Work From Home คราวนี้ต้องดูดี และเป็นมืออาชีพ

workfromhome

Work From Home รูปแบบการทำงานในยุควิถีใหม่ ( New Normal ) ซึ่งก็เป็นผลพ่วงมาจากการระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งช่วงนี้ก็ยังมีความน่าเป็นห่วงอย่างมาก ดังนั้นในบริษัทหลายๆ ที่ก็มีนโยบายให้พนักงาน Work From Home ทำงานกันที่บ้านเพื่อลดเชื้อลดโรคลดความเสี่ยง แต่ถึงแม้จะทำงานที่บ้านก็ต้องไม่ลืมใส่ใจการแต่งตัวกันด้วย เพราะเวลาต้องประชุมงานออนไลน์ หรือคุยกับลูกค้า ภาพลักษณ์ก็จำเป็นต้องดูดีอยู่เสมอใช่ไหมหล่ะ?

แต่งตัวให้ดูดี ถึงแม้ต้อง Work From Home

workfromhome

ลุคพร้อมสำหรับการประชุมงานออนไลน์ ถึงจะอยู่บ้าน แต่สภาพความพร้อมของการแต่งตัวก็เป็นอีกปัจจัยนึงที่จะทำให้เรารู้สึกมีพลังหรือจะง่วงนอน คุณควรอาบน้ำแต่งตัวให้เรียบร้อย เพราะการแต่งตัวที่พร้อมสำหรับการทำงาน จะช่วยให้เราสามารถแยกระหว่างเวลางานกับเวลาพักผ่อนส่วนตัวได้ อย่างในการประชุมออนไลน์เป็นช่วงเวลาที่สำคัญช่วงหนึ่ง ลองนึกถึงสถานการณ์ปกติถ้ามีการประชุมสักครั้งทุกคนในที่ประชุมก็ต้องอยู่ในชุคที่สุภาพเรียบร้อยดูดี เมื่อมีการประชุมออนไลน์นั้นก็ต้องดูดีด้วยเช่นกัน เริ่มจากการหยิบเสื้อเชิ้ตสีสุภาพ อย่างง่ายๆ เลยไม่ต้องคิดอะไรมากก็เชิ้ตสีขาว รีดให้เรียบร้อยก่อนสวมใส่ สวมทับด้วยแจ๊กเกตสีสุภาพพร้อมกางเกงเข้าชุด ไม่ใช่จะดูดีแค่ท่อนบนกันอย่างเดียวแล้วลืมท่อนล่าง เวลาลุกเดินไปในขณะประชุมออนไลน์อาจจะพลาดโชว์อะไรที่ไม่สุภาพไปก็แย่เลยนะ สุดท้ายจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อยเตรียมพร้อมสำหรับการประชุม

workfromhome

อย่าลืมจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อม เสื้อผ้าพร้อมแล้วต่อไปที่ต้องเตรียมคือการหาพื้นที่ที่เราสามารถประชุมงานได้อย่างมีสมาธิ เช่น อาจจะเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว หรือตั้งโต๊ะญี่ปุ่นที่มุมเล็ก ๆ ของห้อง เคลียร์พื้นที่การทำงานด้านหลังให้เรียบร้อย โดยเช็คผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกที และควรนั่งทำงานในท่านั่งที่สุภาพ ไม่นั่งยกขาหรือนอนขณะประชุมงาน เพราะท่านั่งที่ดีจะช่วยลดความเมื่อยล้าจากการทำงานได้ และยังดูมีความเป็นมืออาชีพมากกว่าด้วย

work from home

นอกจากนั้นอย่าลืมเช็คระะบบอินอินเทอร์เน็ต เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมในการใช้งานตามขอบเขตงานของเรา ต้องมีการทดสอบความพร้อมของอุปกรณ์และเครือข่ายด้วย ทั้งในแง่ความสะดวกและความปลอดภัยของระบบ เพื่อที่คุณจะสามารถทำงานได้อย่างเป็นมืออาชีพถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในที่ทำงานก็ตาม

SUITCUBE เพื่อนรู้ใจของหนุ่ม แม้ว่าช่วงนี้อาจจะต้อง Work Frome Home กันไปยาวๆ แต่ถ้าคุณอยากจะแต่งตัวให้เรียบร้อบดูดี เพิ่มความพร้อมในการทำงานแล้วโดยไม่จำเป็นต้องออกไปไหน สั่งผ่าน SUITCUBE มีบริการสั่งออนไลน์จัดส่งให้ฟรี พร้อมเครื่องแต่งกายครบตั้งแต่หัวจรดเท้า จะทำงานในบ้านนอกบ้านก็หายห่วง
คลิกเพื่อเลือกชมสินค้า

SUITCUBE have 11 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7 :  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8 : Future Park 1 floor Central zone Branch 9 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book Branch 11 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา