fbpx
Back

เข็มกลัดสูท ( Lapel Pin ) เครื่องประดับสุดคลาสสิคสำหรับสุภาพบุรุษ

เข็มกลัดสูท

เข็มกลัดสูท ( Lapel Pin ) เครื่องประดับตัวจิ๋วที่จะมาช่วยอัพเกรดความหล่อ ก่อนที่เราจะมาพูดถึงวัตถุประสงค์ในการติดเข็มกลัดสูทเข้ากับชุดสูท เรามาเริ่มจากการทำความรู้จักกับเจ้าตัว เข็มกลัดสูท นี้กันก่อนเลยดีกว่าว่ามันมีลักษณะอย่างไร

เข็มกลัดสูท ( Lapel Pin ) คืออะไร?

เข็มกลัดสูทนั้นก็คือเข็มกลัดเล็กๆที่มีรูปแบบต่างๆนิยมติดบนปกเสื้อสูทหรือทักซิโด้โดยมีวัตถุประสงค์หลักๆนั้นก็เพื่อประดับตกแต่งให้ดูสวยงามหรือในบางบริษัทก็ใช้เป็นเครื่องประดับแสดงอัตลักษณ์ขององค์กรถ้าเนกไทสามารถบ่งบอกรสนิยมของผู้ชายได้ฉันใด เข็มกลัดสูทก็สามารถนำเสนอความเป็นตัวคุณได้ฉันนั้น การเลือกใช้เข็มกลัดสูทแต่ละประเภทนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเข็มกลัดสูทมีรูปแบบที่หลากหลาย วัสดุที่ใช้แตกต่างกัน แน่นอนว่าการเลือกใช้ในแต่ละโอกาสก็แตกต่างด้วย เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับเจ้าเข็มกลัดสูทเหล่านี้ก่อนเลยดีกว่าว่ามีกี่ประเภท และลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง?

เข็มกลัดสูท

Boutonnière/ บูโทเนียร์
เป็นเข็มกลัดสูทที่ทำขึ้นจากดอกไม้สด โดยการนำดอกไม้จริงๆ มาใช้ทำเป็นช่อแล้วนำเข็มมุดกลัดติดเสื้อสูท ซึ่งเข็มกลัดสูทรูปแบบนี้ถือเป็นรูปแบบที่มีความเป็นทางการมากที่สุด ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะเห็นกันบ่อยครั้งในงานสำคัญๆ อย่างงานแต่งงาน และมักถูกติดอยู่ด้านซ้ายของปกเสื้อสูทเสมอๆ ( ฝั่งเดียวกับหัวใจพอดิบพอดี ) โดยตัวก้านของเข็มมุดจะถูกกลัดซ่อนอย่างดีเพื่อให้เตัวดอกไม้ดูสมจริงมากที่สุด แต่ในสมัยนี้ก็มีการนำผ้ามาประดิษฐ์ให้เป็นพุ่มดอกไม้เล็กๆใช้แทนกันอยู่เหมือนกันเพราะนอกจากดอกไม้จะไม่เหี่ยวระหว่างวันแล้วยังสามารถเก็บรักษาไว้ใช้ในงานต่อๆไปได้อีก

เข็มกลัดสูท

เข็มกลัดสูทแบบก้าน
เป็นรูปแบบของเข็มกลัดสูทที่มีควาร่วมสมัย และเป็นที่นิยมใช้มากที่สุดในปัจจุบัน ตัวก้านผลิตจากโลหะหรือสแตนเลส วิธีการใช้งานง่ายเมื่อเสียบเข้ากับปกเสื้อสูทแล้วจะมีตัวยึดปลายเข็มด้านล่าง ด้วยความที่เป็นที่นิยม จึงมีดีไซน์ออกมาให้เห็นกันอย่างหลากหลาย มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า อย่างแบบที่ฮอตฮิตก็จะเป็นแบบขนนก หรือรูปสัตว์น่ารักๆ

เข็มกลัดสูท

เข็มกลัดสูทแบบตรา
ในวงการกองทัพทหารจะมีการติดเข็มกลัดบนเครื่องแบบเหมือนเป็นเครื่องหมายแสดงถึงเกียรติยศ หรือเพื่อแสดงสัญลักษณ์บางอย่าง ซึ่งเข็มกลัดสูทแบบตราก็มีแนวคิดคล้ายๆกัน โดยการนำสัญลักษณ์อย่างธงชาติ ดาว หรือโล่ มานำเสนอในรูปแบบที่ดูหรูหราขึ้น

วิธีการใส่ Lapel pin

  • เข็มกลัดสูทต้องติดที่ปกเสื้อสูทด้านซ้ายมือเหนือ Pocket Square เสมอ
  • จิ้มเข็มกลัดลงบนรังดุมปกเสื้อสูท ถ้าหากเสื้อสูทของคุณไม่มีรังดุมปกเสื้อสามารถจิ้มลงบนเนื้อผ้าสูทได้เลย โดยกะระยะให้ตัวเข็มกลัดอยู่ เหนือ Pocket Square

? สำหรับใครที่ต้องการความพิเศษมากขึ้นไปอีก SUITCUBE เราขอแนะนำบริการ Custom Lapel Pin เข็มกลัดสูทผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ที่สำคัญคุณสามารถเป็นผู้ออกแบบได้เอง!!! 

? เรามีตัวอย่างเทมเพลตให้เลือกมากถึง 12 รูปแบบ 3 เฉดสี ( สีทอง สีโรสโกล์ด สีเงิน ) เลือกใส่ข้อความที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ หรือเลือกซื้อเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ราคาเพียง 1,590 บาท

? และบริการใหม่ล่าสุด Custom Lapel Pin Exclusive Design ลูกค้าท่านใดไม่สะดวกออกแบบด้วยตัวเอง
ให้ SUITCUBE Designer เป็นผู้ช่วยออกแบบได้ตามใจคุณ พร้อมให้คำแนะนำใกล้ชิดระดับ Exclusive พิเศษขนาดนี้แน่นอนว่าเหมาะที่สุดสำหรับมอบให้เป็นของขวัญกับคนพิเศษ หรือใช้ในงานพิเศษ อย่างงานแต่งงานเป็นต้น

เข็มกลัดสูท เข็มกลัดสูท

? Hot Promotion ?
Custom Lapel Pin Exclusive Design 20% Discount จากราคาเต็ม 2,490 บาท ลดเหลือ 1,992 บาท

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.