สูทสำหรับผู้ใหญ่ ใส่สูทยังไงให้เป๊ะสมวัย!!

สูทสำหรับผู้ใหญ่ ใครว่าวัย 40s จะต้องปล่อยตัวปล่อยใจไปตามอายุกันคะ อย่าปล่อยให้สไตล์การแต่งตัวของคุณเปลี่ยนไปตามกาลเวลา รู้มั้ยคะว่าการแต่งตัวใส่สูทสำหรับผู้ใหญ่วัย 40s เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องโชว์กลเม็ดต่างๆในสิ่งที่คุณได้เรียนรู้มาตลอดทั้งชีวิตแต่ก็อาจจะมีบางคนที่มองว่าการแต่งตัวใส่สูทสำหรับผู้ใหญ่เป็นเรื่องชวนปวดหัวมากเพราะไม่แน่ใจว่าควรแต่งตัวแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับวัยของตัวเองสูทสำหรับผู้ใหญ่ ใส่ยังไงให้หล่อเป๊ะเท่สมวัย วันนี้แอดมินนำเคล็ดลับดีๆ ในการใส่สูทสำหรับผู้ใหญ่มาฝากค่ะ

1.เลือกขนาดให้พอดีตัว

จริงๆ แล้วหลักการนี้สามารถใช้ได้กับการเลือกซื้อเสื้อผ้าอื่นๆด้วย ไม่จำเป็นต้องเฉพาะชุดสูทสำหรับผู้ใหญ่ เวลาที่สวมใส่สูทนั้นจะต้องไม่หลวมหรือรัดจนเกินไป เพราะการที่ใส่เสื้อผ้าแน่นไปก็เป็นการเน้นให้เห็นสัดส่วนมากเกินไป ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ได้หุ่นดีก็คงไม่น่ามองสักเท่าไหร่ หรือใส่ไซส์ใหญ่เกินไปก็ทำให้ตัวใหญ่เกินจริงไปอีก แถมยังเคลื่อนไหวไม่สะดวกอีกด้วย ทางที่ดีคือหาร้านตัดสูทที่ถูกใจแล้วให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลกันดีกว่านะคะ

2.เลือกใส่สูทแบบ Colour-Blocked

แอดมินมองว่าการใส่สูทสำหรับผู้ใหญ่วัย 40s จะให้เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันลวดลายเยอะๆเหมือนช่วงวัยรุ่นก็คงจะดูไม่ค่อยเข้ากับวัยสักเท่าไหร่ ฉะนั้นควรหาชุดสูทที่เป็นโทนเดียวกันคือต้องเน้นความ Smart ดูภูมิฐานแบบเรียบง่าย หลีกเลี่ยงอะไรก็ตามที่มีสีสว่างหรือสีพาสเทลจนเกินไป สูทสำหรับผู้ใหญ่ ที่พิมพ์ลายหรือข้อความแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทหรือเสื้อเชิ้ตไม่ควรนำมาสวมเด็ดขาด ให้เลือกใส่สีคลาสสิกอย่างสีน้ำตาลอ่อนหรือครีมเข้ม (Camel) สีเทาอ่อน สีน้ำเงินกรมท่า สีเขียวใบไม้เข้มๆ และสีแดงเข้มไปเลย

3.อัพเดตทรงสูทอยู่เสมอ

สูทสำหรับผู้ใหญ่ที่มีปกแบบ Slim นั้นไม่ได้เป็นที่นิยมอีกต่อไปแล้ว ถ้าคุณยังมีสูทแบบนี้อยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณ ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องแยกออกและซื้อแบบที่เหมาะกับรูปร่างของผู้ใหญ่เข้าไปแทน แอดมินขอแนะนำให้เลือกแบบที่เป็นสูทกระดุมสองแถวกับปกกว้างหน่อยคู่กับกางเกงทรงสวยแบบไม่มีจีบ (Flat-Fronted) เป็นแบบสูทสำหรับผู้ใหญ่ที่อยากจะแนะนำให้คุณได้ลอง

4.เลือกทรงผมที่เข้ากัน

ไม่มีโมฮอว์กอีกแล้ว ช่วงวันเวลาของการลองผิดลองถูกได้ผ่านไปแล้ว ให้ตัดสินใจดูว่าอะไรที่ดูดีที่สุดสำหรับลักษณะของผมและรูปร่างของใบหน้าคุณ แนะนำว่าให้เลือกช่างตัดผมที่สามารถตัดออกมาได้ดูดีถูกใจคุณ จะได้ตัดกังวลไปได้อีกเรื่องหนึ่ง

