fbpx
Back

ผ้าวูล Wool ผ้าตัดสูทที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชาย

ผ้าวูล

ผ้าวูล (Wool) นับเป็นเนื้อผ้าที่ถูกยกให้เป็นพระเอกของผ้าตัดสูทเลยก็ว่าได้ เพราะความนุ่ม ความหรูหราของเนื้อผ้า และคุณสมบัติพรีเมียมอีกหลายต่อหลายข้อ ทำให้ผ้าวูลคือผ้าที่คุณผู้ชายไม่ควรพลาดสั่งตัดเป็นชุดสูทตัวเก่ง

ผ้าวูลคืออะไร?

โดยผ้าวูล คือผ้าที่ทำจากบรรดาขนสัตว์ชนิดต่างๆ มีทั้งผ้าวูล 100% ที่ทอจากขนสัตว์ล้วนๆ  ซึ่งผ้าวูลแท้แบบนี้ คือสุดยอดของผ้าวูลที่ใช้สำหรับตัดสูทเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผ้าวูลเนื้อผสม ที่มักทอขนสัตว์ผสมกับใยสังเคราะห์นั่นเอง

ผ้าวูล

ถ้ายกขนสัตว์อันดับหนึ่งที่นำมาทอแล้วได้ผ้าวูลคุณภาพพรีเมียม นุ่มละมุนนั้น ต้องไม่พลาดนึกถึง ‘ขนแกะ’ ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นแกะพันธุ์ที่ดีที่สุดในโลก อย่างขนแกะเมอริโน (Merino) จากประเทศออสเตรเลีย หรือจะเป็น ‘ขนแพะ’ ที่ต้องใช้ขนแพะแคชเมียร์ (Cashmere) ที่พบได้มากในธิเบตก็ดีไม่แพ้กัน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมี ‘ขนวิคูนา’ (Vicuna) จากประเทศเปรูที่มักนำมาทอขึ้นเป็นผ้าวูลเนื้อนุ่ม

ผ้าวูล

ผ้าตัดสูทที่ดีที่สุด?

คำถามนี้ถ้าใครเป็นคอสูทตัวยง คงตอบได้ทันทีว่า ทำไมสูทที่ตัดจากผ้าวูลถึงดีที่สุด แต่หากใครยังไม่รู้ว่าคุณสมบัติของผ้าวูลคืออะไร เรามีข้อดีข้อเด่นของผ้าวูลมาเล่าสู่กันฟัง

♦ ยืดหยุ่นเก่ง ไม่ยับง่าย : ความโดดเด่นของผ้าวูลที่ต้องยกมาพูดถึงข้อแรกคือ ไม่ยับง่าย และมีความยืดหยุ่นค่อนข้างมาก ทำให้เวลาหนุ่มๆ ใส่สูทซึ่งตัดจากผ้าวูลแล้วต้องขยับตัวมากแค่ไหน เนื้อผ้าก็จะไม่ยับ กลับมาเรียบเหมือนใส่ครั้งแรก

♦ เนื้อนุ่ม ใส่สบาย : เพราะผ้าวูลทำมาจากเหล่าขนสัตว์ ทำให้เมื่อทอขึ้นผืนแล้ว ได้เนื้อผ้าที่มีความละเอียด เนียนนุ่ม และเงางาม

♦ หรูหรา สมาร์ทกว่าใคร : แน่นอนว่าความเงางามของสูทที่ตัดจากผ้าวูลนั้น จะช่วยเสริมบุคคลิกให้คุณผู้ชายมีความเรียบหรู และดูดี

ผ้าวูล

สำหรับสูทผ้าวูล ทั้งผ้าวูลแท้ และผ้าวูลผสม เราแนะนำให้ส่งซักแห้ง ซึ่งเป็นการซักแบบไม่ใช้น้ำ เพื่อถนอมสูท แต่หากจะซักเองก็ย่อมได้ ซึ่งควรซักมือกับน้ำยาซักแห้ง ห้ามขยี้เด็ดขาด ให้ขยำเบาๆ เท่านั้น ที่สำคัญห้ามใช้ผงซักฟอก เพราะจะทำให้สูทผ้าวูลหดตัวและเสื่อมเร็ว หรือหากเครื่องซักผ้าที่บ้านมีระบบซักผ้าวูล ก็ควรนำสูทใส่ถุงตาข่ายก่อนอย่างน้อย 2 ชั้น หลังจากนั้นสะบัดหมาด แล้วนำไปตากในที่ร่ม ให้ลมช่วยพัดจนแห้ง อย่าปล่อยให้โดนแดด เพราะเส้นใยจะหดตัวนั่นเอง

SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชาย ก็ไม่พลาดมีบริการผ้าวูลคุณภาพดี ตั้งแต่ผ้าวูล 50% ไปจนถึงผ้าวูล 100% สำหรับตัดสูทให้คุณโดยเฉพาะ ด้วยช่างมากฝีมือ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพรีเมียมในการแต่งตัวด้วยชุดสูทของผู้ชาย และพร้อมส่งต่อชุดสูทเนื้อดี มีคุณภาพให้สุภาพบุรุษทุกคนได้มีไว้ครอบครอง

อ่านเรื่องราวผ้าสูทอื่น ๆ เพิ่มเติมผ้าได้ที่นี้เลย??

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.