fbpx
Back

ปกเชิ้ตอยู่บนปกสูท แบบนี้ก็ได้หรอ?

ปกเสื้อสูท

ถ้านึกภาพคนใส่สูทตามอุดมคติของหลายๆ คน คงไม่ค่อยเห็นภาพการใส่สูทที่มีปกเชิ้ตทับอยู่บนปกสูทแน่เลยใช่ไหมคะ แต่การที่เรานึกภาพไม่ออกก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีสักหน่อย เพียงแค่คุณอาจจะไม่คุ้นตาแต่เชื่อเถอะว่าในยุคสมัยหนึ่ง การดึงเชิ้ตออกมาทับปกสูทเป็นอะไรที่ฮอตฮิตมากสุดๆ แม้แต่ดาราฮอลลีวูดก็ยังนิยมใส่กันจนเกิดเป็นเทรนด์แฟชั่นที่หนุ่มๆ ยุคนั้นต้องใส่ตามกันเป็นแถว

ปกเชิ้ตทับปกสูท สไตล์สุดเท่ในยุค 70’s

ยุค 70’s เป็นยุคที่มีความเจริญรุ่งเรืองในวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก เป็นช่วงที่คนเริ่มกล้าแสดงออกผ่านทางการแต่งตัวมากขึ้น เสื้อผ้าไม่จำกัดเพศ ผู้หญิงสามารถสวมใส่กางเกงได้ และการใส่รองเท้าส้นตึกสำหรับผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องแปลก สไตล์ที่ฮอตฮิตในช่วงนั้นก็จะมีทั้งแนวดิสโก้กางเกงขากระดิ่งหน่อยๆ หรือจะเป็นสไตล์ฮิปปี้ที่โดดเด่นด้วยลายผ้าพื้นเมืองแบบต่างๆ การแมตช์เสื้อที่เข้ารูปเน้นสัดส่วนเข้ากับกางเกงขาบานเป็นอะไรที่เท่สุดๆ ไปเลย

ส่วนการใส่สูทจะนิยมทรงใส่สบายไม่ได้เข้ารูปมากนัก แต่ปกต้องมีขนาดใหญ่ ไม่ใช่เพียงเฉพาะกับเสื้อสูทเท่านั้นนะคะ เพราะแม้แต่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อโปโล เสื้ออะไรก็ตามที่มีปกขนาดจะต้องใหญ่ไว้ก่อนถึงจะดูเท่ กางเกงที่ปลายขาบานนิดๆ ก็นิยมใส่คู่กับสูทด้วยเหมือนกัน และการดึงปกเชิ้ตขนาดใหญ่มาทับปกสูทก็กลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากดาราภาพยนตร์ในสมัยนั้นด้วย โดยเริ่มแรกกระแสการใส่เสื้อผ้ารัดรูป ที่มีลวดลายฉูดฉาดมาแรงมาก แต่ถ้าหากคุณต้องการดูดีอยากจัดเต็มการแต่งตัวขึ้นมาหน่อย ก็คงต้องเลือกหยิบแจ็กเกตมาสวมทับให้เท่ๆ หน่อยใช่ไหมคะ แต่ว่าเสื้อด้านในเขาไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใส่คู่กับแจ็กเกต เนื้อผ้าที่ผู้ชายชอบใส่ในยุคนั้นจะมีทั้งผ้าไหมลื่นๆ ผ้ายืด ผ้าทอ และขนาดที่ใหญ่มากทรงปกอาจจะไม่ได้เหมาะจะใส่ซ้อนไว้ด้านใน ดังนั้นก็ดึงออกมาโชว์ซะเลยสิ! ได้สไตล์การแต่งตัวแบบใหม่แบบสับไปเลย

เทรนด์ปกเชิ้ตทับปกสูทในเซเลปคนดัง

เรียกได้ว่าเหล่าดาราเซเลปอาจจะเป็นผู้นำเทรนด์อย่างจริงจังก็ว่าได้นะคะ ก็เหมือนกับในปัจจุบันที่เราเห็นแฟชั่นการแต่งตัวของดาราที่มันดูเท่มากๆ เราก็อยากแต่งตามกันอยู่แล้ว ถ้าคุณลองย้อนไปดูภาพยนตร์วินเทจ หรือดารานักร้องในสมัยก่อน ต้องเคยเห็นการนำปกเชิ้ตทับปกสูทกันมาบ้างแน่ๆ จะมีใครบ้างที่ใส่ออกมาแล้วดูดีจนต้องใส่ตามเราไปย้อนดูกันสักนิดดีกว่าค่ะ