แอดมินขอเสริมนิดนึงนะคะ นอกจากการเลือกสูทสำหรับผู้ใหญ่แล้วการเลือกเครื่องประดับก็สำคัญเหมือนกันนะคะ แล้วจะเลือกยังไงไปดูกันเลยค่ะ

–การเลือกรองเท้า

เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 40s แล้วนั้น การเลือกใส่รองเท้าก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ หากอยากได้รองเท้าไสมาร์ทแคชวลที่สวมใส่สบายก็ลองดูรองเท้าทางการอย่าง Monk Straps Shoes สักคู่ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว หรือใครชอบแบบสวมใส่ต้องลองChelsea Boots หรือรองเท้าหนังกลับเนื้อนิ่มที่ออกทางการนิดหน่อยอย่าง Smart Suede Espadrilles ถือเป็นทางเลือกให้สำหรับคนที่กำลังมองหารองเท้าที่ใส่คู่กับสูทผู้ใหญ่ที่ดีเลยทีเดียว

–เพิ่มเครื่องประดับ ลดของที่ไม่จำเป็น

คุณควรเลือกใช้ของประดับที่จะสามารถทำให้สไตล์ของคุณโดดเด่นมากกว่า ไม่ถึงกับต้องใส่เยอะจัดเต็มทุกงาน เช่นคุณอาจจะเลือกใส่แค่นาฬิกาเรือนโปรดสักเรือนก็ได้ ทางที่ดีลองเลือกนาฬิกาข้อมือแบบเข็ม ดีไซน์สวยๆ ใส่คู่กับชุดสูทเท่ๆ เน้นความคลาสสิกมาใส่ก็ไม่เลวนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั้ยคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการเลือกสูทสำหรับผู้ใหญ่ หรือการแต่งตัวไม่ว่าจะเลือกให้ตัวเอง เลือกให้คุณแฟน หรือเลือกให้คุณพ่อ บทความนี่สามารถช่วยเลือกการใส่สูทสำหรับผู้ใหญ่ให้คุณได้และยังช่วยเสริมลุคให้ผู้ชายวัย 40s ได้อีกด้วยนะคะ ลองนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากไปใช้ดูรับรองว่าหล่อเป๊ะเท่สมวัยแน่นอน

ทิ้งท้ายนิดนึงนะคะ ผู้ชายยิ่งอายุมากขึ้นนั้นยิ่งดูดีเป็นเรื่องจริงและคุณก็ควรใช้ประโยชน์จากมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณทำได้ เชื่อเถอะค่ะผมสีเทาๆ นั้นสามารถแมทช์กับลุคต่างๆของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

SUITCUBE มี 9 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 สถานีสยาม ทางออกที่ 4 ตรงทางเชื่อม ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 เสถานีอโศก หรือ รถใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท ร้านอยู่ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
เปิดบริการทุกวัน 10:00-22:00
 สาขาที่ 3 : พระราม 3 ถนนยานนาวา เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่ ใกล้ธ.กรุงศรีสำนักงานใหญ่
เปิดบริการทุกวัน 10:00–20:00
 สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ ข้าง BreadTalk
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 21:00
 สาขาที่ 5 : Seacon Square ศรีนครินทร์ ชั้น 2 ร้านอยู่ข้าง Starbucks
เปิดบริการทุกวัน จ – ศ 10.00 – 21.00 น. / ส – อา 10.00 – 21.00 น.
 สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS อยู่ระหว่าง ZARA และ H&M
เปิดบริการทุกวัน จ – พฤ 11:00 – 21:00 / ศ 11:00 – 22:00 / ส – อา 10:00 – 22:00
และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิด 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 7: ลาดพร้าว MOVE AMAZE ชั้น 4A ลาดพร้าว ซ. 19 (ติด MRT ลาดพร้าว)
เปิดบริการทุกวัน 11:00 – 21:00
 สาขาที่ 8: ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ตรงข้าม Misterdonut
จ – พฤ 10.30 – 21.30 น. / ศ 10.30 – 22.00 น. / ส – อา 10:00 – 22:00
 สาขาที่ 9: เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม Cotton On
เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 22:00

ติดตามข้อมูลดีดีที่ SUITCUBE www.suitcube.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0875043333
ig: suitcube line @suitcube หรือ อินบอกซ์ http://fb.me/suitcube