fbpx
Back

สูทหน้าร้อน เนื้อผ้าแบบไหนที่ใช่ ใส่แล้วไม่ร้อนตลอดซัมเมอร์

สูทหน้าร้อน

สูทหน้าร้อน หลายคนต้องสงสัยกันแน่นอนค่ะว่า “สูทอะไรที่สามารถหยิบมาใส่ในช่วงหน้าร้อนได้” ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนแทบจะตลอดทั้งปีของประเทศไทย ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต ร้อนจนต้องสบถออกมาว่า อห.!!! กันเลยทีเดียว แล้วยังจะให้มาใส่สูทเพิ่มเข้าไปอีก เป็นใครก็คงจะส่ายหัว เซย์โนกับเนื้อผ้าหนาๆ หนักๆ กันทั้งนั้นใช่ไหมคะ แต่ถ้าจำเป็นต้องใส่สูทจริงๆหล่ะก็…ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางออกให้กับสายเนี๊ยบในช่วงซัมเมอร์สำหรับเรื่องนี้ วันนี้ทีมงาน SUITCUBE ขออนุญาตแชร์ไอเดีย รวมถึงไอเทมดีดีมานำเสนอค่ะ

สูทหน้าร้อน เลือกอย่างไรดี?

ถ้าจะใส่สูทในช่วงอากาศร้อนให้ดูดี สบายตัว สิ่งแรกที่เป็นปัจจัยสำคัญ มีส่วนในการตัดสินใจทำให้คุณเลือกหยิบเสื้อสูทมาสวมใส่ นั่นก็คือการเลือก “เนื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ” ซึ่งเนื้อผ้าที่เราอยากแนะนำแน่นอนว่าต้องเป็น “ผ้าลินิน” ไอเทมเด็ดประจำหน้าร้อน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นผ้าที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และแห้งเร็วอยู่แล้วค่ะ

ผ้าลินิน (Linin) เป็นผ้าทอจากใยธรรมชาติที่ได้มาจากใยของพืชชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า “แฟลกซ์” (Flax) เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา โปร่งสบายจึงทำให้อากาศถ่ายเทผ่านเนื้อผ้าได้ดี ใส่แล้วรู้สึกเย็น ไม่ระคายเคืองผิว แห้งง่ายอีกด้วย ก็เหมาะเลยค่ะแดดแรงๆ แบบนี้บางทีปัญหาเรื่องเหงื่อเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็มักจะมากวนใจหนุ่มๆ อยู่เสมอ พอเจอกับเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีก็ช่วยคลายความกังวลของหนุ่มๆ ไปได้เยอะเลย และอีกเอกลักษณ์เด่นของผ้าลินินก็คือรอยยับ รอยย่นที่จะเกิดขึ้นได้ง่าย ในวงการเสื้อผ้าเราก็มองว่ารอยยับเหล่านั้นเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถหาได้จากเนื้อผ้าชนิดไหน และยังทำให้ชุดสูทดูมีเทกซ์เจอร์ที่น่าสนใจมากขึ้นด้วย

อีกหนึ่งเนื้อผ้าสำหรับตัดสูทหน้าร้อนที่เราอยากแนะนำก็คือ ผ้าวูล (Wool) ที่เขาขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพดีอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าผ้าวูลทุกชนิดจะเหมาะสำหรับนำมาตัดเย็บสูทหน้าร้อนได้ เราควรเลือกผ้าวูลที่น้ำหนักเบา ซึ่งก็คือผ้าที่มีส่วนผสมของวูล 70% หรือ 100% นั่นเองค่ะ ยิ่งมีส่วนผสมของวูลมากเท่าไรตัวสูทก็จะมีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

เลือกสูทหน้าร้อน ให้มองที่ ‘ซับในครึ่งตัว’

การสั่งตัดสูทหน้าร้อนให้สวมใส่ได้จริง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือเรื่อง ‘ซับในเสื้อสูท’ ซึ่งซับในจะถูกเย็บติดอยู่ด้านในชุดสูทและมักจะทำจากผ้าไหม หรือผ้าใยสังเคราะห์ เพื่อช่วยให้เสื้อสูทเป็นทรงทิ้งตัวสวยงาม แต่สูทสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะเย็บซับในมาแบบเต็มตัว (Fully Lined) ทำให้ไม่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับอากาศร้อนๆ ในบ้านเราสักเท่าไหร่  เมื่อไหร่ที่หยิบมาสวมใส่จะทำให้รู้สึกร้อนไม่สบายตัว เพราะฉะนั้นเวลาคุณผู้ชายไปสั่งตัดสูทใส่ช่วงหน้าร้อน อย่าลืมเลือกซับในแบบครึ่งตัว (Half Lined) ที่มีซับในเฉพาะช่วงลำตัวด้านหน้า เชื่อมไปถึงไหล่ และแขนเสื้อ หรือจะเลือกซับใน 1 ส่วน 4 (Quarter Lined) ซึ่งมีแค่ช่วงหัวไหล่ และแขนเสื้อเท่านั้น เพื่อให้การระบายอากาศมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