ปกเสื้อวินเทจ

Elvis presley ราชาเพลงร็อคของเรา อันที่จริงแล้วสไตล์การแต่งตัวของเขาก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว ในภาพจำของเราก็มักจะนึกถึงชุดที่ Elvis ใส่ขึ้นเวทีแต่ละชุดก็คือเจ็บจี๊ดสุดๆ ตัวเสื้อมักจะมีคอปกสูง ขนาดใหญ่ แหวกอกกว้าง มีประดับเพชรระยิบระยับ กางเกงต้องขาบานเข้ากับท่าเต้นสุดเฟี้ยว แต่ภาพการใส่เชิ้ตปกใหญ่ทับปกสูทก็เก็นะภาพที่เราเห็นได้บ่อยๆ จากเขาเหมือนกันทั้งตอนขึ้นเวทีร้องเพลง ตอนถ่ายภาพยนตร์ หรือตอนถ่ายแบบ

ปกเสื้อวินเทจ

Elton John นักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงผู้มากความสามารถ ในยุค 70’s ถือเป็นยุครุ่งเรืองของท่านเขาเลยนะคะยอดขายอัลบั้มก็เรียกว่าถล่มทลาย เรื่องสไตล์การแต่งตัวของท่านก็แฟชั่นจัดเต็มทั้งดีไซน์ สีสัน ไหนจะเครื่องประดับอีก (ดูจากภาพก็พอจะบอกได้อยู่นะคะ) และถ้าลองเสริทชื่อ Elton John ดูล่ะก็คุณก็จะได้เห็นชุดสูทแฟชั่นมากมายที่ท่านได้ใส่ดีไซน์ล้ำๆ ทั้งนั้น นอกจากท่านจะชื่นชอบการใส่สูทแล้ว สไตล์การนำปกเชิ้ตทับปกสูทแล้วท่านก็ไม่พลาดอยู่แล้ว แล้วจะบอกให้นะว่าปกเชิ้ตก็ยังมีขนาดที่ใหญ่แบบโอเวอร์มากๆ อีกด้วย

John travolta ในภาพยนตร์เพลงยอดฮิตในยุคนั้นอย่าง “Grease”ในฉากเต้นรำ เขาก็ดึงปกเชิ้ตสีชมพูออกมาด้วยเหมือนกัน แถมตัวเสื้อ Pocket Square และถุงเท้า สีก็แมตช์กันไปหมด สร้างความโดดเด่นให้เจ้าตัวมากเลยทีเดียว

Jack Nicholson

สุดท้ายนักแสดงมากฝีมืออย่าง Jack Nicholson ผู้รับบท Joker เวอร์ชั่น 1989 นั่นเองค่ะ ซึ่งเราจะเห็นเขาใส่ปกเชิ้ตทับสูทบ่อยมากๆ ทั้งในภาพยนตร์ที่เขาเล่น หรือว่าจะใส่ออกงานก็ดี แทบจะเรียกได้ว่าเป็นสไตล์การแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาเลยก็ว่าได้ โดยลุคที่เรารู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษจะเป็นลุคที่เขาแมตช์สูทกับเสื้อฮาวาย แล้วดึงปกเชิ้ตขนาดใหญ่เบิ้มออกมาทับปกสูท เป็นการจับคู่ต่างขั้วที่เท่สุดๆ และก็กลายเป็นภาพจำที่ทำให้เราจำได้มาถึงทุกวันนี้เลยค่ะ

ในปัจจุบันการดึงปกเชิ้ตทับปกสูทก็จะมีให้เราเห็นบ้างในการใส่สูทที่ไม่เป็นทางการแต่ปกเชิ้ตอาจจะใหญ่โตไม่เท่ากับสมัยก่อน เน้นว่าใส่สบายๆ เน้นความเป็นแฟชั่น เช่น การใส่สูทช่วงซัมเมอร์ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศหนุ่มๆ บางท่านก็เลือกแมตช์สูทเข้ากับเสื้อฮาวายโดยดึงปกเชิตทับปกสูทให้ดูเท่ๆ ซึ่งก็จะแอบดูคล้ายกับ Gangster ตามสไตล์ Jack Nicholson หรือมาเฟียในภาพยนตร์เลยล่ะค่ะ หรือถ้าอยากเนี้ยบขึ้นมาหน่อยก็เลือกแมตช์กับเสื้อโปโลปกอาจจะดูเล็กหน่อยแต่รับรองว่าดูดีไปอีกสไตล์นึงเหมือนกันค่ะ

อ่านจบนี้มีหนุ่มคนไหนอยากจะลองแต่งตามกันดูบ้างหรือเปล่าเอ่ย อย่ารอช้าเลยค่ะหาเชิ้ตกับสูทสักชุดแล้วลุยเลย!!

SUITCUBE have 11 Branch 

Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks)
Branch 2 : Terminal 21 2nd floor
Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd.
Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk
Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks
Branch 6 : One Nimman Chiangmai
Branch 7 : Future Park 1 floor Central zone
Branch 8 : The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS
Branch 9 : Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book
Branch 10 : The Mall Ngamwongwan 3rd floor close to Levi's

More Information
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

Credit : www.vintag.es
i.pinimg.com
www.huffingtonpost.it
cinemamonamour.tumblr.com
www.buzzfeed.com/
13thmoon.tumblr.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.