fbpx
Back

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว เลือกอย่างไรให้ปังแต่ไม่แย่งซีนเจ้าบ่าว

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าวต้องเลือกให้ดี ก็ในวันงานสำคัญของเพื่อนซี้ทั้งที บรรดาก๊วนเพื่อนเจ้าบ่าวจะมาแต่งตัวธรรมดากันได้อย่างไร อย่างน้อยชุดเพื่อนเจ้าบ่าวที่จะใส่มาร่วมแสดงความยินดี เป็นพยานรักให้กับคู่บ่าวสาวเนี้ยก็ต้องดูดีไว้ก่อน เพราะการแต่งตัวก็ถือเป็นการแสดงออกถึงการให้เกียรติเพื่อนซึ่งก็คือเจ้าบ่าวเพื่อนซี้ของคุณนั่นเอง อีกทั้งผู้ร่วมงานที่เป็นผู้ใหญ่ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายกันเป็นพิเศษ แล้วแบบนี้จะเลือกชุดเพื่อนเจ้าบ่าวอยางไรดีให้ตอบโจทย์ครบทุกข้อกันดี วันนี้ SUITCUBE หาคำตอบมาให้แล้วค่ะอันดับแรกก่อนไปถึงเรื่องการเลือกชุดเจ้าบ่าวที่ใช่ เราไปทำความเข้าใจถึงวัฒนธรรมการมีเพื่อนเจ้าบ่าวก่อนเลยดีกว่าว่ามีที่มาจากอะไรกันแน่

เพราะอะไร ทำไมในงานแต่งงานต้องมีเพื่อนเจ้าบ่าว

ที่มาของการมีเพื่อนเจ้าบ่าวนั้นจริงๆ แล้วเรื่องราวไม่ได้โรแมนติกหวานแหววอย่างที่คิด ออกไปทางแนวน่ากลัวเสียด้วยซ้ำไป หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนที่ยังไม่มีการเคลื่อนไหวเรื่องสิทธิความเท่าเทียบของผู้หญิง ผู้ชายจะมีสิทธิมีเสียงในการทำอะไรมากกว่าผู้หญิง ทั้งด้านการศึกษา การทำงาน และสามารถคู่ครองของตนเองได้ ซึ่งบางทีฝ่ายหญิงเองก็ไม่ได้ยินยอมพร้อมใจที่จะเป็นคู่ครองของเขาด้วยซ้ำ จึงมักเกิดเหตุการชิงตัวหรือลักพาตัวผู้หญิงไปแต่งงานด้วยเสมอๆ โดยในบางครั้งจะให้ลักพาตัวคนเดียวก็คงไม่ไหว เลยต้องมีการขอความช่วยเหลือจากเพื่อนซี้ของเขาให้มาช่วยทำภารกิจสำคัญนี้ รวมถึงในวันงานแต่งงานเพื่อนเจ้าบ่าวยังต้องคอยป้องกันไม่ให้มีใครมาชิงตัวเจ้าสาวกลับไปด้วย นี่จึงอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่า ทำไมเพื่อนเจ้าบ่าวต้องยืนเรียงกันอยู่ข้างๆ เจ้าบ่าวในพิธีการแต่งงานหรืออีกความเชื่อนึงของฝั่งอารยธรรมโรม เขาเชื่อว่าในงานแต่งงานจะต้องมีเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวฝั่งละ 10 คน โดยทั้ง 2 ฝั่งจะแต่งตัวคล้ายเจ้าบ่าวเจ้าสาว เพื่อสร้างความสับสน และป้องกันไม่ให้วิญญาณชั่วมาทำร้ายคู่บ่าวสาวนั่นเอง แต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน ปัจจุบันนี้เพื่อนเจ้าบ่าวก็มีบทบาทหน้าที่ที่แตกต่างออกไปจากเดิมมาก

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว

เพื่อนเจ้าบ่าวมีทำหน้าที่อะไรบ้าง?

