Lapel Roll ปกสูทสัญลักษณ์ของสูทสั่งตัด

LapelRoll

Lapel Roll ว่ากันว่าปกสูทที่ดีจะช่วยเสริมให้สูทตัวนั้นมีความโดดเด่น ทั้งยังช่วยให้ผู้ที่ได้สวมใส่ดูสมาร์ทมีระดับมากขึ้น เราจึงชวนทุกคนมาทำความรู้จักพร้อมทำความเข้าใจว่าทำไม Lapel Roll จึงเป็นอีกหนี่งดีเทลที่สาวกสูทสั่งตัดไม่ควรพลาด

Lapel Roll ปกเสื้อสูทแบบโค้งคืออะไร?

Lapel Roll

Lapel Roll คือการม้วนโค้งลงของปกเสื้อสูท ตั้งแต่ช่วงกลางปกเสื้อจนถึงกระดุมเสื้อเม็ดแรก ที่สร้างให้ชุดสูทของคุณมีมิติ ดูดีมีระดับ เพราะดีเทลระดับนี้มีแค่ในสูทสั่งตัดคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น การที่ปกเสื้อสูทจะสามารถม้วนลงให้มีองศาที่สวยงามได้ เสื้อสูทตัวนั้นจำเป็นต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญอย่าง “แคนวาส” อยู่ด้วย ซึ่งแคนวาสนี้เป็นอะไหล่ชิ้นสำคัญของสูทสั่งตัด ผลิตจากหางของม้ามีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องความทนทาน และความหยืดหยุน ที่สำคัญมีราคาค่อนข้างแพง ซึ่งดีเทลระดับนี้สามรถสัมผัสได้ในสูทสั่งตัดชั้นดีเท่านั้น

ถ้าสังเกตระหว่างปกสูทสำเร็จรูปธรรมดา กับปกสูทสั่งตัดแบบ Lapel Roll จะเห็นชัดๆ เลยถึงความแตกต่าง ปกเสื้อสูทสำเร็จรูปที่เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ตัวปกเสื้อนั้นจะเรียบแบนแนบติดกับตัวเสื้อไปเลย ซึ่งในแง่มุมของความสวยงามก็จะยังขาดความเป็นมิติอยู่ แต่โดยรวมแล้วสูทสำเร็จรูปก็ยังคงมาตรฐานของสูทที่ดีไว้ได้ แต่ถ้าคุณต้องการสัมผัสความพรีเมี่ยมที่แตกต่าง การเลือกสั่งตัดสูทพร้อมดีเทลปกสูทแบบ Lapel Roll ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Lapel Roll

Lapel Roll มีรายละเอียดอยู่ 2 อย่างที่สำคัญ

ส่วน Lapel Belly
คือบริเวณปกเสื้อสูท ที่โค้งทิ้งตัวทอดไปยังเม็ดกระดุม ถ้าสังเกตในยุค 30s ผู้ชายส่วนใหญ่เขาจะฮิตใส่เสื้อสูทที่มีปกใหญ่และมี Lapel Belly ที่โค้งมากๆ ซึ่งในสมัยนี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก แต่ก็ถือเป็นดีเทลที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนแนวมาใส่สูทสไตล์วินเทจก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ตรงจุดนี้เข้าไปรับรองว่าดูดีไม่แพ้ใครแน่นอน

ส่วน Roll Line
คือส่วนที่ม้วนเข้าบริเวณปกเสื้อสูทเหนือกระดุมเม็ดแรก นอกจากนี้ยังมีช่องโหว่บริเวณใต้ปกสูทที่เรียกว่า (Hollow) ส่วนนี้แหละที่เป็นจุดสำคัญตัวบ่งบอกความเป็น Lapel Roll ที่แท้จริง ถึงแม้จะเป็นส่วนที่ดูเล็กน้อย แต่ก็เป็นรายละเอียดชิ้นสำคัญของปกเสื้อสูทกันเลยทีเดียว

ทำความรู้จัก Lapel Roll กันมาพอประมาณแล้ว ก่อนไปสั่งตัดสูทคุณภาพพรีเมียมสักชุดก็ควรคำนึงถึงปกสูทให้ดีเสียก่อน และแน่นอนว่า SUITCUBE เพื่อนรู้ใจคุณผู้ชายก็มีบริการตัดสูทด้วยช่างมากฝีมือ พร้อมดีเทล Lapel Roll เพิ่มสเน่ห์ให้สูทสั่งตัดตัวเก่งของคุณ  ครบ จบ ทุกความต้องการขนาดนี้ ไม่ควรพลาดมาตัดชุดสูทคุณภาพดีที่ SUITCUBE ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

SUITCUBE have 11 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7 :  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8 : Future Park 1 floor Central zone Branch 9 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book Branch 11 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา