สูทขี่มอเตอร์ไซค์ สไตล์ไบเกอร์ แฟชั่นเท่เนี้ยบของแก๊งนักบิด

สูทขี่มอเตอร์ไซค์

สูทขี่มอเตอร์ไซค์ สไตล์ไบเกอร์ ขึ้นต้นมาด้วยประโยคนี้หลายคนอาจจะมึนงง ว่าไบเกอร์ที่ไหนจะใส่สูทขี่มอเตอร์ไซค์กัน ? เรารับรองว่ามีอย่างแน่นอน กับแก๊งไบเกอร์ที่งาน ‘The Distinguished Gentleman’s Ride’ (เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์)

สูทขี่มอเตอร์ไซค์

 

‘The Distinguished Gentleman’s Ride’ คืองานอะไร ?

งาน ‘The Distinguished Gentleman’s Ride’ (เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์) หรือเรียกง่ายๆ ว่า DGR (ดีจีอาร์) คืองานรวมตัวของชาวไบเกอร์ แล้วใส่สูทขี่มอเตอร์ไซค์คลาสสิกรอบเมือง เพื่อรณรงค์เรื่องสุขภาพของผู้ชายโดยเฉพาะ มุ่งเน้นการสนับสนุนสถาบันหรือกองทุนวิจัยเรื่องมะเร็งต่อมลูกหมาก สุขภาพจิต รวมถึงโรคร้ายที่จะเกิดกับผู้ชายทั่วโลก ซึ่งงานนี้จัดมาตั้งแต่ปี 2012 ที่ประเทศออสเตรเลีย โดย ‘Mark Hawwa’ ชายหนุ่มผู้หลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์ จัดต่อเนื่องจนกระจายไปหลายประเทศทั่วโลก และกรุงเทพฯ บ้านเราก็ไม่พลาดจัดกับงาน ‘The Distinguished Gentleman’s Ride in Bangkok’ ในวันที่ 29 กันยายน นี้

สูทขี่มอเตอร์ไซค์

ใส่สูทขี่มอเตอร์ไซค์ แฟชั่นสุดเฟี้ยว

สาเหตุที่เหล่าไบเกอร์ใส่สูทขี่มอเตอร์ไซค์สูทขี่มอเตอร์ไซค์ คลาสสิกที่งาน DGR มาจาก Mark Hawwa คนเริ่มโปรเจกต์เท่ๆ นี้ ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์อเมริกันชื่อดัง ‘Mad Men’  ที่พระเอกของเรื่องอย่าง Don Draper ใส่ชุดสูทหล่อเนี้ยบนั่งคร่อมอยู่บนมอเตอร์ไซค์คลาสสิก ลุคไบเกอร์ใส่สูทของพระเอกจึงกลายเป็นสิ่งที่เขาอยากหยิบไปสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของแก๊งนักบิด ให้ดูดีขึ้นด้วยการใส่สูทเนี้ยบๆ กลายเป็นสุภาพบุรุษนักซิ่ง แก๊งไบเกอร์ใส่สูทลุคเท่ที่พร้อมช่วยเหลือสังคม

สูทขี่มอเตอร์ไซค์

 

เลือกสูทสำหรับไบเกอร์ยังไงดี ?

ไม่ใช่สูททุกสไตล์ที่จะเหมาะกับเหล่าไบเกอร์ โดยเฉพาะบ้านเราที่เหล่าไบเกอร์ใส่สูทในงาน The Distinguished Gentleman’s Ride ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ท่ามกลางแสงแดด ดังนั้นสูทที่เลือกใส่ จะต้องใส่สบาย คล่องตัว และไม่ร้อน เราเลยมีวิธีเลือกสูทมาให้เหล่าไบเกอร์ใส่สูทอ่านเตรียมพร้อม

– ไบเกอร์ใส่สูทต้อง ‘สูทผ้ายืด’ :  ด้วยคุณสมบัติของสูทผ้ายืดที่ตัดเย็บจากผ้าวูลผสมผ้าสแปนเดกซ์ หรือ Lycra ที่ไม่ฟิตกับตัวมากเกินไป แถมยังขยับยืดหยุ่นได้ตามรูปร่างและการเคลื่นไหว จึงตอบโจทย์มากๆ กับขาซิ่ง เพราะเหล่าไบเกอร์ใส่สูทจะได้ขยับตัวคล่องแคล่วมากขึ้นเมื่อคร่อมมอเตอร์ไซค์

– ไบเกอร์ใส่สูทต้อง ‘ซับในสูทครึ่งตัว’ :  เพื่อช่วยให้เสื้อสูทยังคงมีน้ำหนักและอยู่ทรง บิดแรงท้าลมแค่ไหนก็ไม่หวั่น แต่ในขณะเดียวกันก็ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วร้อนน้อยกว่าสูทที่มีซับในเต็มตัว

?เอาล่ะ ! คนพร้อม สูทพร้อม ก็อย่าลืมมาเป็นแก๊งไบเกอร์ใส่สูทพร้อมกันที่ ‘The Distinguished Gentleman’s Ride

SUITCUBE มี 11 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS
สาขาที่ 7 :  MOVE AMAZE ลาดพร้าว ชั้น 4A
สาขาที่ 8 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 9 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 10 : สีลมคอมเพล็กซ์ (ปิดให้บริการชั่วคราว)
สาขาที่ 11 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s
ข้อมูลเพิ่มเติมTel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา