วิธีดูแลสูท เผยเคล็ด (ไม่) ลับ ดูแลสูทให้ครบขั้นตอน ‘ซัก รีด เก็บ’

วิธีดูแลสูท

วิธีดูแลสูท ของหนุ่มๆ ให้ดูดี เหมือนใหม่อยู่เสมอ คงเป็นอีกพอยท์สำคัญที่ต้องรู้กันสำหรับคุณผู้ชายชอบใส่สูท ซึ่งหากไม่ใส่ใจ คิดว่าแค่ทำความสะอาดเหมือนชุดอื่นๆ ก็ได้ ชุดสูทของคุณอาจจะเปลี่ยนไป เพราะความจริงวิธีดูแลสูทนั้น มีความพิถีพิถัน และต้องทำให้ถูกต้องครบทุกขั้นตอนซัก รีด เก็บเพื่อคงสภาพสูทให้ดูดีเหมือนซื้อครั้งแรก

วิธีดูแลสูทวิธีซักสูท ให้สะอาด ดูดีเหมือนใหม่
วิธีดูแลสูท ขั้นแรกคงต้องเป็นการซักสูทที่หนุ่มๆ ใส่กันจนมีคราบสกปรก เราขอแนะนำวิธีดูแลสูท ขั้นตอนซักด้วยการซักแห้งหรือการซักโดยไม่เปียกน้ำ หรือผงซักฟอก แต่เน้นใช้น้ำมันเพอร์คลอโรเอทิลีน’ (Perchloroethylene) หรือที่เรียกกันว่าเพริท’ ของเหลวสีใสในการเช็ดคราบสกปรกออกจากเนื้อผ้า เพราะ ชุดสูทส่วนใหญ่ตัดเย็บมาจากผ้าวูล ที่ไม่ควรโดนน้ำ ซึ่งควรจะซักแห้งสูทอย่างน้อย 2 ครั้ง / สัปดาห์ คราบจะได้ไม่ฝังลึกลงเนื้อผ้า หรือถ้าไม่ได้ใส่บ่อยๆ ก็ควรหยิบมาซักแห้งทุก 6 เดือน

วิธีดูแลสูทวิธีรีดสูท ให้เนี้ยบ เรียบกริบ
วิธีดูแลสูทขั้นต่อมา คือการรีดสูทเป็นเรื่องธรรมดาที่เสื้อผ้าต้องมีรอยยับ เราเลยแนะนำให้ใช้เตารีดไอน้ำแบบยืนเพราะเตารีดจะไม่สัมผัสเนื้อผ้าโดยตรง เส้นใยเสื้อสูทของหนุ่มๆ ก็จะไม่เสียหาย หรือหากจำเป็นต้องใช้เตารีดจริงๆ แนะนำให้นำผ้ามารองรีดแล้วใช้ไฟอ่อนเพื่อไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรงจนขึ้นเงา นอกจากนี้หากรีดเสร็จแล้วควรเก็บไว้ในถุงคลุมสูทให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันฝุ่น หากชุดสูทมีฝุ่นเกาะให้ใช้ลูกกลิ้งมาจัดการเจ้าฝุ่นเหล่านี้ โดยเริ่มจากการกลิ้งที่บริเวณไหล่ และไล่ลงมาที่ละส่วนในทิศทางเดียวกัน

วิธีดูแลสูท
วิธีเก็บสูท
แขวน
และคลุมรักษาทรง
วิธีดูแลสูทขั้นสุดท้าย คือการเก็บหลังจากซักและรีดเรียบร้อยแล้ว ให้นำเสื้อสูทไปแขวนกับไม้แขวนเสื้อทุกครั้ง ที่สำคัญตัวไม้แขวนต้องมีทรงเดียวกับช่วงไหล่ของสูท พร้อมด้วยขนาดไม้ที่ยาวพอดีกับความกว้างของไหล่เพื่อให้ชุดสูทอยู่ทรงสวย และสามารถรองรับน้ำหนักของชุดสูทได้ และที่สำคัญไม่ควรวางชุดสูทพาดไปกับพนักเก้าอี้เพราะจะทำให้ชุดสูทเสียทรงได้ถึงแม้ว่าจะรีดมาอย่างดีแล้วก็ตาม

อีกเคล็ด (ไม่) ลับวิธีดูแลสูทที่เราอยากแนะนำ คือการนำเสื้อสูทที่ซัก รีด และเก็บมาอย่างดี ใส่ถุงคลุมสูทเวลาต้องหยิบสูทเดินทางไปไหนมาไหน สูทของคุณที่ดูแลมากอย่างดีครบทุกขั้นตอน จะได้อยู่ทรง และสะอาดดูดีเสมอ

อย่างที่ SUITCUBE เราเองนั้นก็มีถุงคลุมสูทให้เลยฟรีๆ เมื่อลูกค้าซื้อสูทเซ็ท 3,900 บาท ให้ลูกค้าได้สะดวกสบายถือถุงสูทกลับไปดูแลต่อที่บ้านแบบชิคๆไปเลย

SUITCUBE have 10 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8: Future Park 1 floor Central zone Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]