  • ผู้ช่วยสำคัญในการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

เพื่อนเจ้าบ่าวนั้นอาจเริ่มทำหน้าที่ตั้งแต่วันที่เจ้าบ่าวเซอร์ไพรส์ขอเจ้าสาวแต่งงานแล้ว ด้วยการวางแผนกับเจ้าบ่าว ทีมเพื่อนเจ้าบ่าว ทีมเพื่อนเจ้าสาว เพื่อให้โมเมนต์การเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเป็นไปอย่างราบรื่น และกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดให้กับเพื่อนของคุณ

  • รับฟัง และคอยเป็นที่ปรึกษา

ในช่วงที่เจ้าบ่าวต้องจัดเตรียมงานแต่งงานเป็นเรื่องธรรมดาที่ตัวเจ้าบ่าวเองจะเกิดความเครียดความกังวลในเรื่องต่างๆ ขึ้นมาบ้าง ดังนั้นจึงต้องมีตำแหน่งเพื่อนเจ้าบ่าวที่จะมาเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวเพื่อมาคอยรับฟัง และคอยให้กำลังใจคุณเจ้าบ่าว ซึ่งบางเรื่องถ้าหากเพื่อนเจ้าบ่าวมีความชำนาญเฉพาะทางอยู่แล้ว อย่างเช่น เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีก็สามารถยื่นมือเข้าไปช่วยดูแลในส่วนนี้ได้เหมือนกันนะ

  • ดูแล อำนวยความสะดวกให้แขกในงาน

ในวันแต่งงานเพื่อนเจ้าบ่าวสามารถช่วยเจ้าบ่าวเจ้าสาวในการต้อนรับแขกหน้างานได้ อย่างการช่วยแจกของชำร่วยที่โต๊ะลงทะเบียนซึ่งก็เป็นด่านความประทับใจแรกที่แขกจะพบเจอ ช่วยพาไปยังจุดถ่ายภาพ หรือแนะนำซุ่มที่จัดแสดงภาพถ่ายของคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวให้แขกที่มาร่วมงานได้ชื่นชมภาพหวานๆ ช่วยแจ้งตำแหน่งที่นั่งให้แขกนั่งได้อย่างถูกต้อง และช่วยดูแลความเรียบร้อยภายในงานให้เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

  • เป็นหน่วยเอนเตอร์เทน สร้างบรรยากาศที่ดีในงาน

อันนี้น่าจะเป็นงานถนัดของทีมเพื่อนเจ้าบ่าวสายฮาเลยทีเดียว ในงานแต่งงานตามประเพณีไทยทีมเพื่อนเจ้าบ่าวก็ต้องเริ่มเอนเตอร์เทนตั้งแต่เดินขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาวกันแล้ว ทั้งเดินถือต้นกล้วยและก็ร้องรำทำเพลงไปด้วย คอยเชียร์อัพเจ้าบ่าวเมื่อต้องทำภารกิจผ่านประตูเงินประตูทองแต่ละด่าน ซึ่งนี้ถือเป็นช่วงที่เจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวสนุกที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว

เลือกชุดเพื่อนเจ้าบ่าวอย่างไรให้ปัง (แต่ไม่แย่งซีนเจ้าบ่าว)

เพื่อนเจ้าบ่าวนั้นก็เปรียบเสมือนเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าบ่าว เพราะฉะนั้นการแต่งตัวก็ต้องดูดีให้เกียรติเจ้าบ่าวด้วยเหมือนกัน และข้อที่คุณควรระวังในการเลือกชุดเพื่อนเจ้าบ่าวก็ไม่ยาก เพียงแค่

  • แต่งตัวตามธีมงานเท่านั้น

เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวทั้งทีถ้าไม่แต่งตัวตามธีมงานก็แย่แล้วนะ ซึ่งโดยปกติแล้วตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเองจะเป็นผู้กำหนดธีมสีให้กับผู้ร่วมงานทุกคนเพื่อให้สีชุดสูทไม่ชนกับเจ้าบ่าวกันการแย่งซีนนั้นเอง แต่สำหรับเพื่อนเจ้าบ่าวแล้วมักจะพิเศษกว่านิดหน่อย เพราะเจ้าบ่าวอาจจะใช้สิทธิในการลงดีเทลต่างๆ เพิ่มด้วย เช่นการเลือกโทนสีผ้าตัดสูท การกำหนดรูปแบบสูท หรือแม้กระทั่งดีลกับร้านตัดสูทที่เจ้าบ่าวไว้ใจเพื่อให้ได้ชุดสูทตามรูปแบบเดียวกันอย่างพร้อมเพรียง งานของคุณเพื่อนทั้งทีก็ตามใจเขาหน่อยแล้วกันนะคะ