สูทหน้าร้อน พร้อมไอเดียแมตช์ ให้ฮอตตลอดซัมเมอร์

ช่วงซัมเมอร์สีสันมันก็ต้องจี๊ดจ๊าดกันหน่อย แนะนำเลยค่ะชุดสูทผ้าลินินสีม่วง ลุคนี้เรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพลักษณ์การใส่สูทในรูปแบบเดิมๆ ออกไปได้แบบสิ้นเชิงเลยนะคะ เพราะโดยปกติแล้วเนี้ยทุกครั้งที่เรานึกถึงการใส่สูทก็มักจะเห็นภาพการใส่สูทที่เป็นทางการออกงานสำคัญๆ แต่ในปัจจุบันการใส่สูทก็ไม่จำเป็นต้องแต่งให้เนี้ยบเสมอไป อยากได้ลุคสบายๆ ก็ได้เหมือนกัน อย่างลุคหนุ่มสายคาเฟ่วันนี้ที่ถึงแม้จะใส่สูทจัดเต็ม แต่กลับให้ความรู้สึกชิว เข้าถึงง่ายแถมยังดูดีมีสไตล์อีก กับสูทผ้าลินินสีม่วงพาสเทลดีเทลปกสูทขนาดใหญ่และเพิ่มความโดดเด่นด้วยรังดุมถักมือ (Milanese Buttonhole) สีตัดกันโชว์ให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย กางเกงสไตล์วินเทจขอบเอวแบบหนา ล็อคจีบให้สวยคมนานด้วยบาร์แทค และแน่นอน Ticket Pocket กระเป๋าใบเล็กจิ๋วที่ดูน่ารักเข้ากับสูทสีหวานนี้มากเลย เลือกแมตช์เชิ้ตด้านในสีฟ้าสดใส โดยดึงปกเสื้อเชิ้ตออกมาด้านนอกให้มีความรีแลกซ์เข้ากับบรรยากาศแบบนี้ที่สุดเลยค่ะ

ลุคต่อมาถ้าการใส่สูททั้งชุดมันดูเต็มเกินไป เลือกใส่เฉพาะเบลเซอร์ก็แปลงร่างเป็นหนุ่มเนี้ยบได้เช่นกันค่ะ อย่างลุคนี้หนุ่มๆ ชาวออฟฟิสเตรียมแต่งตามได้เลยเพราะง่ายมากๆ ถ้าสังเกตให้ดีชุดนี้ก็เหมือนทั่วไปมีเสื้อเชิ้ต กางเกงสแลค และเนคไท เพียงแค่เพิ่มเบลเซอร์ผ้าลินินสีกรมมาสวมทับ ซึ่งเบลเซอร์ตัวนี้แอบเล่นสีที่รังดุมให้ดูโดดเด่นขึ้นมาด้วย จากชุดทำงานที่บางครั้งดูทางการเกินไป พอแมตช์ในสไตล์นี้ก็ดูเข้าถึงง่ายมากขึ้นทั้งยังใส่สบาย และดูดี ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะลุคนี้

แถมให้อีกออปชั่นสำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ไหวจะใส่สูทจริงๆ เพราะสายแฟอย่างเราจะให้ความร้อนมาเป็นอุปสรรคในการแต่งตัวไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เสื้อผ้าหลายเลเยอร์ซ้อนทับกันอาจจะต้องได้พับเก็บเข้าตู้ไปก่อน และให้พระเอกของหน้าร้อนอย่างเชิ้ตผ้าลินินออกโรงกันสักหน่อย ยิ่งเป็นเชิ้ตแขนสั้นแบบนี้ให้อารมณ์ซัมเมอร์สุดๆ แถมจะแมตช์กับอะไรก็ง่าย เลือกเป็นกางเกงขายาวก็ดูเนี้ยบดี จะเป็นกางเกงขาสั้นสักตัวก็ใส่เที่ยวทะเลได้ หรือวันไหนอยากจัดเต็มก็ใส่สูทครบเซ็ตไปเลย รับรองว่าดูดีเกินใครแน่ๆ

หนุ่มคนไหนที่สนใจสั่งตัดสูทหรือเชิ้ตผ้าลินิน ก็สามารถแวะเข้ามาจัดได้เลยที่ SUITCUBE สาขาใกล้บ้านคุณ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ทุกสาขา เรายินดีให้บริการค่ะ

SUITCUBE have 11 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : One Nimman Chiangmai Branch 7 : Future Park 1 floor Central zone Branch 8 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 9 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book Branch 10 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com
We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.