ลายผ้าตัดสูท 9 แพทเทิร์นที่หนุ่มๆ ควรรู้จัก

ลายผ้าตัดสูท

ลายผ้าตัดสูท ทุกลวดลายนั้นมีความหมาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซ่อนอยู่ ซึ่งบางครั้งจะหยิบจับผ้าสักลายมาตัดสูท หนุ่มๆ บางคนอาจลังเลใจ ยังไม่รู้ว่าคือลายอะไร ตัดสูทออกมาแล้วจะดูดีหรือไม่ SUITCUBE จึงไม่พลาดนำ 9 ลายผ้าตัดสูทที่คุณผู้ชายควรรู้มาเล่าสู่กันฟัง

ลายผ้าตัดสูทยอดฮิตที่หนุ่มๆ ควรรู้จัก

ลายผ้าตัดสูท

Gingham
ลายผ้าตัดสูท Gingham ที่เป็นแพทเทิร์นประจำชาติอเมริกันนั้น จริงๆ นั้นแล้วถูกค้นพบที่แถบเอเชียในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย ก่อนที่จะถูกส่งออกในช่วง ค.ศ.1600 ลายผ้าตัดสูท ‘Gingham’ เป็นลายตารางสุดแสนจะมินิมอล มีลวดลายง่ายๆ จากการหยิบเส้นตรงมาคาดตัดกันบนพื้นสีที่อ่อนกว่า ซึ่งเมื่อนำมาตัดสูทจะให้กลิ่นอายแบบหนุ่มยุคเก่า วินเทจนิดๆ แฟชั่นหน่อยๆ ถ้าหากรู้สึกเขินที่จะใส่เป็นชุดสูทลาย ‘Gingham’ ทั้งชุด ลอง Mix คู่กับกางเกงสีเรียบดู คุณก็จะได้อีกลุคที่ดูผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

ลายผ้าตัดสูท

Tartan
ลายผ้าตัดสูทต่อมาคือ ‘Tartan’ หรือเรียกให้เข้าใจง่ายว่า ลายสก็อต ลายผ้าตัดสูทชิ้นนี้เกิดจากการถักทอแบบไขว้ลวดลายไปมา จนมีลักษณะคล้ายกับตารางหมากรุก โดยผ้าลาย Tartan คนอเมริกันจะเรียกว่า Plaid ส่วนชาวอังกฤษเเละชาวสก็อตนั้นจะเรียกว่า Tartan หรือ Checked ที่แปลว่าลายหมากรุกนั่นเอง จริงๆแล้วผ้าลาย ‘Tartan’ สามารถให้ลุคที่ดูสุภาพได้เหมือนกันเพียงแค่คุณเลือกโทนสีเข้มขึ้นมาหน่อย อย่างสีเขียวเข้มตัดกับสีกรม นอกจากจะดูดีแล้วยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณอีกด้วย

ลายผ้าตัดสูท

Herringbone
ลายผ้าตัดสูท Herringbone หรือลายก้างปลา เกิดจากการทอเส้นตรงให้ทแยงสลับกันเป็นช่อง โดยใช้สีเข้มและสีอ่อนสร้างลวดลายเป็นตัว V ซึ่งเป็นลายผ้าตัดสูทที่ให้ความรู้สึกน่าเชื่อถือ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความคลาสสิกน่ามอง เรียกได้ว่าเป็นลายระดับพรีเมียมที่เพิ่มรสนิยมให้กับคุณผู้ชาย เมื่อนำมาตัดสูทแล้วยิ่งเสริมลุคให้ดูดี ดูน่าเชื่อถือ เหมาะกับหนุ่มมาดนักธุรกิจ หรือหนุ่มๆที่ต้องทำงานพบปะผู้ใหญ่อยู่บ่อยๆ

ลายผ้าตัดสูท

Houndstooth
Houndstooth คือลายผ้าตัดสูทที่มองดูแล้วคล้ายกับลายตารางหมากรุก แต่มีลูกเล่นซุกซ่อนอยู่มากกว่านั้น นั่นคือการทอให้ช่องถี่จนเกิดเหลี่ยมมุมในแนวทแยงขนาดเล็ก มีความขี้เล่นขึ้นมา จึงเป็นลายผ้าตัดสูทที่เหมาะกับสูทสไตล์ลำลองเสียมากกว่า