  • เลือกร้านตัดสูทที่ไว้ใจได้

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าวจะปังหรือไม่ปังตรงนี้ต้องขึ้นอยู่กับร้านตัดสูทที่คุณเลือกด้วยนะ ที่ SUITCUBE ของเรายืนหนึ่งเรื่องการตัดสูทไม่ว่าจะเป็นสูทเจ้าบ่าวหรือสูทเพื่อนเจ้าบ่าวเราก็ตัดให้หล่อได้ทุกคน เรามีผ้าหลายชนิดหลายเฉดสีที่เต็มไปด้วยคุณภาพคอยให้บริการ บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะธีมสีอะไรเราก็จัดให้ได้หมด เรายังมีช่างผู้มากประสบการณ์ผู้คร่ำหวอดในวงการสั่งตัดสูทรับประกันฝีมือเลยว่าชุดสูทที่ตัดออกมาจะเนี้ยบจนคุณต้องตะลึง เรายังมีพนักงานคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด อยากได้สูทแบบไหนสามารถปรึกษาเราได้เลย

พร้อมบริการพิเศษเราพร้อมที่จะเป็นทีมซัพพอร์ตเรื่องสูทเพื่อนเจ้าบ่าวให้กับคุณโดยเฉพาะ เพราะเรามี…..
  • บริการทั้งสูทสำเร็จรูป และสูทสั่งตัดคุณภาพดี งานตัดเย็บประณีตใส่แล้วรับประกันความหล่อ
  • บริการโทรตามเพื่อนเจ้าบ่าวให้มาลองชุด และคอยดูแลกันไปยาวๆ จนถึงวันงานแต่งงาน แบบที่บ่าวสาวไม่ต้องเป็นกังวลเลยทีเดียว
  • เรามีหน้าร้านบริการมากถึง 10 สาขา ดังนั้นลูกค้าทีมเพื่อนเจ้าบ่าวจึงสามารถเลือกเข้าไปที่สาขาใดก็ได้ที่ใกล้บ้านคุณ เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้นไปอีก
อย่างงานแต่งงานของคุณ ‘โคดดี้’ กับ ‘คุณอิ้ง’ คู่รักสุดน่ารักขวัญใจมหาชน ซึ่งก็ได้ไว้วางใจให้ทีมงาน SUITCUBE คอยดูแลเรื่องสูทเจ้าบ่าว และสูทเพื่อนเจ้าบ่าว ด้วยชุดสูทเจ้าบ่าวลายสกอตช์สไตล์วินเทจ รูปแบบสูทกระดุม 2 แถวดีเทลปกสูทแบบแหลม ที่ช่วยทำให้รูปร่างช่วงบนดูกว้างขึ้น เพิ่มความสมาร์ทและความโดดเด่นให้คุณเจ้าบ่าวได้เป็นอย่างดี ต่อด้วยชุดเพื่อนเจ้าบ่าวสูทสีเทาที่ดูสุภาพดูดีไม่แพ้กัน ด้วยเนื้อผ้าสีเทาทอสวยงาม เมื่อทีมเพื่อนเจ้าบ่าวแต่งออกมาอย่างพร้อมเพรียงกันแล้ว กลายเป็นแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวที่หล่อเนี้ยบกันยกทีมแต่ก็ไม่ได้แย่งซีเจ้าบ่าวพระเอกของงานไปเลยสักกะนิด ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นทีม SUITCUBE เราก็พร้อมจะดูแลคุณอย่างดี
 
ชุดเพื่อนเจ้าบ่าวชุดเพื่อนเจ้าบ่าว
 
 สำหรับหนุ่มๆ ท่านไหนที่มีแพลนจะจัดงานแต่งงานในเร็วๆ นี้ ก็อย่าลืมให้ SUITCUBE ช่วยดูแลเรื่องสูทของคุณนะคะ
 

SUITCUBE มี 12 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G โซนเซ็นทรัล บริเวณลานน้ำพุ ใกล้กับร้านสตาร์บัค
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้างคลินิก Smile Seasons
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ตรงบันไดเลื่อนโซนกลาง ใกล้กับลิฟต์แก้ว
สาขาที่ 11 : เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์ โซน South Trail Walk Way ตรงข้าม MK
สาขาที่ 12 : เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1 บริเวณบันไดเลื่อนกลาง ตรงข้ามร้าน FOOT LOCKER

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.