fbpx
Back

วิธีการเลือกเนคไทให้เข้ากับสูท เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

วิธีการเลือกเนคไท

วิธีการเลือกเนคไท ให้เหมาะกับตัวเองสิ่งสำคัญที่หลายคนมักมองข้ามไป เวลาต้องแต่งตัวออกงานสำคัญต่างๆ สิ่งแรกที่ผู้ชายนึกถึงคงเป็นชุดสูทเท่ๆสักชุด ซึ่งในสมัยนี้การเลือกหาชุดสูทอาจไม่ใช่เรื่องยากอะไรสำหรับผู้ชายเท่าไหร่นัก หากเพียงรู้ถึงวิธีการเลือกให้เหมาะสม และเข้ากับรูปร่างของตัวเอง แต่เมื่อเลือกสูทได้แล้วก็ใช่ว่าจะจบกระบวนการแต่งตัวของผู้ชาย เพราะยังมีอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้ และควรพิถีพิถันในการเลือกใส่ด้วยเช่นกัน นั้นก็คือ “เนคไท” นั่นเอง

วิธีการเลือกเนคไทที่ทำให้คุณดูดีขึ้นอย่างง่ายๆ

เนคไทนั้นเป็นไอเท็มที่จะช่วยแมทช์ลุคการใส่ชุดสูทของคุณให้ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น เพิ่มความลงตัวความเหมาะสมกับกาลเทศะในการแต่งตัวออกงานสำคัญๆ แต่วิธีการเลือกเนคไทให้ดูดีก็มีสิ่งที่ต้องคำนึงอยู่เช่นกัน เพราะหากเลือกใส่แบบไหนอย่างไรก็ได้ รับรองเลยว่าชุดสูทที่คุณบรรจงอุตส่าห์เลือกสรรมาอย่างดีจะต้องกลายเป็นสูทธรรมดาๆที่ไร้ความโดดเด่นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นลองมาดูวิธีการเลือกเนคไทอย่างไรให้เหมาะกับการใส่สูทเลยดีกว่า

วิธีการเลือกเนคไท

วิธีการเลือกเนคไทจากขนาด
ขนาดของเนคไทนั้น สิ่งแรกที่อยากแนะนำเลยก็คือ ควรเลือกขนาดที่พอดีกับสรีระของตัวเอง อย่างเช่น หากคุณเป็นคนรูปร่างใหญ่ควรเลือกเนคไทที่มีหน้ากว้างสักหน่อย ประมาณ 2.5 – 3 นิ้ว แต่สำหรับหนุ่มรูปร่างดีอยู่ในระดับมาตรฐาน จะเลือกเส้นเล็กเส้นใหญ่ก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะเนคไทเส้นใหญ่นั้นก็จะให้กลิ่นอายในแบบหนุ่มมีอายุนิดนึง ซึ่งในสมัยนี้ก็สามารถนำมาดัดแปลงสวมใส่เป็นหนุ่มสไตล์วินเทจได้อีกด้วย  ส่วนเนคไทเส้นเล็กก็ยังคงครองอันดับความเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เมื่อใส่แล้วให้อารมณ์หนุ่มทันสมัยสามารถเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวของคุณได้เช่นกัน

วิธีการเลือกเนคไท

วิธีการเลือกเนคไทจากสี
สีสันของเนคไทนั้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ เพราะมันสามารถเป็นจุดเด่นที่ใช้ในการดึงดูดสายตาเมื่อแรกเห็นได้เลยทีเดียว สำหรับหนุ่มออฟฟิสที่ต้องการ Play Save แนะนำว่าให้เลือกเนคไทที่มีสีเดียว ไม่มีลวดลายหรือสีสันที่แสดงออกถึงความฉูดฉาดมากจนเกินไป ถ้าจะให้ง่ายที่สุดก็เลือกเป็นโทนสีเข้มกว่าเสื้อเชิ้ตที่คุณสวมใส่ ส่วนใครที่อยากใส่เนคไทที่มีลวดลายหรือสีสันฉูดฉาดก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็อาจจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับกาลเทศะของที่ทำงาน หรือธีมของงานที่ไปกันด้วยนะ

วิธีการเลือกเนคไท

เปลี่ยนลุคด้วยโบว์ไทด์
ผู้ชายหลายคนอาจมองว่าการใส่เนคไทนั้นทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัด ดูเคร่งขรึมจริงจังกับการแต่งตัวมากเกินไป งั้นลองเปลี่ยนแนวมาเลือกสวมใส่เป็นโบว์ไทด์เพื่อลดความจริงจังเหล่านั้นให้ดูเบาบางลง โดยโบว์ไทด์นั้นจะให้อารมณ์การแต่งตัวที่แตกต่างออกไปทางสไตล์ Preppy หรือ Dandy ซึ่งก็จะให้อารมณ์ที่ดูสนุกขึ้นมาอีกหน่อย โดยการเลือกโบว์ไทด์นั้นแนะนำว่าให้หาโทนสีเรียบๆ เช่นสีดำมาลองสวมใส่ดูก่อนเป็นสีแรกก เพราะโบว์ไทด์สีดำนั้นสามารถแมทช์กับสูทสีต่างๆ ได้ง่าย และขนาดก็ควรที่จะพอดีไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปด้วย

การเพิ่มเนคไทลงไปในรายละเอียดการแต่งตัวหรือใส่คู่กับสูทของผู้ชายนั้น อาจสร้างความรู้สึกอึดอัดสำหรับหลายๆ คน จนทำให้ต่างมองข้ามไอเท็มชิ้นนี้ไป แต่เชื่อเถอะว่าการใส่เนคไทไปพร้อมกับเสื้อสูทนั้นจะช่วยให้เสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีขึ้น และหากรู้วิธีการเลือกเนคไทที่เหมาะสมด้วยแล้วนั้นรับประกันเลยว่าลุคไหนยังไงก็ไม่มีพลาด สำหรับท่านใดต้องการสั่งเนคไท เรามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเข้ากับสไตล์คุณแน่นอน คลิกเลย

วิธีการผูกเนคไท แบบฉบับคุณผู้ชายมือใหม่

Check our bestsellers!

เครื่องประดับ

Necktie สีเทา NT-75073805

500.00฿

เครื่องประดับ

Necktie สีเทา NT-75073803

500.00฿

เครื่องประดับ

Necktie สีดำลายตาราง NT-75072001

500.00฿

เครื่องประดับ

Necktie สีน้ำเงิน NT-7181902

500.00฿

เครื่องประดับ

Necktie สีน้ำตาล NT-5180806

500.00฿

เครื่องประดับ

Necktie สีเทา NT-71503

500.00฿

เครื่องประดับ

Necktie สีแดง NT-71501

500.00฿

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.