Back

สูท Tailor Made สั่งตัดสูทครั้งแรกต้องรู้อะไรบ้าง?

สูทTailorMade

สูท Tailor Made คือสูทที่สั่งตัดมาเฉพาะคุณและเพื่อคุณเท่านั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่อยากได้ชุดสูทที่พอดีกับสัดส่วน มีรายละเอียดที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้มากที่สุด ไปจนถึงมีความยูนีคไม่ซ้ำกับใคร การสั่งตัดสูท Tailor Made คือสิ่งที่ตอบทุกความต้องการที่ว่ามาได้

หากอยากมีสูท Tailor Made ที่ตัดมาเพื่อเราเท่านั้นสักตัวต้องทำอย่างไร ?

SUITCUBE มีข้อควรรู้ของการสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรกมาแนะนำ

สูทTailorMade

1 : รู้ว่าอยากได้สูท Tailor Made ตัวแรกเพื่ออะไร

สิ่งแรกที่ควรรู้ก่อนสั่งตัดสูท Tailor Made คือรู้ความต้องการของตัวเองว่าจะสั่งตัดสูท Tailor Made ไปเพื่ออะไร หรือใช้ในโอกาสไหน เช่น สั่งตัดสูท Tailor Made เพื่องานแต่งงาน, นัดสำคัญ, ต้อนรับงานใหม่, ออกเดท หรือโอกาสอื่นๆ ก็ควรแจ้งให้กับช่างได้รู้ก่อนตัดสินใจสั่งตัดสูท Tailor Made

สูทTailorMade

2 : รู้ว่าผ้าแบบไหนที่ใจบอกว่าใช่

ผ้าสำหรับการสั่งตัดสูท Tailor Made มีให้เลือกหลากหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรก การเลือกผ้าที่มีคุณภาพดี และเหมาะสมคือเรื่องสำคัญ โดยผ้าสำหรับสูท Tailor Made ชุดแรก เราแนะนำให้เลือกผ้าที่มีน้ำหนักเบา และสามารถสวมใส่ได้เกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะในช่วงที่อากาศร้อนก็ใส่สบาย หรือเมื่ออากาศเย็น สูท Tailor Made ชุดแรกนี้ก็สามารถช่วยให้อุ่นได้ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังจะสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรก ไม่อยากให้พลาด เนื้อผ้าวูล (Wool) หรือผ้าขนสัตว์ ที่ถูกยกให้เป็นพระเอกของผ้าตัดสูท เพราะสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามอากาศ ยืดหยุ่นได้ดี เมื่อสวมใส่แล้วต้องนั่งหรือขยับร่างกายก็ไม่ยับง่าย  สามารถกลับมาเรียบได้เหมือนใส่ครั้งแรก นอกจากนี้เนื้อผ้ายังนุ่มใส่สบาย และเงางาม เพิ่มความภูมิฐาน มีระดับให้คุณ

สูทTailorMade

3 : รู้ศัพท์เบื้องต้นในวงการตัดสูท

Tailor Made แน่นอนว่าทุกครั้งของการสั่งตัดสูท Tailor Made จะมีช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดสูท Tailor Made มาคอยให้คำแนะนำเสมอ แต่การรู้ศัพท์ที่ใช้เลือกส่วนต่างๆ ของสูทไว้บ้าง จะช่วยให้เข้าใจและเห็นภาพสูท Tailor Made ตัวแรกที่ต้องการมากยิ่งขึ้น โดยเรามีตัวอย่างคำมาให้ลองอ่านกันตามนี้

