Back

5 ทริคเลือกสูทแฟชั่นผู้ชายอย่างไรให้ดูดี ฉบับปี 2022

สูทผู้ชาย

คุณผู้ชายหลายๆ อาจจะอยากซื้อสูทแฟชั่นดีๆ ติดตู้เสื้อผ้า แต่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไร บทความนี้เราแนะนำ 5 ทริคง่ายๆ ในการเลือกสูทแฟชั่นให้ดูดีเหมาะกับคุณปัจจุบันการใส่สูทไม่ได้จำกัดในงานทางการเพียงอย่างเดียว จะเห็นได้เลยว่าสูทแฟชั่นกลายเป็นชุดลำลองที่สามารถใส่ได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือแต่ยังได้ลุคสบายๆ จะใส่ไปทำงานก็ได้ หรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ลงตัว อย่างไรก็ตามคุณผู้ชายหลายๆ ท่านอาจจะสับสนเนื่องจากเสื้อสูทแฟชั่นนั้นมีให้เลือกเต็มไปหมด แถมยังมีเรื่องของสี วัสดุ สไตล์และอีกมากมาย จนไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไรดี? บทความนี้มีคำตอบ 

วิธีเลือกสูทแฟชั่นให้ดูดีเหมาะกับคุณผู้ชาย 

การเลือกสูทนั้นไม่ยาก บทความนี้เราเอามาฝาก 5 เทคนิคด้วยกัน พร้อมกับอัปเดตเทรนด์แฟชั่นในปี 2022 ถ้าคุณอยากจะดูดีนำเทรนด์ก่อนใคร เรามาดูกันเลย! 

1. ใส่ใจกับฟังก์ชั่นให้มากกว่าแฟชั่น 

แม้สูทแฟชั่นจะทำให้คุณดูโดดเด่น และสะท้อนตัวตนของคุณออกมาได้ดี อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกสูทให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสถานที่ คุณควรจะมีชุดสูทที่คุณสามารถใส่ได้ระยะยาว และเหมาะสมกับหลายๆ โอกาสไม่ว่าจะเป็นทำงานในออฟฟิศ สัมภาษณ์งาน หรือแม้ไปร่วมงานแต่งงาน เราแนะนำให้คุณมีชุดสูทแบบคลาสสิคอย่างน้อยหนึ่งตัวก่อน เพราะมันสามารถใส่ได้แทบจะทุกช่วงเวลาและสถานที่ หลังจากนั้นจึงมีเสื้อสูทแฟชั่นสำหรับใช้ในโอกาสพิเศษอื่นๆ เพื่อทำให้การแต่งกายของคุณมีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้น 

 

2. เลือกเนื้อผ้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง 

การใส่สูทจะดูดีหรือไม่ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเรื่องของ “เนื้อผ้า” มองหาชุดสูทที่ทำมาจากผ้าวูล 100% จะทำให้สูทของคุณดูดีมีคุณภาพสูง แต่เนื่องจากวูลเป็นวัสดุที่มีราคาแพง คุณสามารถเลือกผ้าวูลแบบผสม 70%, 50% ซึ่งจะช่วยประหยัดงบของคุณไปได้เยอะทีเดียว  

3. ความพอดี คือคีย์สำคัญ 

การใส่สูทแฟชั่นให้ดูทันสมัย มีความคล่องตัว สิ่งสำคัญคือความพอดีนั่นเอง ถ้าคุณต้องการลุคมืออาชีพดูกระฉับกระเฉงไปพร้อมกัน เพียงแค่หยิบสูทแบบพอดีตัว (fitted suit) ออกจากตู้เสื้อผ้ามาสวมใส่ก็สามารถออกไปข้างนอกได้เลย นอกจากนี้การใส่สูทแบบสลิมยังเป็นอีกเทรนด์หนึ่งในปี 2022 ด้วยเช่นกัน

วิธีเช็คว่าสูทพอดีตัวเราหรือไม่ให้ลองสังเกตตรงจุดต่างๆ เหล่านี้

  • ไหล่ ความกว้างควรจะพอดีกับหัวไหล ไม่ควรมีความกว้างเกินไปจนไหล่ตก
  • รอบอก เอว สะโพก ถ้าหากคุณสามารถใส่กำปั้น 2 ข้างที่ด้านหน้าของเสื้อได้แสดงว่ามันใหญ่เกินไป
  • ความยาวของสูท ส่วนด้านหลังควรจะยาวปิดบั้นท้าย ไม่ยาวหรือสั้นกว่านั้น 
  • ความยาวแขนเสื้อ แขนเสื้อควรอยู่เลยกระดูกข้อมือลงมาประมาณหนึ่งนิ้ว หรือ บริเวณกระดูกข้อมือพอดีเมื่อวางแขนข้างลำตัว 
  • ความยาวขากางเกง ไม่ควรให้ความยาวขากางเกงยาวเลยขา เพราะจะทำให้เกิดรอยย่นเหนือรองเท้าของคุณ โดยมาตรฐานเราจะแนะนำความยาวระดับ Half Break หรือ No Break

