blog

 

Monk strap Shoes จากรองเท้านักบวช กลายมาเป็นรองเท้าที่หนุ่มๆ ควรมี!!
Blog

Monk strap Shoes จากรองเท้านักบวช กลายมาเป็นรองเท้าที่หนุ่มๆ ควรมี!!

Monk strap shoes รองเท้าหนังสุดชิคของคุณผู้ชายที่มีเอกกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ จะใส่ไปทำงานก็ดูดี ใส่ไปเที่ยวก็ยังได้ เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์จริงๆ เลยค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับเจ้า Monk strap shoes แบบจัดเต็ม ทุกคนเคยสงสัยกันไหมคะว่าเอ๊ะ!! ทำไมเขาถึงตั้งชื่อรองเท้าแบบนี้ Monk strap นี่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับพระหรือเปล่า? ถ้าคิดสงสัยเหมือนกันล่ะก็ไปค่ะวันนี้ SUITCUBE มีคำตอบมาฝาก (more…)
สัญลักษณ์บนป้ายเสื้อผ้า ดูให้ดีก่อนซัก!
Blog

สัญลักษณ์บนป้ายเสื้อผ้า ดูให้ดีก่อนซัก!

ยอมรับมาซะดีดี!! ถ้าหากว่าคุณก็เป็นอีกคนที่ไม่ชอบอ่านสัญลักษณ์บนป้ายเสื้อผ้ากันสักเท่าไหร่ เวลาซื้อเสื้อผ้าใหม่มาทีก็จับโยนลงเครื่องซักผ้าตามปกติ หรือบางทีก็ไม่ได้ซักก่อนด้วยซ้ำเพราะอยากรีบใส่ไปเที่ยวไวไว ใครเป็นแบบนี้กันบ้างยกมือหน่อย✋ แอดขอยกมือยอมรับก่อนเลยคนแรกเรียกได้ว่าไม่เคยอ่านเลยสักครั้งดีกว่าค่ะ แต่ต่อจากนี้สัญญาเลยว่าจะอ่านก่อนทุกครั้ง เพราะล่าสุดพึ่งเกิดเหตุการณ์เสื้อตัวเก่งหดเนื่องจากเอาไปอบแห้ง! พอมาดูสัญลักษณ์บนป้ายเสื้อผ้าก็ถึงบางอ้อเลยทีเดียวว่าเขาห้ามอบแห้ง แต่ก็ไม่ทันการซะแล้วค่ะTT ดังนั้นจะบอกไว้เลยว่าถึงแม้จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ก็จริง แต่อย่าได้มองข้ามเป็นอันขาดเลยเพราะเจ้าสัญลักษณ์เหล่านี้เป็นตัวบอกวิธีการดูแลเนื้อผ้าในขั้นตอนต่างๆ อย่างถูกวิธี ถ้าคุณอยากมีเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ไปนานๆ ล่ะก็มาเริ่มทำความเข้าใจกับสัญลักษณ์เหล่านี้กันเถอะ (more…)
สูทหน้าร้อน เนื้อผ้าแบบไหนที่ใช่ ใส่แล้วไม่ร้อนตลอดซัมเมอร์
Blog

สูทหน้าร้อน เนื้อผ้าแบบไหนที่ใช่ ใส่แล้วไม่ร้อนตลอดซัมเมอร์

สูทหน้าร้อน หลายคนต้องสงสัยกันแน่นอนค่ะว่า “สูทอะไรที่สามารถหยิบมาใส่ในช่วงหน้าร้อนได้” ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนแทบจะตลอดทั้งปีของประเทศไทย ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต ร้อนจนต้องสบถออกมาว่า อห.!!! กันเลยทีเดียว แล้วยังจะให้มาใส่สูทเพิ่มเข้าไปอีก เป็นใครก็คงจะส่ายหัว เซย์โนกับเนื้อผ้าหนาๆ หนักๆ กันทั้งนั้นใช่ไหมคะ แต่ถ้าจำเป็นต้องใส่สูทจริงๆหล่ะก็...ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางออกให้กับสายเนี๊ยบในช่วงซัมเมอร์สำหรับเรื่องนี้ วันนี้ทีมงาน SUITCUBE ขออนุญาตแชร์ไอเดีย รวมถึงไอเทมดีดีมานำเสนอค่ะ (more…)
ปกเชิ้ตอยู่บนปกสูท แบบนี้ก็ได้หรอ?
Blog

ปกเชิ้ตอยู่บนปกสูท แบบนี้ก็ได้หรอ?

ถ้านึกภาพคนใส่สูทตามอุดมคติของหลายๆ คน คงไม่ค่อยเห็นภาพการใส่สูทที่มีปกเชิ้ตทับอยู่บนปกสูทแน่เลยใช่ไหมคะ แต่การที่เรานึกภาพไม่ออกก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีสักหน่อย เพียงแค่คุณอาจจะไม่คุ้นตาแต่เชื่อเถอะว่าในยุคสมัยหนึ่ง การดึงเชิ้ตออกมาทับปกสูทเป็นอะไรที่ฮอตฮิตมากสุดๆ แม้แต่ดาราฮอลลีวูดก็ยังนิยมใส่กันจนเกิดเป็นเทรนด์แฟชั่นที่หนุ่มๆ ยุคนั้นต้องใส่ตามกันเป็นแถว (more…)

เพิ่มเติม