fbpx
Back

สูทคนเอเชีย เลือกใส่แบบไหนดีนะ?

สูทคนเอเชีย

สูทคนเอเชีย จะต้องตัดแบบไหนถึงจะเหมาะกับคนเอเชียมีหนุ่มๆหลายคนยังคงสงสัย เพราะการใส่สูทนั้นจะสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองได้ดีอีกอย่างหนึ่ง จึงต้องศึกษาข้อมูลเพื่อนำมาตัดสูท หรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เรื่อง สูทคนเอเชีย แต่ถ้าพูดถึงการใส่สูทในเอเชียโดยเฉพาะในเมืองไทย อาจจะยังไม่คุ้นชินกับการใส่สูทกันมากนัก เนื่องจากสภาพอากาศและโอกาสที่จะได้ใส่มีค่อนข้างน้อย เพราะส่วนใหญ่จะใส่สูทก็ต่อเมื่อเวลาออกงานสำคัญอย่างงานเลี้ยง หรืองานแต่งเท่านั้น จึงอาจเป็นปัญหาของหนุ่มๆหลายท่านที่ตอนเลือกตัดสูทต้องใช้เวลานานกว่าปกติ สูทคนเอเชีย นั้นเลือกตัดไม่ยากอย่างที่คิด

วันนี้ SUITCUBE จึงจะมาแนะนำบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือก สูทคนเอเชีย มาฝาก เนื่องจากรูปร่างของคนเอเชียต่างจากคนยุโรปอยู่มาก รูปร่างของหนุ่มเอเชียนั้นจะมีช่วงบนของร่างกายค่อนข้างยาวและอกเล็ก สูทคนเอเชียจึงควรใส่สูท 2 กระดุม เพราะจะช่วยทำให้ส่วนบนดูแน่นมากขึ้น นอกจากนี้อย่างที่รู้ๆกันว่าภูมิอากาศของทวีปเอเชียนั้นตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น มีทั้งอากาศร้อน อบอุ่นและหนาวแต่ส่วนใหญ่จะร้อนมากกว่า ฉะนั้นเราจึงควรเลือกใส่สูทให้เหมาะกับสภาพอากาศ ความสำคัญอยู่ที่การเลือกเนื้อผ้าและสี เดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเนื้อผ้าและสีไหนที่เหมาะจะนำมาตัดสูทคนเอเชีย

  • LINEN SUIT ผ้าลินินถือเป็นสัญลักษณ์ของ Summer เส้นใยทำมาจากธรรมชาติจึงทำให้สูทที่ได้ออกมามีน้ำหนักเบานอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วยน้า เสน่ห์อีกอย่างของผ้าลินินคือความเงาของเนื้อผ้า ทำให้เนื้อผ้าและสูทของคุณดูมีมิติมากขึ้นแต่สูทที่ทำจากผ้าลินินไม่เหมาะที่จะนำมาใช้เป็นสูทที่เน้นความสุภาพนะจ๊ะ

  • COTTON SUIT สูทที่ตัดจากผ้าฝ้ายเป็นสิ่งที่หนุ่มๆควรมีติดบ้านไว้สัก 1 ชุด สูทที่ทำมาจากผ้าฝ้ายนั้นสวมใส่สบาย เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบาทำจากเส้นใยธรรมชาติ จึงทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา เสน่ห์ของสูทผ้าฝ้ายคือสามารถคงตัวได้ดีไม่ทำให้เกิดรอยยับง่าย จึงนิยมนำมาตัดสูทมากที่สุดในปัจจุบัน

  • SEERSUCKER SUIT ผ้าเซียร์ซัคเกอร์นั้นทำมาจากผ้าฝ้าย 100% หน้าตามีลักษณะคล้ายผ้าลายทางที่มีเนื้อผ้านุ่มลื่นสลับกับรอยหยักส่วนใหญ่จะเป็นลายทาง จุดเด่นคือการระบายอากาศได้ดีและยับยาก เพราะเนื้อผ้าเดิมนั้นเป็นรอยยับย่นอยู่แล้ว ที่จริงแล้วสีดั้งเดิมของชุดสูทประเภทนี้คือสีขาวสลับกับน้ำเงิน แต่ปัจจุบันนี้มีสีสันให้เลือกมากขึ้นเพราะความแปลกใหม่ทำให้คนหันมาสนใจสูทที่ทำจากผ้าเซียร์ซัคเกอร์มากขึ้น

  • CHAMBRAY SUIT สูทที่ทำจากผ้าแชมเบรย์ จะเป็นผ้าฝ้ายที่หนาและทนทานมีลักษณะคล้ายผ้าเดนิม จุดเด่นของผ้าแชมเบรย์คือ มีเนื้อหนานุ่มทนทานแต่ก็ระบายอากาศและยืดหยุ่นได้อย่างสบาย พอนำผ้า Chambray Suit มาตัดเป็นชุดสูทก็ทำให้ได้สูทที่เรียบหรูดูดีมีระดับเท่ไปอีกแบบ

  • FRESCO SUIT เป็นผ้าวูลอีก 1 ชนิด เหมาะจะนำมาตัดสูทที่เน้นใส่สบายท่ามกลางอากาศร้อน เสน่ห์ของผ้าเฟรสโก้คือ จะมีช่องว่างความละเอียดระหว่างเส้นใยผ้าที่กว้างกว่าเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีใส่แล้วไม่ร้อนมีน้ำหนักเบา แถมยังเกิดรอยยับได้ยากสูทที่ทำจากผ้าเฟรสโก้จึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ผู้คนเริ่มหันมาตัดกันมากขึ้นเหมือนกัน

เลือกแบบผ้าแล้วมาดูสีกันต่อเลยดีกว่า ว่าสูทสีไหนเหมาะกับคนเอเชีย

  • โทนฟ้า 
  • โทนชมพู
  • โทนเขียว 
  • โทนน้ำเงินเข้ม 

อย่างไรตาม ไม่ว่าคุณจะเลือกสูทแบบไหนสิ่งจำเป็นไม่แพ้กันคือ เมื่อสวมสูทแล้วต้องรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายใส่สบายไม่อึดอัด เอาเป็นว่าก่อนตัดสินใจตัดสูท ก็อย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญดีๆนะคะ หรือหากหนุ่มๆท่านไหนสนใจอยากสั่งตัดสูทกับเราสักชุดสามารถเดินทางมาวัดตัวที่หน้าร้านได้เลยค่ะ ทางร้านมีพนักงานคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นมิตร ทั้งหมดนี้เราบริการด้วยใจ เพราะเราอยากให้คุณได้รับแต่ของดีๆเพียงแวะมาเราก็ดีใจแล้วคร้าา

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.