ลายผ้าตัดสูท

Chalk Stripe, Pin Stripe
ถัดมาเป็น Chalk Stripe, Pin Stripe หรือผ้าตัดสูทลายทาง หนึ่งในลายผ้าตัดสูทยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด เพราะลายเส้นมีกิมมิกเหมือนการใช้ชอล์กขีด ทำให้มีความโดดเด่น เป็นลายที่มีความน้อยแต่มาก ดูทางการจากความเรียบ ในขณะเดียวกันก็ดูดีมีคลาส นอกจากนี้ ยังเป็นลายผ้าตัดสูทที่ใช้ได้หลายโอกาสสำคัญอีกด้วย

ลายผ้าตัดสูท

Windowpane
ลายตารางใหญ่ อย่าง ‘Windowpane’ คืออีกหนึ่งลายผ้าตัดสูทที่ควรรู้จัก เป็นลายตารางที่เส้นขอบเห็นชัดดูโดดเด่น ซึ่งเป็นลายผ้าตัดสูทยอดนิยมในยุค 80 ความน่าสนใจของลายผ้าตัดสูทนี้ คือลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ จากการเลือกสีผ้า และสีเส้นขอบที่ตัดกัน เพื่อช่วยเพิ่มมิติให้กับชุดสูท นอกจากนี้ ลายผ้าตัดสูท Windowpane ยังได้รับการยอมรับในแวดวงแฟชั่น ว่าเมื่อนำไปตัดสูทแล้ว จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณดูดีมีสไตล์ไม่เหมือนใคร

ลายผ้าตัดสูท

Glen Check
‘Glen Check’ คือลายผ้าตัดสูทที่มีความโดดเด่นด้วยการทอผ้าสลับลายตาราง เป็นลายผ้าที่ให้กลิ่นอายของหนุ่มอังกฤษเล็กๆ ช่วยเพิ่มความสมาร์ท ทั้งยังเป็นลายผ้าตัดสูทที่ใส่ได้หลายโอกาสตั้งแต่งานสังสรรค์ ไปจนถึงนัดประชุมสำคัญเลยทีเดียว

ลายผ้าตัดสูท

Prince of Wales
ลายตารางสุดคลาสสิกสไตล์ลายผ้าตัดสูท ‘Prince of Wales’ คือลายที่ส่วนมากจะใช้สีดำ เทา และขาว ถ้ามองแบบใกล้อย่างละเอียด จะเห็นลักษณะของลายที่ทอเป็นแถวเล็กๆ ด้วยสีอ่อนสลับเข็มแบบถี่ๆ เรียงกันจนกลายเป็นเส้นตัด สำหรับผ้าลายตัดสูทชิ้นนี้ ใครอยากได้ลุคเท่แบบดั้งเดิม เราแนะนำให้เลือกสีเทานะ

ลายผ้าตัดสูท

Bird’s Eye
ปิดท้ายด้วยลายผ้าตัดสูท ‘Bird’s Eye’ ซึ่งเป็นลายจุดเล็กจิ๋ว เหมือนมุมที่นกมองลงมา ซึ่งลายนี้เป็นลายที่ดูมีลูกเล่นมากที่สุด แต่ก็ยังได้ลุคสุภาพและเป็นทางการ

ได้ทำความรู้จักลายผ้าสูทกันมาพอสมควร คราวนี้หากต้องตัดสูทสักชุดคงมีไอเดียในการเลือกผ้าสูทกันมากขึ้นแน่ๆ ที่ SUITCUBE ของเราแน่นอนว่ามีลายผ้าสูทมากมายหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรร ที่สำคัญเป็นผ้าที่มีคุณภาพดี สวมใส่สบาย ขั้นตอนการสั่งตัดก็เนี้ยบ ประณีตทุกรายละเอียด รับประกันได้เลยว่าชุดสูทของ SUITCUBE จะกลายเป็นชุดสูทตัวเก่งในใจคุณอย่างแน่นอน

SUITCUBE have 11 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7 :  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8 : Future Park 1 floor Central zone Branch 9 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book Branch 11 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com