทเนื้อดี มีคุณภาพให้สุภาพบุรุษทุกคนได้มีไว้ครอบครอง

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.