สูทสไตล์อังกฤษ ต้นฉบับชุดสูท

สูทสไตล์อังกฤษ

สูทสไตล์อังกฤษ จุดเริ่มต้นของชุดสูทที่คุณผู้ชายใส่เสริมหล่อตั้งแต่วันวานจนถึงปัจจุบัน

สูทสไตล์อังกฤษมีลักษณะอย่างไร?

ถ้าพูดให้เห็นภาพชัดคงต้องนึกถึงแจ็ค ดอว์สัน’ (Jack Dawson) พระเอกผู้เสียสละในภาพยนตร์เรือรักแสนโรแมนติกในตำนานอย่าง ‘Titanic’ เพราะชุดสูทที่ใช้แต่งตัวในเรื่องนี้ คือสูทสไตล์อังกฤษสมัยใหม่ที่ปรับมาจากสูทสไตล์อังกฤษเดิม และปรับลุคตามยุคสมัยจนเป็นสูทที่ใส่กันในทุกวันนี้

สูทสไตล์อังกฤษสูทสไตล์อังกฤษเดิมทีใส่กันในรั้วราชสำนัก
ย้อนกลับไปศตวรรษที่ 19 ‘โบ บรัมเมลล์ (Beau Brummell)’ หนุ่มเมืองผู้ดีมีความคิดอยากจะสร้างมาตรฐานการเป็นสุภาพบุรุษให้ชายหนุ่ม ผ่านการให้ความสำคัญกับเสื้อผ้า จึงคิดค้นแพทเทิร์น สูทสไตล์อังกฤษขึ้นมา เพื่อใช้เป็นเครื่องแบบใส่ในราชสำนัก ซึ่งในเซ็ทสูทสไตล์อังกฤษยุคนี้ จะประกอบไปด้วย เทลโค้ต (Tailcoat) ที่ตัดเย็บให้ทรงบานออกไม่เข้ารูป กางเกง Breeches หรือ กางเกงสไตล์กางเกงขี่ม้า ซึ่งมีความยาวระดับเข่า ถุงน่องผ้าไหม และวิกผมลงแป้ง

สูทอังกฤษ

เวลาเปลี่ยนสูทสไตล์อังกฤษก็เปลี่ยน
เมื่อเวลาเปลี่ยนไปตามยุคสมัย จนถึงทุกวันนี้จากสูทสไตล์อังกฤษเดิม ก็ถูกปรับให้เน้นดีไซน์โมเดิร์นมากขึ้น กลายเป็นชุดสูทสามชิ้น ประกอบไปด้วย แจ็กเก็ตสูท เสื้อเชิ้ต และกางเกงขายาว เพื่อใช้สำหรับนักธุรกิจ และใช้เป็นยูนิฟอร์มต่างๆ ซึ่งจะตัดเย็บจากผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย หรือผ้าลินิน ที่มีนำ้หนักมาก เพื่อรักษาทรงสูท

สูทสไตล์อังกฤษ

สูทสไตล์อังกฤษแพทเทิร์นต้องเนี้ยบ ทรงต้องเป๊ะ
อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า สูทสไตล์อังกฤษจะเลือกใช้ผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย หรือผ้าลินินสำหรับตัดเย็บ เราขอเพิ่มเรื่องทรง และแพทเทิร์นให้ได้รู้ โดย สูทสไตล์อังกฤษจะเลือกใช้ผ้าโทนสีเข้ม หยิบมาดีไซน์แบบเน้นโครงสร้างให้คล้ายกับนาฬิกาทราย นั่นหมายถึงเน้นช่วงบ่าให้กว้างด้วยการเสริมแผ่นเสริมไหล่ (Shoulder Pad)’ เพื่อรักษาทรงสูทให้เป๊ะอยู่เสมอ และเก็บทรงให้เข้ารูปช่วงเอวเล็กน้อย อีกจุดนึงสำคัญที่เป็นกิมมิกของสูทสไตล์อังกฤษ คือ ‘รอยผ่าด้านหลังซ้ายขวาหรือที่เรียกกันว่า Side Vents สิ่งนี้ไม่ได้มีไว้แค่ให้ดูเท่ แต่ยังเป็นตัวช่วยให้เสื้อสูทด้านหลังไม่เกิดรอยยับเวลาหนุ่มๆ ล้วงกระเป๋า

สูทอังกฤษ
กางเกงแต่งจีบ
กุญแจสำคัญเมื่อคิดใส่
สูทสไตล์อังกฤษ
เมื่อคุณผู้ชายเลือกใส่สูทสไตล์อังกฤษนั้น จะยิ่งดูมีคลาสมากขึ้นไปอีก หากใส่คู่กับ กางเกงแต่งจีบ ซึ่งส่วนใหญ่ จะเน้นกางเกงเอวสูงจับสามจีบ แมทช์คู่กับเชิ้ตขาว และสูทสีดาร์คบลู ใส่แล้วเก็ทลุคหนุ่มวินเทจ แถมถ้าเพิ่มดีเทลด้วย Cufflink เท่ๆ สักชิ้น การใส่สูทสไตล์อังกฤษของคุณ ก็จะดูมีสไตล์ จนสาวต้องเหลียวมองเลยทีเดียว

SUITCUBE have 10 Branch  Branch 1 : Siam Square One 3rd floor (Close to Starbucks) Branch 2 : Terminal 21 2nd floor Branch 3 : Rama3 Aroonpat Village Yannawa Rd. Branch 4 : Fountain Area Next to Bread Talk Branch 5 : Seacon Square 2nd floor Next to Starbucks Branch 6 : Central Festival Chiangmai Between ZARA and H&M Branch 7:  MOVE AMAZE 4 floor Soi.Ladprao 19 Branch 8: Future Park 1 floor Central zone Branch 9: The Mall Korat 1 floor Opposite to CPS CHAPS Branch 10: Silom Complex 3rd floor close to SE-ED Book More Information Tel: 021077777 LINE: @suitcube Facebook: suitcube Instagram: suitcube Website: www.suitcube.com[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]