fbpx
Back

Huddersfield Fine Worsteds แบรนด์ผ้าที่ผสานนวัตกรรมเข้ากับมรดกทางวัฒนธรรมความดั้งเดิม

Huddersfield-Fine-Worsteds

Huddersfield Fine Worsteds ตั้งอยู่ในเมืองเวสต์ยอร์กเชียร์ประเทศอังกฤษ เป็นแบรนด์ผู้ผลิตผ้าสุดหรูที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ มีโรงงานออกแบบที่ใหญ่ที่สุดและช่างตัดเสื้อที่มีชื่อเสียงที่สุด ด้วยคุณภาพผ้าชั้นเยี่ยมจึงถูกคัดสรรมาอย่างดีมีการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมการออกแบบเฉพาะตัวและมรดกทางวัฒนธรรมความดั้งเดิมเก่า

Huddersfield เป็นหัวใจสำคัญของวงการสิ่งทอในอังกฤษมานานกว่า 700 ปี

HuddersfieldFineWorsteds

ด้วยการผสมผสานปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมทำให้บริเวณบนเนินเขา Pennine ที่ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการทำผ้าขนสัตว์ เมืองนี้ตั้งอยู่ที่จุดบรรจบกันของแม่น้ำ Colne และ Holme น้ำในแม่น้ำนี้จะไหลผ่านกรวดหินอย่างช้าๆ เป็นแหล่งน้ำที่สัตว์ต่างๆ ใช้ดื่มกินอย่างเช่นแกะ น้ำถูกนำมาใช้ในโรงสี หรือที่สำคัญที่สุดคือเหมาะที่ใช้ล้างขนสัตว์ดิบนั่นเอง

ครั้งเมื่อยังเป็นอุตสาหกรรมหมู่บ้าน คนในท้องถิ่นจำนวนมากมักปั่นหรือทอผ้าขนสัตว์กันเป็นอาชีพโดยสินค้าจะนำมาขายให้กับพ่อค้าผ้าในเมือง ต่อมาเกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 19 จึงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ มีการนำเครื่องจักรมาใช้ในการผลิตสิ่งทอ โดยมีโรงงานที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตผ้าผิวเรียบหรือผ้าขนสัตว์ มีการนำนวัตกรรมต่างๆ เข้ามามากขึ้น ซึ่งการทอผ้าลักษณะพิเศษเหล่านี้ต้องอาศัยความชำนาญ ถึงแม้ว่าคนทอผ้าในหมู่บ้านจะไม่สามารถทอผ้าสู้กับเครื่องจักรแต่ทักษะความรู้ความสามารถของเขาก็ถูกนำมาใช้ในโรงงานเช่นกัน

HFW

ต่อมา Huddersfield ก็เรียกได้ว่ากลายเป็นโรงงานผลิตสิ่งทอชั้นดีเลิศ ริมผ้าที่มาจาก Huddersfield กลายเป็นที่ต้องการจากทั่วโลก ในช่วงรุ่งเรืองที่สุดมีโรงทอหลายร้อยแห่งเกิดขึ้นในพื้นที่เวสต์ไรดิ้ง เมืองนี้มีช่างฝีมือผู้ชำนาญมาหลายชั่วอายุคน เครื่องปั่นด้าย นักออกแบบ ช่างทอ ช่างตกแต่งต่างก็มีบทบาทสำคัญในการผลิตผ้าที่โดดเด่นที่สุดในโลก ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 อุตสาหกรรมเริ่มผ่อนความนิยมลง และเมื่อเวลาผ่านไปโรงงานที่มีชื่อเสียงหลายแห่งก็ถูกควบรวมกิจการโดย Huddersfield Fine Worsteds ซึ่งปัจจุบัน Huddersfield Fine Worsteds ก็รักษาชื่อการค้าไว้เพียงสามอย่างได้แก่ Hardy Minnis, Hunt & Winterbotham และ Martin Sons & Co. Huddersfield Fine Worsteds ที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นแบรนด์ผ้าชั้นนำ มีชื่อเสียงระดับสากลในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านผ้า และนับเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับนักออกแบบทั้งหลาย HFW ยังคงแนวคิดผสานนวัตกรรมเข้ากับมรดกทางวัฒนธรรมความดั้งเดิม แต่ไม่ได้ยึดติดกับอดีตพร้อมเปิดรับเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ อยู่เสมอ

Huddersfield-Fine-Worsteds
Huddersfield-Fine-Worsteds
ผ้าตัดสูท
Huddersfield-Fine-Worsteds
Huddersfield-Fine-Worsteds

 

หากคุณกำลังมองหาผ้าตัดสูทคุณภาพเยี่ยม HFW ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากจะแนะนำ ที่ SUITCUBE เพื่อนรู้ใจเรื่องชุดสูทของคุณผู้ชาย ก็ไม่พลาดนำผ้าจากแบรนด์ ‘Huddersfield Fine Worsteds’ มาให้บริการ เพื่อที่จะมอบประสบการณ์สุดพรีเมียมในการแต่งตัวด้วยชุดสูทของผู้ชาย และพร้อมส่งต่อชุดสูทเนื้อดี มีคุณภาพให้สุภาพบุรุษทุกคนได้มีไว้ครอบครอง อ่านเรื่องราวผ้าสูทอื่น ๆ เพิ่มเติมผ้าได้ที่นี้เลย??

Marzoni แบรนด์ผ้าตัดสูทเจ้าดัง ที่ไม่เคยทำให้คุณผู้ชายผิดหวัง

Marzoni แบรนด์ผ้าตัดสูทอันดับต้นๆ ของโลก ที่ได้รับความไ [...] [...]

ผ้า Zegna กว่าจะเป็นแบรนด์ผ้าตัดสูทพรีเมียมติดอันดับโลก

ผ้า Zegna แบรนด์ต้นตำรับผ้าวูลขนแกะที่ถูกยกให้เป็นอีกหน [...] [...]

ผ้าวูล Wool ผ้าตัดสูทที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชาย

ผ้าวูล (Wool) นับเป็นเนื้อผ้าที่ถูกยกให้เป็นพระเอกของผ้ [...] [...]

SUITCUBE มี 10 สาขา 

สาขาที่ 1 : Siam Square One ชั้น 3 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 2 : Terminal 21 ชั้น 2 ติดบันไดเลื่อนฝั่ง H&M
สาขาที่ 3 : พระราม 3 หมู่บ้านอรุณพัฒน์ เส้นสาธุประดิษฐ์ตัดใหม่
สาขาที่ 4 : The Promenade ชั้น 1 บริเวณลานน้ำพุ
สาขาที่ 5 : Seacon Square ชั้น 2 ข้าง Starbucks
สาขาที่ 6 : โครงการ One Nimman เชียงใหม่
สาขาที่ 7 : ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1 ฝั่งเซนทรัล ตรงข้าม Misterdonut
สาขาที่ 8 : เดอะมอลล์โคราช ชั้น 1 ตึกใหม่ ตรงข้าม CPS CHAPS
สาขาที่ 9 : สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อน ข้าง SE-ED
สาขาที่ 10 : เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 3 ข้างร้าน Levi’s

ข้อมูลเพิ่มเติม
Tel: 021077777
LINE: @suitcube
Facebook: suitcube
Instagram: suitcube
Website: www.suitcube.com

We haven't found your measurement. We will take your measurement by AI
Please input your mobile no.