ถ้าหากมีจุดใดที่คับหรือหลวมไป คุณควรให้ช่างตัดสูทแก้สูทของคุณเพื่อทำให้มันพอดีตัว เพราะนี้คือหัวใจสำคัญที่ทำให้บุคลิกของคุณดูดีนั่นเอง หากคุณเป็นลูกค้าของ SUITCUBE เรายินดีให้คำปรึกษาทั้งช่องทางออนไลน์และที่สาขา 

สูทแฟชั่น 4. เลือกสีสูทและลายผ้าให้ดี   

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตคือ ควรจะเลือกสีสูทอย่างไร? สีสูทที่คุณควรมีติดตู้เสื้อผ้าเลยได้แก่ สีกรมท่า สีดำถ่าน หรือสีเทา เพราะสีเหล่านี้จะทำให้คุณดูมีภูมิฐานและสวมใส่ได้แทบทุกสถานการณ์ อย่างไรก็ตามสูทนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นสีโทนเข้มเสมอไป สำหรับเทรนด์ในปี 2022 สูทแฟชั่นสีสันสดใสอย่างสีม่วงหรือสีเขียวกำลังมาแรงเลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยเสริมให้ภาพลักษณ์ของคุณดูสนุกสนานมากขึ้น คุณสามารถเลือกหยิบมาใส่ในงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ หรืองานที่ไม่เป็นทางการอื่นๆ ได้เลย นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกลายผ้าสำหรับตัดสูทให้ลุคออกมาดู Casual มากขึ้นได้ ตัวอย่างลายผ้าที่นิยมนำมาตัดเป็นสูทแฟชั่นได้แก่ Houndstood และ Prince of Wales รับรองว่าตัดออกมาแล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

5. ใส่ใจกับเสื้อเชิ้ตและเครื่องประดับอื่นๆ 

นอกเหนือจากการเลือกสูทแฟชั่นดีๆ แล้ว เสื้อเชิ้ตที่คุณใส่ข้างในและเครื่องประดับอื่นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เสื้อเชิ้ตที่เราแนะนำคือเชิ้ตสีขาวและควรจะเลือกทรงที่พอดีตัว อย่างไรก็ตามการใส่สูทในยุคนี้ไม่ได้จำกัดการใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตเท่านั้น จะเห็นได้เลยว่าเทรนด์การแต่งกายของคุณผู้ชายสามารถใส่สูทแฟชั่นคู่กับเสื้อยืด หรือเสื้อทผ้าดูลำลองมากขึ้นได้ ส่วนเครื่องประดับต่างๆ อย่างเช่น เข็มขัด นาฬิกา แหวน เป็นต้น เราไม่แนะนำให้ใส่มากจนเกินไป และควรจะเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งกายในวันนั้นด้วย

เสื้อสูทแฟชั่น สรุป 

ว่ากันว่าผู้ชายทุกคนควรมีชุดสูทดีๆ ในตู้เสื้อผ้า ซึ่งสูทแฟชั่นเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยเสริมภาพลักษณ์มืออาชีพได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็มีความทันสมัย คุณผู้ชายสามารถใส่ได้ทุกๆ วันเพื่อไปร่วมงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่ติดขัด แม้การเลือกซื้อและใส่เสื้อสูทแฟชั่นของผู้ชายจะมีความยุ่งยากน้อยกว่าเมื่อเทียบกับสูทประเภทอื่นๆ แต่กฎทองของการเลือกนั้นก็ไม่ต่างกันในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน, เนื้อผ้า, ขนาดและทรงของสูท, สี และเสื้อผ้า เครื่องประดับที่ใส่คู่กันกำลังมองหาสูทแฟชั่นที่คุณภาพดี สไตล์ทันสมัยอยู่หรือเปล่า? SUITCUBE ให้บริการเสื้อสูทสำเร็จรูป สูทสั่งตัดและสูทแฟชั่นที่ตอบโจทย์ทุกรายละเอียดของคุณ เราให้บริการทั้งออนไลน์และผ่านหน้าร้านกว่า 11 สาขา พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำแบบเฉพาะบุคคล อ่านวิธีการสั่งซื้อ 

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
SUITCUBE ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้เว็บไซต์นี้โดยไม่มีการตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยอมรับที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา