รองเท้าหนังผู้ชาย 5 สไตล์ มีไว้ได้ใช้แน่นอน

รองเท้าหนังผู้ชาย

รองเท้าหนังผู้ชาย ไอเท็มเสริมความหล่อเฟี้ยวให้ครบเครื่อง เพราะถ้าจะแต่งหล่อแค่เสื้อผ้า หน้า ผมคงไม่พอ ต้องมีรองเท้าหนังผู้ชายสวมใส่เข้าเซ็ตให้เพอร์เฟกต์ ! SUITCUBE จึงรวบรวมสไตล์รองเท้าหนังผู้ชายที่ควรรู้มาฝาก แบบไหนเหมาะกับงานไหน หรือสูทสไตล์นี้ต้องคู่กับรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ไหน ไปดูพร้อมกันเลย

“GOOD SHOES TAKE YOU GOOD PLACE”

 

รองเท้าหนังผู้ชาย

Oxford Shoes
ถ้าถามว่ารองเท้าหนังผู้ชายคู่แรกที่ควรซื้อคือรองเท้าแบบไหน แน่นอนว่าต้องเป็น Oxford Shoes ซึ่งเป็นรองเท้าที่มีความเป็นทางการ หนุ่มๆ มักจะนิยมใส่ไปทำงาน แต่รู้หรือเปล่าว่า ก่อนที่รองเท้าสไตล์นี้จะชื่อว่า Oxford เคยชื่อว่า Balmorals มาก่อน ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งตามปราสาท Balmoral Castle แต่สาเหตุที่เปลี่ยนมาใช้ Oxford เพาะยุคหนึ่งหนุ่มๆ ในมหาวิทยาลัย Oxford หันมาฮิตใส่รองเท้าหนังผู้ชายสไตล์นี้ จุดเด่นของรองเท้าหนังผู้ชายทรง Oxford คือการเย็บชิ้นหนังส่วนร้อยเชือกไว้ใต้ชิ้นหนังส่วนรองเท้า (Vamp) ทั้งยังตัดเย็บให้บริเวณที่ร้อยเชือกชิดเข้าหากันเพื่อไม่ให้เกิดร่องตรงกลางระหว่างเชือก หรือที่เรียกว่า Closed Lacing นอกจากนี้ยังมีหัวรองเท้าให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ‘toe cap’ ซึ่งมีรอยเย็บคาดตรงหัวรองเท้า หรือ ‘quarter-brogue’ เล่นลายฉลุเรียงเป็นเส้นติดกับรอยเย็บตรงหัวรองเท้า เป็นต้น

รองเท้าหนังผู้ชาย

Brogue Shoes
รองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Brogue คือรองเท้าคลาสสิกที่ผู้ชายทุกคนต้องมีไว้ครอบครอง ด้วยดีไซน์สวยไร้กาลเวลา จะใส่ทำงาน เข้าสังคม หรือนัดสำคัญก็ดูดี และเหมาะอย่างมากสำหรับใส่คู่กับสูทเพื่อออกงานทางการ จุดเด่นของรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Brogue คือลวดลายฉลุบนรองเท้า ที่ต้องมีเพราะเมื่อก่อน รองเท้า Brogues มีไว้สำหรับใส่เดินในชนบท ลุยน้ำ ลงโคลน จึงต้องมีรูไว้ระบายน้ำและความชื้น นอกจากนี้รองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Brogues  ยังมีหลากหลายรูปทรงให้เลือก แต่ที่โดดเด่นคือ ‘wingtip’ ซึ่งหัวรองเท้าจะมีลักษณะคล้ายตัว W หรือปีกนก โดยรูปแบบของ wingtip นั้นมีมากมาย จึงมักนำไปตกแต่งรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์อื่นๆ ด้วย

รองเท้าหนังผู้ชาย

Derby Shoes
เมื่อไรก็ตามที่คุณผู้ชายต้องใส่สูทสีเข้ม เราแนะนำให้ใส่รองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Derby เพราะความเรียบโก้ของรองเท้าทรงนี้จะช่วยเสริมความหล่อเนี้ยบ ถึงแม้แต่ก่อนจะเป็นรองเท้าคู่ใจหนุ่มชอบเดินป่า และล่าสัตว์ แต่ปัจจุบันกลับเป็นคู่โปรดของหนุ่มในเมืองหลายต่อหลายคน โดยรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Derby จะเย็บชิ้นหนังสำหรับร้อยเชือกไว้ด้านบนติดกับหนังส่วนรองเท้า (Vamp) และหัวรองเท้าส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นชิ้นเดียว (full closure)

รองเท้าหนังผู้ชาย

Double Monkstrap
เพิ่มความแฟชั่นเข้ามาอีกนิด กับรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Double Monkstrap รองเท้าหนังไร้เชือกแต่เพิ่มความเท่ด้วยสายรัดสองเส้น ซึ่งรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Monkstrap แมทช์กับลุคแคชชวลได้อย่างลงตัว ยิ่งใส่คู่กับกางเกงยีนส์ คุณจะกลายเป็นหนุ่มสมาร์ทที่ไม่ตกเทรนด์เลยทีเดียว

รองเท้าหนังผู้ชาย

Penny Loafer
ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Penny Loafer ที่ต้องยอมรับว่าฮอตฮิตอยู่ไม่น้อยในแวดวงหนุ่มยุคใหม่ ซึ่งอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ‘John F. Kennedy’ ชอบหยิบรองเท้าสไตล์นี้มาแมทช์เข้ากับสูท จนปี 1966 แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Gucci ดีไซน์รองเท้าหนังผู้ชายสไตล์ Penny Loafer ให้มีความหรูหราขึ้นกว่าเดิม ด้วยการนำโซ่เงินและทองมายึดติดไว้ด้านหน้ารองเท้า กลายเป็นรองเท้าสุดป็อปปูลาร์ในหมู่นักธุรกิจย่าน Wall Street ในนิวยอร์ก เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าประจำตัวหนุ่มอเมริกันบูติกเลยก็ว่าได้ ยิ่งนำมาใส่คู่เบลเซอร์ เสื้อโปโล หรือกางเกงยีนส์ยิ่งหล่อจนต้องเหลียว

🌟 นี่ก็คือ 5 สไตล์รองเท้าหนังผู้ชายที่จะช่วยเพิ่มบุคลิกภาพที่ดีให้กับสุภาพบุรุษทุกคน แต่จะยิ่งหล่อไปกว่านั้น ถ้าได้ใส่รองเท้าหนังผู้ชายคู่ถูกใจกับสูทคุณภาพดีสักชุด

🌟 ซึ่ง SUITCUBE เองก็มีบริการครบทั้งสูทสำเร็จรูป บริการสั่งตัดสูท และ รองเท้าหนังผู้ชาย ที่ผลิตจากหนังวัวแท้ในราคา 3,500 บาท เรียกได้ว่ามาที่ SUITCUBE ที่เดียว ก็หล่อแบบครบสูตรได้เลย

ดูสินค้าเพิ่มเติม “คลิก”

รองเท้าหนังสีดำ
รองเท้าหนัง CAP TOE ZD807-H26 BLACK

 

 

รองเท้าหนังสีน้ำตาล
รองเท้าหนัง CASUAL WINGTIP Y003-H3 BROWN

 

รองเท้าหนังสีดำ
รองเท้าหนัง CAP TOE ZD807-H26 BLACK

 

SUITCUBE have 10 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8: Future Park 1 floor Central zone Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]