แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) ความแตกต่างที่เราอยากให้คุณรู้

แบบสูทผู้ชาย
แบบสูทผู้ชายมีอะไรบ้าง ? หากเราถามคำถามนี้ออกไปจะนึกถึงคำตอบแบบไหนกัน ในความนิยมของแบบสูทผู้ชาย ปฏิเสธไม่ได้ว่าคงหนีไม่พ้นแบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ นั่นคือสูทสไตล์อังกฤษ (British Suit) สูทสไตล์อิตาลี (Italian Suit) และสูทสไตล์อเมริกัน (American Suit) แต่บางครั้งหลายคนอาจสับสนว่าแบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์นี้แตกต่างกันอย่างไร วันนี้ SUITCUBE จึงชวนมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับแบบสูทผู้ชายให้รู้จริง

แบบสูทผู้ชาย

แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ ความแตกต่างที่เราอยากให้คุณรู้

แบบสูทผู้ชาย

สูทสไตล์อังกฤษ (British Suit) ต้นฉบับชุดสูท

เริ่มต้นด้วยแบบสูทผู้ชายแบบแรกกับ สูทสไตล์อังกฤษ ที่หากยังนึกไม่ออกว่าเป็นยังไง เราแนะนำให้นึกถึงหนุ่ม ‘แจ็ค ดอว์สัน’ (Jack Dawson) พระเอกผู้เสียสละในภาพยนตร์เรือรักแสนโรแมนติกในตำนานอย่าง ‘Titanic’ โดยแบบสูทผู้ชายสไตล์อังกฤษเริ่มขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 19 ก่อนถูกปรับให้โมเดิร์นมากขึ้นตามยุคสมัย กลายเป็นชุดสูทสามชิ้น ประกอบไปด้วย แจ็กเก็ตสูท เสื้อเชิ้ต และกางเกงขายาวที่เนี้ยบเป๊ะ

เอกลักษณ์แบบสูทผู้ชายสไตล์อังกฤษ

 1. กระดุม 2 เม็ดแบบเรียงเดี่ยว พร้อมด้วยการดีไซน์กระดุมคู่ 2-6 เม็ด (Double Breasted)
 2. รอยผ่าด้านหลังมีครบทั้งซ้าย–ขวา (Side Vents) เพื่อให้สูทไม่ยับเมื่อล้วงกระเป๋าหรือขยับตัว
 3. แผ่นเสริมไหล่ (Shoulder Pad) คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อรักษาทรงสูทให้เป๊ะเสมอ
 4. ช่วงเอวเก็บทรงเข้ารูป
 5. กางเกงแต่งจีบ ซึ่งส่วนมากจะเน้นกางเกงเอวสูงให้ดูผู้ดีแบบฉบับอังกฤษ

แบบสูทผู้ชาย

สูทสไตล์อิตาลี แบบสูทผู้ชายแฝงแฟชั่น

หากพูดถึงความเทรนด์ดี้แฟชั่น แบบสูทผู้ชายสไตล์อิตาลีคือสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเป็นแบบสูทผู้ชายที่ไม่เน้นทรงเป๊ะ หรือมีแบบชัดเจนจนเกินไป แต่เน้นไปที่แพทเทิร์นเก๋ๆ ที่เต็มไปด้วยลวดลายดูดี แถมยังซุกซ่อนไว้ด้วยกิมมิก และสีสันที่เพิ่มความสนุกสนานเมื่อได้สวมใส่

เอกลักษณ์แบบสูทผู้ชายสไตล์อิตาลี

 1. กระดุม 2 เม็ดแบบเรียงเดี่ยว
 2. ไร้รอยผ่าด้านหลังเสื้อสูท (No vents) แต่เสริมด้วยปลายโค้งรูปตัว v ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ
 3. แผ่นเสริมไหล่ (Shoulder Pad)ใหญ่และหนากว่าแบบสูทผู้ชายสไตล์อื่นๆ
 4. เน้นทรงสลิมฟิต เข้ารูปตามสัดส่วนเพื่อเพิ่มลุคโมเดิร์น
 5. กางเกงเข้ารูปพอดีขา เน้นทรงกระบอกเล็กปล่อยตรง

แบบสูทผู้ชาย

สูทสไตล์อเมริกัน ใส่สบายทะมัดทะแมง

แบบสูทผู้ชายที่ฮอตฮิตในยุค 90 ต้องยกให้แบบสูทผู้ชายสไตล์อเมริกันที่ผสมผสานความโปร่ง สบายเข้ากับความสมาร์ทเล็กๆ ของสูทสไตล์อังกฤษ จนทำให้ผู้ชายทุกคนหลงรักและสามารถหยิบมาใส่ได้เสมอ ไม่ว่าจะเชิงธุรกิจ ทำงาน นัดสำคัญ หรือใส่กึ่งทางการก็เท่

เอกลักษณ์แบบสูทผู้ชายสไตล์อเมริกัน

 1. รอยผ่าหลังเสื้อสูทจะมีเพียงรอยเดียว
 2. กระดุม 3 เม็ดที่ชายเสื้อและปลายแขน
 3. ไม่มีแผ่นเสริมไหล่(Shoulder Pad)
 4. เน้นโปร่งสบาย ไม่สลิมฟิตจนเน้นสัดส่วน
 5. กางเกงไม่แต่งจีบ เน้นความเรียบสบาย สวมใส่คล่องตัว
ทั้งหมดนี้คือความแตกต่างของแบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ทั้ง British, Italian และ American ที่เราอยากให้คุณรู้ และแน่นอนว่า SUITCUBE เพื่อนรู้ใจชุดสูทสำหรับสุภาพบุรุษ ก็ไม่พลาดนำแบบสูทผู้ชายทั้ง 3 สไตล์มาบริการให้คุณผู้ชายได้เลือกสวมใส่ที่เหมาะกับคุณ SUITCUBE have 11 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7 :  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8 : Future Park 1 floor Central zone Branch 9 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book Branch 11 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา