fbpx
Back

เหตุผลที่คุณไม่ควรแขวนสูทไว้ในห้องน้ำ

เคยเห็นตามบล็อกต่างๆ ในอินเทอร์เน็ตกันมาบ้างไหมคะ ที่มีการแชร์เคล็ดลับการขจัดรอยยับออกจากเสื้อผ้าของคุณด้วยการแขวนเสื้อผ้าไว้ในห้องน้ำ และให้ไอความร้อนจากน้ำอุ่นเป็นตัวช่วยให้เส้นใยผ้าคลายตัวจนขจัดรอยยับไปได้ แต่เคล็ดลับนี้จะนำมาใช้กับชุดสูทได้ด้วยหรือเปล่า? จะมีข้อดีข้อดีเสียอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ

ซึ่งการใช้ไอความร้อนในการขจัดรอยยับบนเสื้อผ้านั้นสามารถทำได้แน่นอนอยู่แล้ว ก็อย่างเตารีดไอน้ำที่เราใช้ๆ กันอยู่ทั่วไปนี้แหละค่ะ แต่การใช้เตารีดไอน้ำกับการใช้ไอน้ำจากห้องน้ำนั้นประสิทธิภาพย่อมต่างกันอยู่แล้ว และในทางการปฏิบัติก็อาจไม่ได้ผลตอบรับที่ดีขนาดนั้น โดยปัจจัยที่มีผลต่อการขจัดรอยยับได้นั้นก็มีทั้งขนาดของห้องน้ำด้วย ไหนจะปริมาณไอความร้อนอีก ก็คือถ้าทุกสิ่งอย่างไม่ได้อยู่ปริมาณที่พอดีล่ะก็อาจเกิดผลเสียกับเสื้อผ้ามากกว่าเดิมอีกก็เป็นได้

การแขวนสูทไว้ในห้องน้ำอาจเกิดผลเสียต่อเส้นใยผ้า

สูทสั่งตัดหรือเบลเซอร์สั่งตัดนั้นมีโครงสร้างของเสื้อผ้าไม่เหมือนกับเสื้อผ้าสำเร็จรูปอยู่แล้วถูกไหมคะ ยิ่งเป็นสูทคุณภาพเยี่ยมด้วยแล้วทั้งเนื้อผ้า ผ้าซับใน และอะไหล่ชิ้นสำคัญอย่าง “แคนวาส” ที่อยู่ด้านในสุด หากถูก Steam ด้วยไอความร้อนในปริมาณที่ไม่สามารถคาดคะเนได้ ถึงแม้อาจจะขจัดรอยยับได้บ้าง แต่ทรงเสื้อเป๊ะๆ ที่ถูกสร้างสรรค์มาอย่างประณีตนั้นก็ถูกคลายไปด้วยเช่นกัน เมื่อนำกลับมาสวมใส่อีกครั้งก็อาจไม่ได้ทรงสวยอย่างเคย

ดังนั้นเทนนิคการขจัดรอยยับแบบนี้ก็คงไม่เหมาะสำหรับชุดสูทเท่าไหร่นักนะคะ อาจจะเหมาะกับเสื้อผ้าประเภทอื่นมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามเทคนิคนี้ก็ควรนำไปใช้เฉพาะยามฉุกเฉินเท่านั้น

การขจัดรอยยับบทสูท

สำหรับสูทผ้าวูล หรือสูทที่มีส่วนผสมของผ้าวูลในเปอร์เซ็นต์ที่ค่อนข้างมาก คุณสามารถแขวนสูทที่ยับจากการใส่ครั้งก่อนไว้บนไม้แขวนสักสองสามวัน คุณสมบัติของผ้าวูลจะคลายตัวตามธรรมชาติอยู่แล้ว และจะกลับคืนสู่รูปแบบเดิมได้ (ไม่มากก็น้อย)

แต่ถ้าหากสูทของคุณยับมากๆการรีดสูท คือคำตอบสุดท้ายค่ะ เป็นเรื่องธรรมดาที่เสื้อผ้าต้องมีรอยยับ เราเลยแนะนำให้ใช้ ‘เตารีดไอน้ำแบบยืน’ เพราะเตารีดจะไม่สัมผัสเนื้อผ้าโดยตรง เส้นใยเสื้อสูทของหนุ่มๆ ก็จะไม่เสียหาย หรือหากจำเป็นต้องใช้เตารีดจริงๆ แนะนำให้นำผ้ามารองรีดแล้วใช้ไฟอ่อนเพื่อไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรงจนขึ้นเงา นอกจากนี้หากรีดเสร็จแล้วควรเก็บไว้ในถุงคลุมสูทให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันฝุ่น หากชุดสูทมีฝุ่นเกาะให้ใช้ลูกกลิ้งมาจัดการเจ้าฝุ่นเหล่านี้ โดยเริ่มจากการกลิ้งที่บริเวณไหล่ และไล่ลงมาที่ละส่วนในทิศทางเดียวกัน

ในท้ายที่สุดบางครั้งสูทอาจไม่จำเป็นต้องดูเนี้ยบอยู่ตลอดเวลาก็ได้ อันที่จริงรอยยับก็สามารถทำให้สูทของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้เหมือนกัน อย่างสูทที่ตัดจากผ้าลินินรอยยับก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเลย แล้วถ้าลองพิจารณการตัดเย็บของสูทและรูปทรงแล้ว ถ้าจะมีรอยยับนิดหน่อยก็ไม่ได้ลดความดูดีของสูทไได้เท่าไหร่หรอกค่ะ

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.