  • สูท Single Breasted หมายถึง สูทกระดุมแถวเดียวที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งกระดุมจะเรียงตัวลงบริเวณกลางลำตัวเสื้อ มีตั้งแต่กระดุม1 เม็ด 2 เม็ด และ 3 เม็ด สูท Double Breasted หมายถึง สูทกระดุมสองแถว กระดุมจะเรียงตัวคู่กัน มีตั้งแต่กระดุม2 เม็ด 4 เม็ด และ 6 เม็ด
  • สูทสองชิ้น / สูทสามชิ้น – จำนวนของชิ้นสูทในแต่ะเซ็ตคือคำที่ควรรู้ก่อนสั่งตัดสูท Tailor Made โดย ‘สูทสองชิ้น’ จะมีแค่เสื้อสูท และกางเกง ส่วน ‘สูทสามชิ้น’ จะเพิ่มเสื้อกั๊กด้านในเข้าไปด้วยนั่นเอง
  • ปกสูท (Lapel) – อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของสูท Tailor Made มีทั้งปกธรรมดา (Standard Notch) ปกแหลม (Peaked) และปกกล้วยหอม (Shawl) ที่เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นตอนสั่งตัดสูท Tailor Made ก็อย่าลืมเลือกให้ดีนะ
  • รอยผ่าหลังเสื้อสูท (Vent) – รอยผ่าหลังเสื้อสูท คือรอยบริเวณด้านหลังเสื้อสูทที่ช่วยให้รู้สึกสบายตัวขยับได้อย่างคล่องแคล่วเมื่อสวมใส่สูท Tailor Made ตัวแรก โดยควรเลือกให้เข้ากับรูปร่างของคุณ ซึ่งมีทั้ง ‘รอยผ่าเดียวตรงกลางเสื้อสูท’ (Single Vent) เหมาะกับผู้ชายหุ่นหมีดูอบอุ่น ‘รอยผ่าด้านซ้ายและขวา’ (Double Vent) เหมาะกับผู้ชายตัวเล็ก และ ‘ไม่มีรอยผ่าหลังเสื้อสูท’ (No Vent) ที่เหมาะกับหนุ่มๆ หุ่นผอมสูง

สูทTailorMade

4 : รู้ความยาวกางเกงของสูท

Tailor Made ชุดแรก ถ้าเสื้อสูทคือพระเอก กางเกงก็ถือว่าเป็นเพื่อนพระเอกคนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับสูท Tailor Made ชุดแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องระดับความยาวของกางเกงคู่สูทที่ทั่วไปแล้วมี 3 แบบ คือ

  • ขากางเกงแบบ Full Break ที่จะยาวคลุมถึงบริเวณรองเท้าลงไปเกือบถึงส้นรองเท้า หรือบางทีก็ยาวกอมลงไปที่รองเท้าเลยทีเดียว เหมาะกับสูทสไตล์คลาสสิกและกางเกงทรงกระบอก
  • ขากางเกงแบบ Quarter Break ที่จะยาวเลยขอบรองเท้าลงไปเล็กน้อย เหมาะกับสูทที่ใส่ได้หลายโอกาส และกางเกงทรงกระบอกเล็ก
  • ขากางเกงแบบ No Break ที่จะยาวพอดีกับขอบรองเท้า หรือที่เรียกว่ากางเกงขาเต่อ เป็นความยาวขากางเกงที่วัยรุ่นและหนุ่มสายวินเทจชื่นชอบ

แต่สำหรับใครที่เพิ่งสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรก ความยาวขากางเกงแบบ Quarter Break คือตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะอย่างที่เราเล่าไปข้างต้นว่า สามารถใส่ได้หลายโอกาส ทั้งงานสุภาพ หรือปาร์ตี้สนุกๆ

สูทTailorMade

5 : รู้แหล่งตัดสูท Tailor Made ที่ดี

ร้านตัดสูท Tailor Made ที่ดีคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังกับสูท Tailor Made ตัวแรก นั่นหมายถึงร้านที่มีช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง และใกล้ชิด มีชนิดผ้า และรูปแบบสูทให้เลือกหลากหลาย มีความรู้เรื่องสูทอย่างถูกต้อง วัดขนาดให้คุณอย่างพิถีพิถัน และใส่ใจทุกรายละเอียดเล็กน้อย รวมไปถึงมีบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่น่าประทับใจ

SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชายก็พร้อมเป็นผู้สร้างความประทับใจให้กับการสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรกของคุณ เราพร้อมตัดสูท Tailor Made ด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญมากฝีมือที่รู้ลึกรู้จริงเรื่องสูท มีผ้าหลากหลายชนิดที่เต็มไปด้วยคุณภาพ และพร้อมบริการ รวมถึงให้คำแนะนำอย่างเป็นมิตรทั้งก่อน ระหว่าง และหลังตัดสูทเรียบร้อยแล้ว เพื่อมอบประสบการณ์การสั่งตัดสูท Tailor Made ครั้งแรกให้กับคุณผู้ชาย และส่งต่อชุดสูทเนื้อดี มีคุณภาพให้สุภาพบุรุษทุกคนได้มีไว้ครอบครอง

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.