ทักซิโด้กับสูทต่างกันอย่างไร

ทักซิโด้

ทักซิโด้กับสูท เครื่องแต่งกายที่คุณผู้ชายนิยมใส่ออกงานกันอยู่เสมอ แต่หนุ่มๆ รู้กันไหมว่าเจ้าทักซิโด้กับสูทที่ดูเหมือนจะคล้ายกันไปทุกส่วน จริงๆ แล้วมีความแตกต่างกันอยู่ แต่ว่าแตกต่างกันอย่างไรวันนี้ SUITCUBE จะมาไขข้องใจให้หายสงสัยกัน

จุดสังเกตความแตกต่าง ระหว่างทักซิโด้กับสูท

ทักซิโด้
ทักซิโด้

  • ดีเทลต่างๆ จากผ้าซาติน

เริ่มต้นที่ปกเสื้อก่อนเลยอันดับแรก เพราะเป็นส่วนที่สังเกตความแตกต่างได้ชัดเจนที่สุด ซึ่งทักซิโด้จะมีปกเสื้อที่ทำจากผ้าซาติน มีความมันวาวและดูหรูหรา แทบด้านข้างกางเกงรวมไปถึงส่วนของกระดุมเสื้อก็ใช่ผ้าซาตินในการทำเช่นเดียวกัน ต่างจากชุดสูทที่บริเวณปกเสื้อจะใช้เนื้อผ้าเดียวกันกับตัวเสื้อและกางเกง ตัวกระดุมทำมาจากพลาสติก หรือกระดุมเขาสัตว์ตามรสนิยมของผู้ใส่

ทักซิโด้

  • ผ้าคาดเอว (Cummerbund)

เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ใส่คู่กับทักซิโด้เท่านั้น ผ้าคาดเอวทำมากจากผ้าซาตินเนื้อมันวาวบางชิ้นมีลักษณะผิวเรียบ หรือบางชิ้นก็มีการจับจีบเพื่อความสวยงาม โดยผ้าคาดเอวถูกใส่สำหรับคาดเก็บหน้าท้องให้ดูเพรียวและสง่างาม มักใช้ใส่ในงานที่มีความเป็นทางการสูง อย่างงาน Blacktie เป็นต้น

ทักซิโด้

  • เสื้อเชิ้ต

สำหรับเสื้อเชิ้ตที่ใส่อยู่ด้านในสูทหรือทักซิโด้ก็มีความแตกต่างกัน อย่างเมื่อคุณใส่ทักซิโด้ก็ต้องเลือกใส่เสื้อเชิ้ตทักซิโด้ไว้ด้านใน ซึ่งเชิ้ตทักซิโด้มีลักษณะต่างจากเสื้อเชิ้ตปกติโดยมีการตีเกล็ดบริเวณด้านหน้าและปกเสื้อมีขนาดเล็ก หรือที่เราเรียกกันว่า ปกปีกนก (Wing tip) นั้นเอง ส่วนสูทก็สามารถเลือกใส่เสื้อด้านในเป็นเสื้อเชิ้ตรูปแบบต่างๆ ได้ตามใจ หรือเลือกใส่เสื้อยืดเท่ๆ ก็ได้เช่นกัน

ทักซิโด้

  • วาระโอกาสในการใส่

การใส่ทักซิโด้มักถูกใส่เฉพาะงานกลางคืนเท่านั้น หรือเป็นงานที่มีความสำคัญค่อนข้างเป็นทางการ เช่นงาน Black Tie หรืองานแต่งงาน เป็นต้น ส่วนสูทสามารถสวมใส่ได้ทั้งงานที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ และสามารถใส่ให้มีความลำลองได้มากกว่า อย่างที่เห็นกันว่าในปัจจุบันสูทนอกจากถูกใส่ไปทำงานหรือออกงานแล้ว ก็ยังสามารถใส่ในวันสบายๆ ชิวๆ ได้เช่นกัน

รู้ความต่างของทักซิโด้กับสูทกันเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็คงไม่มีใครพลาดใส่ออกงานกันไม่ถูกโอกาสกันแล้วนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้ทั้งทักซิโด้และสูทที่ดูดี มีคุณภาพก็อย่าลืมแวะเข้ามาที่ SUITCUBE ของเราทุกสาขา ที่มีบริการชุดสูทสำเร็จรูปและสูทสั่งตัดตามใจ พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

เลือกชมทักซิโด้และสูท คลิก

SUITCUBE มี 11 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 1 อยู่ในร้าน SOS
สาขาที่ 7 :  MOVE AMAZE ลาดพร้าว ชั้น 4A
สาขาที่ 8 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 9 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 10 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 11 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

credit : suitedmen

 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา